GIẤC MƠ CỎ MAY

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhìn từ bên ngoài, cuộc sống của gia đình ông Tâm và bà Hạnh là niềm mơ ước của nhiều người. Ông Tâm sở hữu công ty xây dựng lớn, bà Hạnh ở nhà chăm sóc một cơ ngơi giàu có, sang trọng. Trúc Lâm - con gái lớn của hai ông bà, tu nghiệp khóa ngắn hạn 2 năm chuyên ngành Thời trang từ Pháp trở về, nhưng chưa phát triển nhiều về công việc thiết kế thì lại giành được rất nhiều cơ hội trên sàn cat-walk và nhanh chóng trở thành siêu mẫu sáng giá, sự nghiệp đang trong giai đoạn phát triển rực rỡ.

GIẤC MƠ CỎ MAY - 1

Tâm Yên là em cùng cha khác mẹ với Trúc Lâm, học năm cuối trường ĐH KH-XH&NV. Tính cách cô trong sáng, nhân hậu, từ tâm, đặc biệt rất hay giúp đỡ mọi người và say mê làm từ thiện. Khi tìm được cô con gái “không chính danh” bị thất lạc (lúc mẹ cô mất), ông Minh Tâm đã đưa về nuôi dạy, chăm sóc, lo cho ăn học nên người, và ông cũng là người đang bảo trợ một Quỹ Từ thiện hiếu học giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Tuy nhiên, vẻ bình yên hạnh phúc của gia đình chỉ là bề mặt, còn bên trong thì vẫn đang tiềm ẩn những đợt sóng ngầm.

GIẤC MƠ CỎ MAY - 2

Bà Hạnh chẳng ưa gì Tâm Yên, vì cô là con gái của bà Lành, người đã suýt lấy đi hạnh phúc của bà. Chính vì vậy khi ô-sin cũ nghỉ làm, bà Hạnh nghiễm nhiên đặt để Tâm Yên như vị trí của ô-sin trong nhà. Cũng may Tâm Yên vẫn được cha bênh vực, yêu thương, bảo bọc, và rồi sau đó bà Hạnh cũng nhờ người bạn là bà Huệ tìm giúp ô-sin khác là Út Thơm, một cậu trai tính tình khá quái nhưng hết mực trung thành với chủ.

  Trong khi Trúc Lâm tập trung dồn hết tâm sức cho show trình diễn thời trang sắp tới của cô, thì Tâm Yên mải miết đi theo những kế hoạch từ thiện – cả những chuyện do riêng cô thấy cần phải làm lẫn những việc từ Quỹ từ thiện Minh Tâm của ba cô thành lập. Bà Hạnh luôn tỏ ra thờ ơ, thậm chí khó chịu với những chuyện này. Bởi vậy, khi ông Tâm bất ngờ qua đời vì bị tai biến trên đường đi làm từ thiện cùng Tâm Yên, gia cảnh hoàn toàn xáo trộn, bà Hạnh và Trúc Lâm đã không tiếc lời mắng nhiếc và trách oán, cho rằng chính vì Yên mà ông Tâm mới bị thiệt mạng. Không chỉ cuộc sống gia đình đảo lộn mà toàn bộ hoạt động của công ty Minh Tâm đình trệ nghiêm trọng ngay sau cái chết này. Tâm Yên trở thành cái gai cần nhổ bỏ trong mắt bà Hạnh và Trúc Lâm.

GIẤC MƠ CỎ MAY - 3

Nhưng câu chuyện không phải chỉ có bấy nhiêu, “tam giác tình” Trúc Lâm, Quốc Nam và Tâm Yên theo kiểu tình em - duyên chị mới là một tấn bi kịch khó gỡ. Trong lòng Lâm vẫn cho rằng chỉ Quốc Nam mới thực sự xứng đáng. Bất chấp lý lẽ riêng của con tim với tình yêu, Lâm căng thẳng dùng mọi cách để chiếm giữ và “siết chặt” Nam trong đôi tay mình. Nam đưa Yên về nhà để giới thiệu với mẹ và hai người chị - Hoàng Dung, Hoàng Hoa, rằng Yên chính là người mà anh đã chọn để yêu. Nhưng duyên phận ở đời đã không được như anh nghĩ. Đang dùng dằng như vậy thì tai nạn xảy ra trong chuyến đi chụp ảnh thời trang nghệ thuật ở vùng núi, Trúc Lâm trượt chân ngã xuống vực và bị chấn thương cột sống dẫn tới bị liệt. Chuyến đi với sự có mặt của cả Quốc Nam và Tâm Yên đã trở thành biến cố định mệnh, đẩy Quốc Nam và Tâm Yên rời xa mãi mãi. Sau những ngày chạy chữa không kết quả, chính thức biết rằng mình bị liệt, Trúc Lâm như đã bị phát điên. Mất sạch tất cả những gì cô đang có, nếu ngay cả tình yêu của Quốc Nam mà cũng không có nốt thì coi như Lâm hoàn toàn tay trắng. Sức ép của lỗi lầm và hoàn cảnh đã đẩy Quốc Nam vào cuộc hôn nhân không lối thoát với Trúc Lâm, lại thêm những hiểu lầm về Tâm Yên khiến cho họ càng lúc càng xa nhau. Rồi bà Hạnh cũng nhân cơ hội mà ra tay, Tâm Yên rơi vào tình thế phải xách túi bỏ nhà ra đi, những tưởng tạm thời thôi, rồi khi êm chuyện sẽ lại quay về, nhưng không ngờ đã phải đi luôn không về nữa…

GIẤC MƠ CỎ MAY - 4

Thể loại: Tâm lý xã hội/ Tình cảm hài

Đạo diễn: Nguyễn Dương

Thời lượng: 36 tập x 45 phút                         

Diễn viên: Bình Minh, Nikki Dương, Trấn Thành, Tinna Tình, Thu Tuyết, NSƯT Thanh Điền, …

Phát sóng lúc 21g10 thứ Hai, Ba và Tư hàng tuần trên VTV3, kể từ 15/10/2012

M.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT