GHI NHẬN Ý KIẾN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đêm Bán kết thứ 2 Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần VIII, năm 2012 đã diễn ra sôi nổi với 39 tiết mục tham dự. Phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có những ghi nhanh các ý kiến của các đơn vị, các thí sinh:

* Anh Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch Công đoàn Khách sạn Windsor Plaza:

GHI NHẬN Ý KIẾN - 1

Đây là lần thứ 2, chúng tôi tham gia Liên hoan, nhận được công văn mời tham dự, Lãnh đạo đơn vị đã thông báo cho toàn thể anh chị em, để anh chị em đăng ký tham gia. Khi hình thành Đội văn nghệ, anh chị em chúng tôi tập dợt, chuẩn bị trong 2 tuần. Năm nay chúng tôi tham gia với các tiết mục tự biên, tự dàn dựng chương trình, anh chị em cũng rất hứng khởi. Hàng tháng, chúng tôi tổ chức sinh nhật cho các anh chị em có sinh nhật trong tháng đó, tuyên dương những lao động giỏi, với các trò chơi, chương trình văn nghệ, để anh chị em chia sẻ, hiểu nhau hơn, để hỗ trợ cho nhau trong công việc tốt hơn. Ngoài ra, chúng tôi thành lập nhóm ca hát, “lưu diễn” đến từng đơn vị trực thuộc, để phục vụ được nhiều anh chị em hơn, so với việc tổ chức biểu diễn ở Tổng Công ty và mời họ về dự. Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM là dịp để chúng tôi giao lưu với các đơn vị bạn, thể hiện đam mê ca hát của mình.

* Thí sinh Trương Phan Yên Nhiên – Trung tâm Du lịch Bình Phú:

Có bạn hỏi em, nhìn bạn rất tự tin, không căng thẳng hồi hộp trước giờ diễn, em đã nói rằng Liên hoan giành cho tất cả anh chị em trong Ngành Du lịch, chứ không phải là nơi so tài cao thấp. Em đến Liên hoan với niềm đam mê ca hát, với lòng yêu mến, ủng hộ của lãnh đạo đơn vị, không đặt nặng trách nhiệm phải mang giải về cho đơn vị. Nếu đạt giải cao thì tốt, không thì cũng được giao lưu, kết bạn và đem tiếng hát của mình góp phần bé nhỏ để nâng cao phong trào văn nghệ trong toàn ngành. Với kinh nghiệm 4 lần tham gia Liên hoan, cộng với phong trào văn nghệ sôi nổi ở đơn vị, em hy vọng sẽ góp một làn gió nhẹ để đưa tiếng hát của Ngành Du lịch TP.HCM ngày càng bay cao, bay xa hơn.

* Thí sinh Hoàng Việt Thương – Làng Du lịch Bình Quới:

GHI NHẬN Ý KIẾN - 2

Năm ngoái chúng tôi không thu xếp tham gia Liên hoan được, đến Liên hoan năm nay tôi thấy bất ngờ về công tác tổ chức Liên hoan thật hoành tráng, chu đáo. Về phong trào văn nghệ, tại đơn vị chúng tôi tổ chức thường xuyên nhiều hoạt động văn nghệ, tổ chức các cụm đơn vị trực thuộc “tranh tài” với nhau. Năm nay, để dàn dựng chương trình chủ đề “Giai điệu tổ quốc” chúng tôi đã tập hợp lực lượng khoảng 20 người, dàn dựng trong gần 1 tháng. Lãnh đạo đơn vị rất quan tâm, ngoài hỗ trợ các chi phí đi lại, luyện tập, ăn uống, thuê đạo cụ, còn thường xuyên đến xem anh chị em tập luyện, góp ý, động viên. Năm nay, có một số thành viên lần đầu đến với Liên hoan nên còn bỡ ngỡ, căng thẳng. Tôi động viên các bạn giữ cho tinh thần thoải mái, gần 1 tháng đãmiệt mài tập luyện, nên 1 ngày trước khi diễn, và thời khắc chờ đến lượt diễn là không nghĩ gì đến việc mình phải lên diễn như thế nào. Nghỉ ngơi, thư giãn và giữ cho tình thần thoải mái nhất. Có như vậy, mình mới thể hiện tốt nhất chương trình của đội mình.

* Thí sinh Chu Thị Chi – Khách sạn Ngọc Lan - Tổng Công ty Du lịch Phú Thọ:

GHI NHẬN Ý KIẾN - 3

Tuy đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ tại đơn vị, nhưng tôi vẫn thấy hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia Liên hoan. Tôi đã thấy tự tin hơn, khi có nhiều đồng nghiệp đến cổ vũ, có người đưa cả gia đình, bạn bè đi cùng. Ban Giám đốc rất quan tâm đến đội hình dự thi Liên hoan, thuê dàn nhạc về để anh chị em luyện tập. Tôi rất yêu thích các bài hát Cách mạng, để thể hiện đam mê của mình, tôi chọn bài hát “Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây” tham gia Liên hoan. Hy vọng sẽ tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm, để về tham gia phong trào văn nghệ tại đơn vị được sôi nổi hơn, và có thêm nhiều kinh nghiệm để tham gia các kỳ Liên hoan tiếp theo.

* Chị Ninh Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty Du lịch Festival:

GHI NHẬN Ý KIẾN - 4

Chúng tôi đã tham dự tất cả các kỳ của Liên hoan, và thấy đây là một phong trào rất ý nghĩa đối với cán bộ, nhân viên Ngành Du lịch. Mỗi năm, chúng tôi chọn một phong cách khác nhau, với các thành viên khác nhau, động viên tất cả anh chị em tham gia. Qua nhiều lần tham gia, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn, chuẩn bị kỹ càng hơn. Tại đây, chúng tôi cũng gặp lại rất nhiều đơn vị gắn bó nhiều kỳ với Liên hoan, và thấy họ cũng trưởng thành hơn rất nhiều về phong trào văn nghệ. Tối hôm nay, Festival có đội cổ vũ rất hùng hậu, có cả băng rôn, khẩu hiệu, không chỉ cổ vũ cho đơn vị mình mà cổ vũ cho các tiết mục khác. Buổi duyệt chương trình, bạn Ngọc Bích trong tiết mục tam ca đã bị ngất, do sức khỏe không được tốt, chúng tôi đã lo lắng, sợ tiết mục không tham gia được. Nhưng rất vui, trong buổi chiều, với sự động viên, chăm sóc của đồng nghiệp, với sự cố gắng, Bích đã khỏe và đến tham dự với trang phục áo tứ thân và gương mặt rất tươi tắn.

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo