DIỄN VIÊN – DOANH NHÂN HỒ LÊ NGUYÊN KHÔI: 3 LẦN PHÁ SẢN…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh say sưa nói về những vai diễn của mình, những pha nguy hiểm không cần người đóng thế, bởi anh đã là một Cascadeur, về sự phong phú của võ thuật, bởi anh là một Võ sư Huấn luyện viên. Anh phấn khởi nói về dự án xây dựng Công viên hỏa táng đầu tiên tại Việt Nam đang được triển khai tại Huế và Bình Định, về kế hoạch xây những chung cư dành cho người có thu nhập thấp…., bởi anh là một doanh nhân thành đạt…

DIỄN VIÊN – DOANH NHÂN HỒ LÊ NGUYÊN KHÔI: 3 LẦN PHÁ SẢN… - 1

Trải qua gần 30 năm lăn lộn trên thương trường và nghệ thuật, tên tuổi của Hồ Lê Nguyên Khôi không chỉ được khán giả yêu phim Việt biết đến, mà tầm hoạt động kinh doanh của anh còn vươn ra nước ngoài. Để có được thành công như ngày nay, Nguyên Khôi đã bước qua nhiều chặng đường gian khổ…

 Từ võ Sư đến Diễn viên điện ảnh

Hồ Lê Nguyên Khôi xuất thân từ con nhà quyền thế. Ông nội anh là một vị quan gốc Huế thời Nguyễn, bên ngoại có truyền thống võ thuật ở Quảng Nam, nhưng đến thế hệ anh, vì hoàn cảnh gia đình, mẹ lại là nhà giáo, Nguyên Khôi phải sớm bước vào con đường mưu sinh, phải trải qua rất nhiều gian khổ, thăng trầm trong cuộc sống.

Nếu xếp hạng trong làng điện ảnh, thì Nguyên Khôi thuộc nhóm nghệ sĩ “có tuổi nhưng chưa có tên”, nhìn mặt anh, ai cũng ngờ ngợ quen quen, dường như đã thấy ở đâu rồi, nhưng nếu hỏi anh ấy tên gì thì nhiều người lắc đầu… không biết!

Nhớ lại những năm 90, khi điện ảnh phát triển rầm rộ, với tư cách là một Võ sư của hàng chục… môn võ, Hồ Lê Nguyên Khôi được NSƯT Lý Huỳnh mến tài mời đóng hàng loạt phim: Lửa cháy thành Đại La, Thăng Long Đệ Nhất Kiếm, Thanh gươm để lại, Võ sĩ bất đắc dĩ… Khôi luôn nằm trong danh sách không thể thiếu của…nhà sản xuất Lý Huỳnh.

   Dần dần, anh được tín nhiệm giao cho nhiệm vụ chỉ đạo võ thuật trong các phim: Tạm biệt Sông Ba (Hàn Quốc), Hoa Trinh Nữ, Ngược dòng Kinh Đen, Trái đắng…

 DIỄN VIÊN – DOANH NHÂN HỒ LÊ NGUYÊN KHÔI: 3 LẦN PHÁ SẢN… - 2

Duyên may trong nghề

Bẵng đi một thời gian không thấy anh ở chốn phim trường, hỏi ra mới biết anh đang hoàn tất chương trình Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Anhlà người Việt Nam đầu tiên được Tập đoàn Salcon (Thịnh Khang) của Singapore mời làm Giám đốc Kinh doanh và Đại diện Thương mại cho họ tại Việt Nam. 

Tuy hàng núi công việc níu chân anh , nhưng nỗi nhớ và ước mơ về những vai diễn luôn thôi thúc anh trở về với cuộc chơi… điện ảnh. Đầu tiên là vai phản diện trong Hạt bụi hạt đời (ĐD Lê Anh Cường), một tên Giám đốc lừa đảo, cấu kết với bọn xấu đưa hàng loạt công nhân xuất khẩu lao động ra nước ngoài; Kế đến là anh Bác sĩ hiền lành trong bộ phim Thành Đoàn - bản hùng ca; sau đó lần thứ hai anh được hóa thân làm Giám đốc một “tập đoàn” lắm mưu nhiều kế hại người trong phim Một khúc cầm chơi, … Trong nghề, anh luôn tự nhận mình là người đến chậm nhưng… chắc. Trong Khôi vẫn luôn ấp ủ những dự định cho tương lai, mơ ước được thực hiện một loạt phim võ mang đậm chất… Việt Nam, và xa hơn nữa là sản xuất phim, làm hậu kỳ…

DIỄN VIÊN – DOANH NHÂN HỒ LÊ NGUYÊN KHÔI: 3 LẦN PHÁ SẢN… - 3

 Nguyên Khôi (bên phải) trong phim "Duyên Trầu Cau"

Tài tử, Võ sư & Ca sĩ

— Phóng viên: Vừa là Võ sư, vừa là doanh nhân thành đạt, vừa là diễn viên, và nghe đâu, lúc này anh còn bước qua lĩnh vực ca hát. Có bao giờ anh kinh doanh bằng tâm hồn của một Nghệ sĩ?

- Nguyên Khôi: (cười). Gần 30 năm trong nghề, tôi học được nhiều thứ thực tế ngoài đời, va chạm cũng nhiều. Tôi làm nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, đã phá sản 3 lần trước khi thành công, nên đã tập cho mình một tinh thần hết sức tỉnh táo trước mọi tình huống.

— Ý anh muốn hướng đến một người đàn ông đa năng hay vì tham vọng quá lớn?

- Từ nhỏ, tôi đã tự nhủ lòng phải luôn cầu tiến, học hỏi. Có lẽ với những hoạt động đa dạng của tôi hiện nay, có người sẽ cho rằng tôi ham hố hay muốn đánh bóng tên tuổi…Nhưng như trên tôi đã nói, tôi rất tỉnh táo để làm chủ những hành động của mình. Kinh doanh giúp tôi gầy dựng lại sự nghiệp của cha ông, nghệ thuật giúp tôi cân bằng cuộc sống tinh thần, không bị căng thẳng vì thương trường, học hỏi, sáng tạo cho tôi thêm kiến thức, và võ thuật cho tôi sức khỏe và sự minh mẫn. Tôi nghĩ, có khỏe thì làm kinh doanh và nghệ thuật mới tốt. Vậy, chẳng phải những thứ đó có liên quan gián tiếp hay trực tiếp với nhau sao! Nếu Nghệ thuật vị nhân sinh, thì con nhà võ cũng hành hiệp vì đời. Ngày xưa, tôi từng học 3 năm Thanh nhạc với thầy Bùi Duy Tân, bây giờ có dịp biểu diễn võ thuật và “hâm nóng” lại giọng ca của mình, nhất là cho những chương trình có ý nghĩa từ thiện, thì tại sao tôi lại không làm?

DIỄN VIÊN – DOANH NHÂN HỒ LÊ NGUYÊN KHÔI: 3 LẦN PHÁ SẢN… - 4 

Tuy tất bật với công việc kinh doanh và những chuyến đi trong và ngoài nước, nhưng Hồ Lê Nguyên Khôi vẫn dành thời gian cho đam mê nghệ thuật thứ bảy, mà chỉ tính trong năm 2012, số phim Truyền hình cũng như điện ảnh anh tham gia đã vượt qua con số 10: Scandal, Những mảnh đời giông bão, Hồ sơ đen, Tình nơi mắt bão, Chết lâm sàng, Hợp đồng scandal, Hiệp sĩ Guốc vông, Lọ lem Sài gòn, Mỹ nhân kế, Tiền chùa, Độc Nhãn Tướng qưân Nguyễn Bình, Duyên trầu cau

DIỄN VIÊN – DOANH NHÂN HỒ LÊ NGUYÊN KHÔI: 3 LẦN PHÁ SẢN… - 5

Trong phim Độc Nhãn Tướng quân Nguyễn Bình (đang phát sóng trên HTV9 lúc 17g30, thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần), Nguyên Khôi thủ vai Nguyễn Đình Chính, đồng chí của Độc Nhãn Tướng quân. Còn trong phim Duyên trầu cau (đang phát sóng trên HTV7 lúc 20g Chủ nhật đến thứ Năm hàng tuần), anh thủ vai ông Đài Loan tốt bụng sang Việt Nam cưới vợ vì tình yêu chân chính.

Minh Tuyền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT