"Du lịch đen" khám phá những địa điểm rùng rợn ở Châu Âu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trái với những “toạ độ” sống ảo cát trắng nắng vàng triệu like, du lịch đen đưa du khách đến tham quan những địa điểm rùng rợn.

Châu Âu huyền bí của tác giả Philippe Ngo và nhóm cộng sự là một trong những cuốn sách du ký đầu tiên của Việt Nam khai thác chủ đề du lịch đen (dark tour) - hiểu đơn giản là ghé thăm những điểm đến vừa kỳ thú và gây tò mò xen lẫn rùng rợn trên thế giới (điểm đen).

Với lối viết trải nghiệm thực tế, cuốn sách không chỉ hướng dẫn bạn đọc khám phá những địa điểm kì bí, rùng rợn ở lục địa già, mà còn khiến bạn đọc không ngừng tò mò và mong muốn ít nhất một lần được trải nghiệm ở những địa điểm này."Du lịch đen" khám phá những địa điểm rùng rợn ở Châu Âu - 1

Du lịch đen (dark tour) xu hướng mới ở một số nước phát triển

Trong vài năm trở lại đây, hình thức du lịch đen (dark tour) trở thành xu hướng mới ở một số nước phát triển. Mặc dù khá kén khách vì chỉ dành cho những người cá tính mạnh, nhưng đây lại là trào lưu cực thịnh hành trên thế giới.

Vốn là một tín đồ của hình thức du lịch này, Philippe Ngo đã không ngại ngần xách ba lô lên và đi đến các “điểm đen” theo lời đồn, tận mắt chứng kiến và cảm nhận. Tuy nhiên, niềm đam du lịch đen này của Philippe Ngo thực sự được thổi bùng khi anh đi du học ở Pháp. Philippe Ngo cho biết: “Cơ duyên đến, như Santiago gặp nhà giả kim, tôi được trao học bổng du học trong một lần trình bày luận án với giáo sư đến từ Pháp. Cơ hội ấy như một lời mời gọi đặc biệt của vũ trụ, bắt đầu nhen nhóm ngọn lửa phiêu lưu bên trong tôi”.

“Sau đó, tôi học lên tiếp Tiến sĩ ngành Trí Tuệ Nhân Tạo, được làm trong các dự án mã hóa sách cổ bằng AI, tiếp cận vô vàn cổ thư, hệt như trong bộ phim phép thuật mà nhân vật chính lạc vào thư viện cổ với cơ man là sách thần bí xa xưa chứa đựng tri thức lẫn phéo màu nhân loại” Philippe Ngo chia sẻ.

“Điểm đen” trên bản đồ châu Âu và những giai thoại rợn người

Trong cuốn sách Châu Âu huyền bí, Philippe Ngo đã nhắc đến 24 địa điểm là những lâu đài, giáo đường, hầm mộ có mặt ở các nước châu Âu như Pháp, Ý, Cộng hoà Séc... đều có tuổi thọ trên hàng trăm năm."Du lịch đen" khám phá những địa điểm rùng rợn ở Châu Âu - 2

Trước khi trở thành “điểm đen” trên bản đồ châu Âu, những toà lâu đài này đa phần là nơi ở của vua chúa, các nhà quý tộc. Nhưng sau khi xảy ra các sự kiện lịch sử như: thảm hoạ hạt nhân, án mạng thì xung quanh chúng đã hình thành những giai thoại rợn người.

Nhập vai là một khách du lịch, dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên - tác giả Philippe Ngo, qua từng trang sách, bạn đọc sẽ được nghe những câu chuyện một cách chân thật như thể được chứng kiến chung đang xảy ra. Mức độ ghê rợn của những điểm đến này sẽ được tác giả đánh giá theo thang điểm 10.

Bên cạnh các câu chuyện huyền bí, độc giả còn được cung cấp thêm nhiều kiến thức về lịch sử, văn hoá, kiến trúc của những địa điểm này.

Chẳng hạn toà lâu đài Clos Lucé, địa chỉ xã Amboise, tỉnh Indre-et-Loire, miền Trung nước Pháp, nơi nhà bác học tài ba Leonardo da Vinci từng làm việc trong một thời gian dài. Chính tại nơi đây ông đã tạo vẽ nên những bản thảo và nghiên cứu các phát minh trong ba năm cuối đời.

Tương truyền, da Vinci đã bán linh hồn cho quỷ dữ để đổi lấy tri thức huyền bí vượt thời đại và ông đã dùng tòa lâu đài này để chứa chấp những linh hồn tội lỗi của Satan.

Nhiều khách du lịch đã tường thuật lại rằng họ đã thấy những hiện tượng siêu nhiên. Thậm chí có du khách còn kể rằng họ đã tận mắt thấy hồn ma của Leonardo da Vinci vẫn còn lẩn quẩn quanh khu vực làm việc cũ.

Hoặc như nhà trọ cổ Ram ở thị trấn Wotton-under-Edg, hạt Gloucestershire, vương quốc Anh. Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1145 trên một mảnh đất xưa kia từng là khu mộ chôn những thành phần tà đạo, đồng thời cũng là nơi diễn ra những lễ hiến tế trẻ con và cúng bái ma quỷ."Du lịch đen" khám phá những địa điểm rùng rợn ở Châu Âu - 3

Một trong những truyền thuyết nổi tiếng nhất đó là câu chuyện về nữ phù thủy bị thiêu chết thành tro trong ngôi nhà này vào đầu thế kỷ 16. Những vị khách lưu trú ở ngôi nhà kể lại rằng họ nghe thấy tiếng thét và tiếng rít qua kẽ răng khi lưu trú trong căn phòng được cho là nơi lẩn trốn cuối cùng của nữ phù thủy trước khi bị bắt…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Châu

CLIP HOT