KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 15.3.2015, tại Hội trường Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã diễn ra Lễ Khai mạc Vòng Bán kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần XI, năm 2015. Đây một chương trình hoạt động Văn hóa Nghệ thuật quần chúng truyền thống của Tạp Chí Du lịch TP.HCM, là một trong những hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Du lịchTP.HCM, lần XI, năm 2015, diễn ra tại Công viên 23.9 Quận 1, từ ngày 26.03.2015 đến ngày 29.03.2015. Được sự phân công của Ban Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Tạp Chí Du Lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM, Cung Văn hóa Lao động TPHCM và Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM đăng cai tổ chức Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM lần XI – 2015.

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 1

Ông Phạm Huy Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (bìa phải) trao tặng những bó hoa tươi thắm đến Hội đồng Giám khảo

Đến tham dự Lễ Khai mạc có các Ông Lã Quốc Khánh, Phạm Huy Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM; Ông Trương Minh Hậu – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM; Ông Đặng Đức Tuấn – Giám đốc Khách sạn Elios; Lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có Khoa Du lịch; Phóng viên các Báo, Đài, và hơn 120 thí sinh cùng đông đảo cổ động viên…

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 2

Ông Phạm Huy Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, phát biểu:

Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM thể hiện sự quan tâm chỉ đạo không chỉ của Ban Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, mà còn là sự quan tâm sâu sắc của các Doanh nghiệp Du lịch. Liên hoan năm nay có sự tham dự của 35 đơn vị, với khoảng 120 thí sinh, trong đó có 25 đơn vị thuộc các Tổng Công ty, Công ty Lữ hành, Khách sạn, Nhà hàng và 10 đơn vị là các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Chuyên nghiệp có Khoa Du lịch. Đây là lực lượng trẻ, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn yêu thích văn hóa nghệ thuật, ca hát. Tiềm năng cho nguồn nhân lực Du lịch tại TP.HCM. Đặc biệt, là sự tham dự của các thí sinh đến từ Ngành Du lịch tỉnh BìnhThuận,  Bà Rịa – Vũng Tàu.

Liên hoan phản ánh đa dạng nét đẹp trong đời sống Văn hóa tinh thần, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, vinh danh những danh lam thắng cảnh của đất nước, chào đón du khách quốc tế đến TP.HCM – Việt Nam, một điểm đến an toàn, thân thiện và hiếu khách.

 Vòng thi Bán kết diễn ra trong 02 đêm 15, 16 tháng 3 năm 2015 tại Hội trường A Cung Văn hóa lao động TPHCM, có 80 tiết mục thuộc các thể loại: Đơn ca,  song ca, tam ca, tốp ca, múa và 04 Chương trình Chủ đề.

Có thể nói, Liên hoan như một lẵng hoa đẹp, mở màn cho một loạt sự kiện chào mừng Ngày hội Du lịch TP.HCM, lần XI, năm 2015, dự kiến có 150 gian hàng tham gia đến từ 35 tỉnh, thành, các Tổng Công ty Lữ hành, Khách sạn. Đặc biệt là trong 150 gian hàng Ngày hội năm nay, có sự tham gia của văn phòng đại diện các quốc gia như: Campuchia, Lào, Myamar, Thái Lan, Malaysia, Singapore tại TPHCM.

Tại lễ Khai mạc Vòng Bán kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần XI, năm 2015, thay mặt BGĐ Sở Du lịch TPHCM, tôi xin cảm ơn Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Đại biểu, lãnh đạo các Doanh nghiệp Du lịch quan tâm chỉ đạo. Xin biểu dương Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có sáng kiến và tổ chức thành công Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM trong 11 năm qua. Xin cảm ơn các Nhà tài trợ, cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo chính quyền và Đoàn thể của 35 đơn vị,  cảm ơn Hội đồng Giám khảo và toàn thể thí sinh đã nhiệt tình, hào hứng đến với Liên hoan.

Tôi xin tuyên bố Khai mạc Vòng Bán kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần XI, năm 2015.

P.H.B

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 3

Đại diện Thí sinh tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn đến Ông Phạm Huy Bình

 

Hội đồng Giám khảo Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần XI, năm 2015, gồm có: Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến – Ủy viên Hội Âm nhạc TPHCM – Trưởng ban; Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn –Trưởng Ban Ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM - Phó Trưởng Ban; Nhạc sĩ Lê Quốc Thắng – Ủy viên Hội Âm nhạc TPHCM - Ủy viên; Nhạc sĩ: Vũ Hoàng - Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM - Ủy viên; Nhạc sĩ: Xuân Hoàng – Chuyên viên âm nhạc - Cung Văn hóa Lao động TPHCM - Ủy viên.

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 4

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến - Trưởng ban Giám khảo, phát biểu: Điều đầu tiên tôi xin được chia sẻ là chúc mừng Nhạc sĩ Vũ Hoàng đã khỏe mạnh, có mặt tại Lễ Khai mạc hôm nay. Mong rằng Nhạc sĩ Vũ Hoàng sẽ có thêm nhiều sáng tác hay cho Ngành Du lịch TPHCM. Qua nhiều năm tổ chức, Liên hoan Giọng hát Vàng đã như một sự tiếp lửa, truyền cảm hứng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM và các tỉnh, thành bạn. Những ca sĩ, diễn viên không chuyên đến với Liên hoan chính là những bông hoa đẹp, hàng ngày tỏa ngát hương thơm trên mỗi hành trình đưa du khách khám phá vẻ đẹp bất tận của tổ quốc. Du khách quốc tế rất thích những bài hát dân ca, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Hội đồng Giám khảo là những người hướng dẫn, giúp Hội  thi đạt hiệu quả, đảm bảo chất lượng nghệ thuật. Giải thưởng lớn nhất tại Hội thi chính là những tràng vỗ tay của khán giả, là những cảm xúc tốt đẹp mà các thí sinh đã truyền đến khán giả thông qua những tiết mục của mình. Tôi xin chúc các bạn biểu diễn hết mình, đầy tự tin, và nhiệt huyết. Chúc Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần XI thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của Ngày hội Du lịch TPHCM dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 5

Ông Phạm Huy Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM trao Cờ lưu niệm đến các đơn vị tham gia đêm Bán kết I

Đêm Bán kết thứ Nhất diễn ra với 15 đơn vị tham dự: Khách sạn Elios; Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH; Trung tâm Lữ hành Quốc tế Trippy; Trường ĐH Tài chính – Marketing; Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist; Công ty Du lịch Bình Phú; Khách sạn Sheraton; Ban Du lịch Cuộc sống - VTV9; Khách sạn Continental; Khoa QTKD Du lịch - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; Trường Đại học Văn Hiến; Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Du lịch Đệ Nhất; Ban Du lịch – Thông tấn xã Việt Nam  VP tại TPHCM; Công ty Du lịch Thương Hiệu Việt; Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 6

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 7

Mở mà đêm Bán kết I là Chương trình Chủ đề ”Trái tim Biển Đông” của Khách sạn Elios, với các tiết mục: Múa ”Duyên dáng nét xuân”, tam ca  “Biển Đông đầu sóng ngọn gió” – sáng tác: Nhạc sĩ Vũ Hoàng, Đơn ca ” Trái tim biển Đông – sáng tác: Nhạc sĩ Vũ Hoàng và hợp ca ” Linh thiêng Việt Nam” – sáng tác: Nhạc sĩ Lê Quang. Chương trình nhận được những tràng vỗ tay không ngớt với những điệu múa duyên dáng, những giọng hát hào hùng, cùng những thông điệp ”Welcome to Vietnam”, ”Hòn Ngọc Viễn Đông”...

Cùng với đó, các thí sinh đến từ các đơn vị doanh nghiệp, trường học đã biểu diễn nhiệt tình, làm cho khán phòng càng lúc càng sôi động, náo nhiệt với những tràng pháo tay, những tiếng reo hò, cổ vũ giòn giã...

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 8

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 9

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 10

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 11

KHAI MẠC VÒNG BÁN KẾT LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH TPHCM, LẦN THỨ XI, NĂM 2015 - 12

Vòng Bán kết diễn ra trong 2 đêm 15, 16 tháng 3 năm 2015. Vòng Chung kết  diễn ra trong đêm 22 tháng 3 năm 2015, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Lễ Tổng kết – Trao giải và công diễn, lúc 19 ngày 29.03.2014, tại Sân khấu chính Ngày hội Du lịch TP.HCM (Công viên 23.9, Q.1 TP.HCM).

Thu Hương

Ảnh: Hữu Long – Minh Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT