Để có những khoản lãi “như mơ” từ chứng khoán, đây chính là thứ mà bạn cần có bên mình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tâm sự về câu chuyện đầu tư chứng khoán khi thấy làn sóng nhà đầu tư F0 than thở đòi gỡ ứng dụng theo dõi thị trường, đóng tài khoản, chị Diệu Ly (34 tuổi, Hà Nội) cho hay chị đã có mình một “trợ lý” đắc lực bên cạnh khoản lãi “như mơ” sau quá trình đầu tư.

Thị trường chứng khoán những ngày qua trở thành “cơn ác mộng” với giới đầu tư khi liên tục đỏ sàn. Chuyện gì phải đến cũng đã đến, phiên ngày 13/5, VN-Index rơi thủng mốc hỗ trợ lịch sử 1.200 điểm.

Trước diễn biến đó, có lẽ đến cả các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất cũng khó lòng đưa ra dự báo về những biến động tiếp theo của thị trường. Nhưng với Diệu Ly thì lại hoàn toàn khác, do thói quen không dự báo thị trường quá xa, mà chỉ nhìn ngắn cho dễ hành động, xác suất chuẩn xác cũng cao hơn, cô nàng đã khiến cho câu chuyện đầu tư của mình trở nên… dễ thở hơn.

Thẳng thắn nói về quá trình đầu tư kéo dài hơn chục năm qua, Diệu Ly cho hay: “Để có những khoản lãi …“như mơ” từ đầu tư chứng khoán, tôi đã trải qua biết bao trận bão to bão nhỏ, bao cú sập hố bất ngờ, không kịp trở tay của TTCK. Và rồi tôi nhận ra rằng, chiến 99 trận thành công nhưng thua trận cuối cũng thì cũng cuốn bay thành quả, nếu không kiểm soát được lòng tham thì… “cái nịt” cũng chẳng còn”.

“Chúng ta đã có 2 năm tăng trưởng rực rỡ, anh em giàu lên quá nhanh, quá khiếp thì cũng sẽ có những ngày đông giá lạnh dài đằng đẵng cho bớt giàu đi (cười). Nhưng đừng để chứng khoán làm ảnh hưởng tới gia đình, cuộc sống của chúng ta…”, Diệu Ly chia sẻ.

Bởi rõ ràng, lúc TTCK uptrend, các nhà đầu tư mới như được hưởng làn gió mát, tưởng… ngon ăn, ăn bằng lần, nên có thói quen tất tay chơi lớn, để rồi khi thị trường gặp sóng gió thì việc cháy tài khoản cũng không quá lạ.

Điều mà Diệu Ly và các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm khác chỉ ra là việc các F0 hay “tay chơi” mới nghe lời mồi chài của đội lái, tự tin với hội nhóm khoe mẽ chiến tích ăn bằng lần, “yên tâm chỉ có xanh không có đỏ” hay truyền tay nhau “võ trading T+”, tự tin rằng kinh nghiệm quý báu đã có trong tay và không tìm hiểu thị trường, tìm hiểu doanh nghiệp - đây chính là sự chủ quan đáng ngại của số đông nhà đầu tư mới.

Để có những khoản lãi “như mơ” từ chứng khoán, đây chính là thứ mà bạn cần có bên mình - 1

Cập nhật thông tin thị trường và trang bị thêm cho mình kiến thức nền tảng tốt là điều mà các nhà đầu tư nên… tranh thủ làm khi thị trường đi xuống

Kinh nghiệm cho thấy, ngoài việc cần biết tiết chế, điều khiển cảm xúc của mình trong những cuộc đua đầu tư thì rõ ràng trang bị kiến thức, theo dõi thị trường là điều mà các nhà đầu tư cần làm.

Còn với thị trường ngay lúc này, thì như lời khuyên của huyền thoại đầu tư chứng khoán quá cố Jack Bogle: Nên tuân thủ chiến lược “mua và giữ”. Vị chuyên gia này từng chia sẻ rằng việc mua và giữ cổ phiếu trong dài hạn là cách đầu tư tốt nhất bởi “cảm xúc sẽ quật ngã bạn hoàn toàn” nếu cố gắng bán cổ phiếu để “cắt lỗ” và sau đó mua lại.

“Thị trường lên thì ai cũng là chuyên gia, thị trường xuống thì 9 người 10 ý. Là nhà đầu tư cá nhân, anh chị em hãy nâng cao kiến thức để bảo vệ tài sản của bản thân mình”, Diệu Ly giãi bày, “nếu buồn quá thì mình cứ lên Facebook kêu than vài câu cho đỡ buồn, để anh em bạn bè an ủi động viên hay tự động viên mình khi thấy có cậu trai trẻ kia kể rằng cậu còn thua lỗ “đậm” hơn. Nhưng kể thế thôi nhé, rồi lại tắt Facebook đi để mà đọc sách, vào 24HMoney xem tin tức nóng hổi hôm nay thế nào, thị trường có đi xuống thêm thì tâm ta cũng cần tĩnh lại, và có xanh lên thì ta cũng hay vui tươi lên một chút, chúc mừng những người anh em hôm nay… cá hồi”.

Để có những khoản lãi “như mơ” từ chứng khoán, đây chính là thứ mà bạn cần có bên mình - 2

Tin tức hay các bài viết góc chuyên gia trên ứng dụng 24HMoney đều được chọn lựa một cách kỹ càng, mang đến thông tin chất lượng cho người dùng

Với Diệu Ly, 24HMoney được đánh giá là một ứng dụng “trợ lý đắc lực” cho các nhà đầu tư với hàng loạt tính năng như: Cập nhật tin tức liên tục, xem báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật, cảnh báo giá chứng khoán, góc nhận định từ chuyên gia, game chứng khoán tập đầu tư, kho sách best-seller bản quyền miễn phí, mạng xã hội tương tác với chuyên gia…

Ra mắt thị trường năm 2019, đến nay, 24HMoney đã có hơn 1 triệu lượt tải với điểm đánh giá ứng dụng rất cao: 4,7/5 sao cho IOS và 4,6/5 sao cho Android và được hàng chục nghìn nhà đầu tư đưa vào danh mục ứng dụng yêu thích.

“Có sức khỏe là có tất cả”, và bên cạnh điều kiện cần là một sức khỏe tốt, thì một ý chí, một nền tảng kiến thức tốt chính là điều kiện đủ để mỗi nhà đầu tư chinh phục bất kỳ kênh đầu tư nào, từ chứng khoán cho tới bất động sản. Và 24HMoney chính là một kênh truyền tải không chỉ tri thức mà còn cả nguồn năng lượng tích cực cho người dùng.

Để có những khoản lãi “như mơ” từ chứng khoán, đây chính là thứ mà bạn cần có bên mình - 3

Diệu Ly lấy ví dụ qua bài chia sẻ của chuyên viên tư vấn đầu tư Đình Chương - Founder DC Stock trên Góc nhìn chuyên gia của 24HMoney với tiêu đề: “3 yếu tố để đầu tư thành công và bền vững”. Rõ ràng kiến thức là điều mà bất cứ ai cũng đều cần trang bị cho mình, và có lẽ hầu hết mọi người cũng hiểu được điều ấy, nhưng để từ hiểu đến bước thực hành thì còn là cả một chặng dường dài. Và cũng có nhiều loại kiến thức, kiến thức miễn phí từ sách vở, kinh nghiệm của những người đi trước; kiến thức mất phí qua những khóa học và kiến thức mất rất nhiều phí - là qua những giai đoạn thua lỗ, mua bán không đúng thời điểm…

Đây cũng chính là một phần nguyên nhân khiến Ly và nhiều anh chị em giới đầu tư chọn lựa 24HMoney, bởi sự miễn phí nhưng đầy giá trị mà ứng dụng mang đến cho người dùng, để không chỉ có thêm khoảng thời gian rảnh nhờ tính năng tin hot mỗi ngày – chọn lựa ra những tin tức nóng và hấp dẫn nhất của thị trường đầu tư cho người dùng; hay góc chuyên gia với những bài viết tâm huyết, hữu ích nhất cho câu chuyện đầu tư người thật, việc thật; mà đó còn là những tri thức hữu ích được chắt lọc thông qua kho sách bản quyền miễn phí.

Để có những khoản lãi “như mơ” từ chứng khoán, đây chính là thứ mà bạn cần có bên mình - 4

“Tin tức bạn đọc báo hàng ngày cũng được coi là miễn phí, nhưng nó quá nhiều, nó bao trùm ở nhiều lĩnh vực khác nhau và có cả tin tích cực, tiêu cực và cả tin rác. Còn với 24HMoney, tôi thừa nhận rằng mình đã học được nhiều hơn từ những tin tức cho tới các bài viết của chuyên gia trên mục Góc nhìn hay những cuốn sách trong Kho sách Best-seller cũng đã “nâng đỡ” tâm hồn tôi những ngày tài khoản đỏ rực”, Diệu Ly cho hay, và theo cô nàng thì, để có những khoản lãi “như mơ” từ chứng khoán cho đến nay thì chính cô nàng cũng đã trải qua biết bao cú sập hố bất ngờ, nhưng điều đó đã không còn quá nặng nề khi niềm tin với thị trường vẫn còn và đặc biệt là khi đã có “trợ lý” đắc lực 24HMoney cho mình.

Ra mắt từ 7/2019,App 24HMoney đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và sử dụng hàng ngày. Đánh giá từ chính người dùng trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT