Huyền thoại Warren Buffett nói gì về việc “xuống tiền” đầu tư trong khủng hoảng?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lãi suất tiền gửi xuống thấp khiến cho nhiều người lựa chọn những kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, vàng… Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính để tham gia vào BĐS. Chứng khoán được coi là một kênh thiết thực nhất. Huyền thoại đầu tư Warren Buffett khuyên bạn điều gì khi tham gia vào thị trường này trong cơn khủng hoảng?

Những lời khuyên từ “huyền thoại”

1/ Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Theo ông, trong khủng hoảng luôn có cơ hội, khủng hoảng càng lớn thì cơ hội càng lớn.

2/ “Giống như Lọ Lem, bạn phải chú ý đến giới hạn, nếu không mọi thứ sẽ biến thành bí ngô và chuột. Thị trường ở đó để phục vụ chứ không phải hướng dẫn bạn”.

3/ “Nếu bạn chờ đợi chim cổ đỏ, mùa xuân sẽ kết thúc” - Warren Buffett  cho rằng đừng cố gắng chọn thời điểm "hoàn hảo" để đầu tư, bởi cơ hội có thể nhanh chóng biến mất.

4/ “Tin xấu là người bạn tốt nhất của một nhà đầu tư. Nó cho phép bạn mua một chút tương lai với giá rẻ”, Warren Buffett khẳng định, khủng hoảng luôn là cơ hội đầu tư tốt nhất.

5/ “Sẽ là một sai lầm khủng khiếp nếu cố gắng thoát khỏi thị trường vì tin lời thầy bói hay dựa trên dự đoán của các 'chuyên gia'. Rủi ro khi rời khỏi thị trường là rất lớn rất nhiều so với những rủi ro khi ở trong đó”.

6/ "Chỉ mua những cổ phiếu mà bạn sẵn sàng giữ trong 10 năm", Buffett chia sẻ trên tạp chí Forbes.

“Đút túi” những lời khuyên đầy bổ ích của huyền thoại Warren Buffett, nhà đầu tư đã sẵn sàng chinh phục giấc mơ “tự do tài chính” hay chưa? Câu trả lời là chưa, bởi ngoài những lời khuyên, những nhà đầu tư còn cần một người bạn đồng hành.

An tâm đầu tư với công cụ “siêu mạnh”

Nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư tài chính, chứng khoán và kinh doanh, 24H đã cho ra mắt sản phẩm mới: App 24HMoney với rất nhiều tiện ích. Sau gần 1 năm vận hành, app 24HMoney đã thu hút được hàng vạn nhà đầu tư kinh doanh tải về sử dụng và có những đánh giá rất tốt.

Theo bảng xếp hạng ứng dụng trên App Store, 24HMoney tuy mới ra đời nhưng nhanh chóng lọt top những danh mục tin tức chứng khoán - tài chính tin cậy và được người dùng chấm điểm đạt xấp xỉ 5 sao.

Nhiều chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp và các nhà đầu tư sau một thời gian sử dụng đã có những ý kiến phản hồi nhận xét rằng: 24HMoney là một trong những trang tổng hợp tin tức tài chính, chứng khoán, kinh doanh đầy đủ, nhanh nhạy, nhờ đó giúp giới đầu tư kinh doanh nắm bắt thông tin một cách kịp thời về thị trường chứng khoán, vàng, hàng hóa, tiền tệ và các thông tin vĩ mô, những biến động lớn mang tính thời sự trong nước và quốc tế có tác động đến thị trường.

Huyền thoại Warren Buffett nói gì về việc “xuống tiền” đầu tư trong khủng hoảng? - 1

Ngoài việc cập nhật tin tức đầy đủ, nhanh chóng, app 24HMoney còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích cung cấp hoàn toàn miễn phí như:

- Tự động gửi tin tức nóng, sự kiện mã chứng khoán bạn quan tâm, cá thể hóa theo đúng nhu cầu sử dụng.

- Cảnh báo giá chứng khoán tự động – chính xác, cánh tay phải đắc lực cho nhà đầu tư.

- Tiện ích đọc sách miễn phí với kho sách best seller. Sách kinh tế, sách kinh doanh, sách chứng khoán, sách khởi nghiệp, sách kỹ năng.

- Báo cáo tài chính với hệ thống biểu đồ thân thiện, dễ dàng sử dụng, giúp người dùng có thể “đọc” sức khỏe của bất cứ doanh nghiệp nào.

- Tiện ích Game chứng khoán cho nhà đầu tư thử nghiệm phương pháp, cho người mới đầu tư, hướng dẫn đầu tư chứng khoán.

- Cập nhật liên tục thông tin Top 10 mã tăng mạnh nhất trong ngày, chứng khoán thế giới, giá vàng, giá bitcoin.

- Thông báo giao dịch đột biến mã chứng khoán trong danh mục quan tâm của bạn.

- Thuật ngữ kinh tế - tài chính – chứng khoán, bất động sản sẽ đem lại kiến thức bổ ích cho người dùng, cho nhà đầu tư mới muốn tìm hiểu.

-  Kết nối, theo dõi, tương tác với hàng trăm chuyên gia đầu ngành trên App nhờ tính năng mạng xã hội.

Huyền thoại Warren Buffett nói gì về việc “xuống tiền” đầu tư trong khủng hoảng? - 2

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán.Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney. Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có hơn 550.000 lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney ĐÂY

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT