Học trò Trường Giang lần đầu tiết lộ lý do tạm gác đam mê diễn xuất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn viên Khương Mạnh Quân trò chuyện cùng Tô Nhi A, tiết lộ lý do đặc biệt quyết định tạm gác niềm đam mê diễn xuất để tập trung kiếm tiền.

Trong tập 11 chương trình Vali Cảm Xúc vừa lên sóng với sự dẫn dắt của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Khách mời tuần này là Khương Mạnh Quân, chàng diễn viên trẻ trung hài hước và vô cùng duyên dáng. Mạnh Quân kéo theo chiếc vali và còn kèm theo một chiếc balo có chứa những đồ vật mang những kỷ niệm vui buồn trong cuộc sống của mình.

Mở vali ra, món đồ đầu tiên mà mang theo là một chiếc mô hình xe cấp cứu, gắn với từ khóa “thay đổi”. Khương Mạnh Quân cho biết, chiếc xe cấp cứu thực chất gắn với một dấu mốc lớn trong đời anh, khiến anh quyết đình tạm gác đam mê diễn xuất của mình qua một bên. Nhân vật kể, khi vừa tốt nghiệp, Mạnh Quân thấy mọi thứ xung quanh đều đẹp, dù chưa có gì trong tay nhưng được diễn xuất, được theo đuổi đam mê là đủ. Nhưng đột nhiên một ngày, cha Mạnh Quân ngất xỉu, lúc ngồi trên xe cấp cứu đưa cha đi bệnh viện đã để lại nhiều trăn trở với anh chàng. Câu hỏi “Nếu cha mất, bản thân mình đã có gì?” cứ lặp đi lặp lại trong đầu anh chàng cũng là lúc Mạnh Quân nhận ra mình chưa có gì trong tay.

Trò chuyện với Tô Nhi A, Mạnh Quân khẳng định khi đó bản thân còn rất trẻ nên không có chuyện áp lực thành tựu. Tuy nhiên, việc cha đột ngột ngất xỉu đã khiến anh trăn trở rất nhiều. Lúc đó, Mạnh Quân quyết định gạc chuyện theo đuổi đam mê diễn xuất qua một bên để sống thực tế hơn, anh chàng muốn tìm một công việc nào đó ổn định để kiếm tiền. Câu chuyện gắn với lần đầu tiên đi xe cấp cứu như cột mốc để Mạnh Quân nhận ra mình trưởng thành hơn. 

Học trò Trường Giang lần đầu tiết lộ lý do tạm gác đam mê diễn xuất - 1

Món đồ thứ hai mà Mạnh Quân mang theo là chiếc đèn led thường được dùng để phục vụ hoạt động phát trực tiếp (livestream) bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Món đồ được gắn với từ khóa “đam mê”. Học trò Trường Giang cho hay, khi đã chọn đi làm ổn định, anh trải qua vài công ty cho đến hiện tại làm việc ở một công ty về phát trực tiếp bán hàng trên mạng xã hội. Và lý do khiến anh chàng gắn bó với công việc trên trước tiên là vì nó kiếm được “nhiều tiền hơn các công việc trước đó” dẫu anh chàng không thích công việc mình đang làm.

Khi Tô Nhi A nói, chấp nhận làm vì nhiều tiền cũng là thích, Mạnh Quân nói: “Lúc đầu em phân vân rất nhiều, em sợ em sai. Công việc hiện tại không quá mới lạ với em vì nó cũng giống như sản xuất một chương trình truyền hình bình thường, cũng chuẩn bị máy móc, sắp xếp nhân sự... nhưng về nền tảng lại rất mới với em. Và thường mỗi buổi như vậy, em phải làm hết, nhất là phân tích số liệu nhưng em rất dở điều đó. Em sợ phải làm cái gì đó lặp đi lặp lại với em rất nhàm chán. Nhưng vì bị ‘quyến rũ’ bởi mức lương của công việc nên quyết định thử”.

Song, sau khoảng nửa năm làm việc, khi Mạnh Quân bắt đầu yêu thích công việc của mình thì mọi thứ lại thay đổi theo nhiều hướng lại khiến anh chàng thêm hoang mang, không biết nên tiếp tục hay dừng lại. Tiến sĩ Tô Nhi A bày tỏ thấu hiểu cho Mạnh Quân, bởi sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội hiện nay diễn ra quá nhanh rất dễ khiến mọi người hoang mang.

Những khó khăn chưa qua khỏi, Mạnh Quân nhận được tin mẹ bị ung thư, điều khiến anh chàng có cảm giác trống rỗng, không suy nghĩ được điều gì cả. Song, khi ở trước mặt mẹ, Mạnh Quân luôn phải cố gắng tích cực để động viên mẹ, muốn mẹ luôn vui vẻ, đón nhận mọi chuyện và đồng ý chữa bệnh. Anh chàng cũng quyết định cạo trọc đầu để nguyện cho mẹ khỏi bệnh khiến Tô Nhi A xúc động.

Việc có quá nhiều chuyện xảy ra khiến anh chàng Mạnh Quân vốn vui tươi, hài hước luôn cảm thấy lo lắng. Anh chàng thậm chí đã ám ảnh với những tin nhắn, những cuộc gọi từ người thân vì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra tiếp theo. “Em đã ra quy ước với gia đình là thứ 7, chủ nhật hãy liên lạc với em vì đang yên đang lành mà gọi là em sợ lắm”, Mạnh Quân tâm sự. Tiến sĩ Tô Nhi A cho rằng quy ước đó có thể mang tác dụng ngược nếu điện thoại reo lên trong một ngày bình thường, nó có thể khiến anh chàng lo lắng nhiều hơn. Cô cho rằng, Mạnh Quân nên bình thường hóa việc gọi điện với gia đình, thay vì gọi vào cuối tuần thì hãy gọi cho nhau mỗi ngày. Điều này có thể giúp anh chàng không còn nỗi sợ với các cuộc gọi bất ngờ nữa.

Chương trình Vali Cảm Xúc phát sóng lúc 19h30 Thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền thông Bee thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng vali, balo, túi xách cao cấp Sakos và được bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin điện tử Saobiz.vn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT