Khám phá ẩm thực đường phố Sài Gòn qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 21/04/2024, tại Đường Sách TP Hồ Chí Minh, nhiếp ảnh gia Ngọc Trần đã giới thiệu tới độc giả cuốn sách mới “Saigon - the LifeStyle and the Food”.

Với Saigon - the LifeStyle and the Food, Ngọc Trần mời gọi độc giả bước vào thế giới của cô: chuyến hành trình thu hẹp khoảng cách giữa truyền thống và hiện đại; chuyến phiêu lưu khám phá vùng đất, con người cùng nét ẩm thực phong phú và đa dạng tại mảnh đất thân thương.

Khám phá ẩm thực đường phố Sài Gòn qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia - 1

Saigon - the LifeStyle and the Food là cánh cửa dẫn độc giả đi trải nghiệm Sài Gòn bằng đôi mắt trong sáng và một trái tim ngập tràn nhiệt huyết. Đó cũng là là cách nhiếp ảnh nữ này ghi lại cảm nhận, cũng như thế hiện góc nhìn nhiếp ảnh của mình.

Qua ống kính của mình, Ngọc Trần ghi lại những khoảnh khắc riêng tư của cuộc sống đô thị. Nếu mỗi bức ảnh kể một câu chuyện, thì những câu chuyện đó thuộc về một thành phố không bao giờ có thể gói ghém được hết cảm xúc và luôn mang trong mình hương vị tươi mới.

Ngoài quán xá và nhà hàng, ống kính của Ngọc Trần cũng không bỏ qua sức hút khó cưỡng của ẩm thực đường phố Sài Gòn: xe bánh mì, xe hủ tíu gõ, cà phê hè phố, cà phê vợt,… đã phần nào tôn vinh một tinh thần Sài Gòn kiên cường, sôi động và không ngừng vươn lên.

Khám phá ẩm thực đường phố Sài Gòn qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia - 2

Hình ảnh trong cuốn sách của Ngọc Trần.

Mảnh đất được nhiều người gọi là “nhà” ấy quy tụ những tòa tháp lấp lánh nhưng còn đó cả những mê cung tái hiện đường phố của Paris với những dãy nhà chật hẹp cũ kỹ. Sài Gòn – nơi cư ngụ của gần mười triệu người – là sức nóng, là sự xởi lởi, là sự bon chen và cả mùi hương thơm lừng tỏa ra khi nấu nướng.

Sách được thiết kế hiện đại, in màu toàn bộ, hơn 170 trang với ngôn ngữ tiếng Anh. Tác phẩm không chỉ là một bộ sưu tập ảnh đẹp mà còn là một câu chuyện dịu dàng nhưng tràn đầy sức sống về văn hóa, ẩm thực, con người của thành phố.

Khám phá ẩm thực đường phố Sài Gòn qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia - 3

Nhiếp ảnh gia Ngọc Trần bên một bức ảnh của mình.

Saigon - the LifeStyle and the Food là một dự án tâm huyết của Nhiếp ảnh gia Ngọc Trần, đồng thời là phần cảm hứng tiếp nối từ hai tác phẩm đã xuất bản: Hanoi: The Lifestyle and The Food và Easy To Cook: 40 Delicious Vietnamese Dishes của chị.

Ngọc Trần hiện là Giám đốc sáng tạo kiêm nhiếp ảnh gia tại I-Creatives và đam mê chụp ảnh đường phố. Với cô, đây là nguồn cảm hứng bất tận để khám phá những khoảnh khắc đặc biệt, sắc màu của văn hóa, cuộc sống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Lê

CLIP HOT