Hoa hậu Đỗ Lan Anh mang trang phục “Nữ Vương” làm từ tre, nứa đến Miss Earth 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đây, hoa hậu Lan Anh đã công bố bản vẽ trang phục dân tộc chính thức tại Miss Earth 2023. Bộ trang phục mang tên “Nữ Vương” được thiết kế bởi nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển.

Bộ trang phục Nữ Vương được lấy cảm hứng từ hình tượng Trưng Trắc, một nữ vương hào hùng của dân tộc Việt Nam. Câu chuyện về bà Trưng Trắc không chỉ thu hút sự quan tâm của các nhà sử học mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về nữ quyền khi truyền cảm hứng và khích lệ cho thế hệ phụ nữ hiện đại. Dựa trên ý nghĩa đó, nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển đã khéo léo bóc tách thành những yếu tố trên phục trang để chấm phá nên đường nét vị lai.

Bộ trang phục Nữ Vương của Miss Earth Việt Nam 2023 Lan Anh là một biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiêu hãnh và tình yêu với truyền thống văn hóa Việt Nam. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, bộ trang phục Nữ Vương sẽ mang đến một màu sắc mới cho cuộc thi Miss Earth 2023. Đồng thời, đây cũng là một tuyên ngôn mạnh mẽ về vẻ đẹp và quyền lực của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Hoa hậu Đỗ Lan Anh mang trang phục “Nữ Vương” làm từ tre, nứa đến Miss Earth 2023 - 1

Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong bộ trang phục Nữ Vương thể hiện rõ qua việc sử dụng chất liệu chính từ thiên nhiên như mây, tre và nứa - những yếu tố vốn được xem là biểu tượng của sự thuần khiết. Điều này không chỉ giúp duy trì sự thân thuộc mà còn tạo nên sự giao thoa độc đáo cho thiết kế.

Tác phẩm Nữ Vương khoác lên mình vẻ oai vệ và tôn nghiêm như một bức tranh sử thi. Với sự kết hợp của đường nét cắt rả và xử lý tinh tế, tác phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn tạo nên không khí trang trọng, gợi nhớ về hình ảnh một nữ hào kiệt trong lịch sử của đất nước.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển chia sẻ thêm: “Đối với bộ trang phục lần này cùng hoa hậu Lan Anh đem đến Miss Earth, tôi đã có một chút tiết chế mức độ cầu kỳ. Thay vào đó, tôi tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn, giúp cho bộ trang phục bớt cồng kềnh cũng như gây cản trở cho quá trình biểu diễn của Lan Anh”. 

Hoa hậu Đỗ Lan Anh mang trang phục “Nữ Vương” làm từ tre, nứa đến Miss Earth 2023 - 2

Nhà thiết kế cũng cho biết thêm, đối với một bộ trang phục mang ý nghĩa đặc biệt như Nữ Vương, Lan Anh cần tập trung vào thần thái trình diễn trên sân khấu để mọi người hiểu về nhân vật lịch sử quan trọng này.

Là đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay, người đẹp Lan Anh nhận được sự chú ý của các fan sắc đẹp trong nước và quốc tế. Lan Anh sinh năm 1997, tốt nghiệp Đại Học California State University of Fullerton. Cô được đánh giá cao về sắc vóc với chiều cao 1,71 m, số đo ba vòng cân đối 85-60-95 cm. 

Tuy là gương mặt mới chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn nhưng Lan Anh được đánh giá cao với nhan sắc ngọt ngào, học vấn và kỹ năng tiếng Anh ấn tượng cùng sự nhiệt huyết trong những dự án thiện nguyện bảo vệ môi trường. Với những tố chất đó, khán giả Việt kỳ vọng Lan Anh có thể tiến sâu, thậm chí mang chiếc vương miện thứ hai về cho Việt Nam.

Vòng bán kết cuộc thi Miss Earth 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 16/12, vòng chung kết diễn ra vào ngày 22/12. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT