Doãn Quốc Đam giả giọng, đi tập tễnh suốt quá trình quay phim mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Doãn Quốc Đam cho biết, để tạo ra nét mới cho nhân vật Mến, anh đã phải dùng giọng giả và đi như bị tật ở chân trong suốt quá trình ghi hình.

Phim là phần tiếp nối của Phố trong làng đã lên sóng trước đó nhưng có chỗ đứng độc lập với nội dung được phát triển hoàn toàn mới cùng nhiều tuyến nhân vật không hề có ở phần trước. Trong phim, khán giả sẽ được gặp lại Hiếu (Duy Hưng), Hoài (Trần Vân), Mến (Doãn Quốc Đam), Thương (Lệ Quyên), Đông (Đức Hiếu) và sẽ có những nhân vật mới xuất hiện xoay quanh cuộc sống của các nhân vật cũ.

Chuyện phim bắt đầu từ việc hồ nuôi cá của Mến và Hiếu bị xã thu lại để chuẩn bị mặt bằng xây dựng một nhà máy. Trong khi Mến tiếp tục ở lại quê thì Hiếu quyết định sẽ lên thành phố cùng Hoài. Hoài đang là công nhân may trên thành phố. Hiếu suy nghĩ đơn giản rằng sẽ nhanh chóng kiếm được việc làm rồi cả gia đình cũng sớm ổn định.

Doãn Quốc Đam giả giọng, đi tập tễnh suốt quá trình quay phim mới - 1

Tuy nhiên, với một người không bằng cấp, không chuyên môn, lại nóng nảy như Hiếu thì cuộc sống trên thành phố khó khăn hơn nhiều. Không chỉ không tìm được việc, Hiếu còn va chạm với Hùng - trưởng chuyền nơi Hoài làm việc. Hiếu vô tình quen Nhung - em gái Hùng - và gây ra những hiểu lầm khiến Hoài ghen tuông.

Trong khi mối cuộc sống của vợ chồng Hiếu - Hoài trên thành phố chồng chất vất vả, khó khăn, thì ở quê, Mến cũng gặp những vấn đề của riêng mình. Theo tiết lộ của diễn viên Doãn Quốc Đam, Mến và Thương có đứa con thứ hai nhưng không may Thương lại sảy thai. Mến vì quá thương xót vợ con nên lại vùi vào rượu rồi gặp một trận ốm thập tử nhất sinh dẫn đến giọng nói khàn đặc. Không những vậy, Thương sau này còn phát hiện mắc bệnh nan y.

Doãn Quốc Đam giả giọng, đi tập tễnh suốt quá trình quay phim mới - 2

Phía ê kíp Làng trong phố cho biết, bộ phim được quay trong những ngày nóng nhất của miền Bắc. Theo đạo diễn Nguyễn Mai Hiền, có cảnh quay ngoài trời xong, người bị chấn thương phải cấp cứu, một nửa nhân sự bị xỉu vì quá nóng.

Doãn Quốc Đam cho biết, để tạo ra nét mới cho nhân vật Mến, anh đã phải dùng giọng giả và đi như bị tật ở chân trong suốt quá trình ghi hình. "Đây cũng là chi tiết khiến cho nhân vật Mến dù không còn quả đầu trọc huyển thoại nhưng sẽ có nét khác biệt hoàn toàn, khiến khán giả nhớ", nam diễn viên chia sẻ.

Doãn Quốc Đam giả giọng, đi tập tễnh suốt quá trình quay phim mới - 3

Duy Hưng cho biết khi trở thành nam chính trong dự án này cũng được đạo diễn cho "ăn hành" mệt nghỉ. Nhân vật của anh không chỉ thất nghiệp, chứng kiến cảnh vợ bị cưỡng bức mà còn gặp không ít tình huống dở khóc dở cười trong phần phim lần này. Nam diễn viên cho biết, sau khi quay hình dự án Làng trong phố, đôi khi tự cảm thấy tủi thân cho nhân vật của mình.

"Phần 2, các nhân vật lên thành phố để mong mang lại cuộc sống ấm no, tốt đẹp cho bản thân và những người yêu thương. Tuy vậy, bộ phim lại đặt ra khó khăn cho họ, không chỉ là việc mưu sinh mà còn phải đối mặt với ý nghĩ làm sao đi đây đi đó mà không quên được gốc gác của mình. Dù họ phải đối mặt với vô số những cạm bẫy, nhưng những con người ở làng quê vẫn luôn luôn vững vàng, cố gắng bước tiếp và không bao giờ nản chí", đạo diễn Nguyễn Mai Hiền chia sẻ.

Bộ phim Làng trong phố sẽ lên sóng VTV1 từ thứ 2 tới thứ 6 hằng tuần, nối sóng phim Nơi giấc mơ tìm về, từ 31/7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT