DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 1Đêm 7/4 đã diễn ra Vòng Chung kết 1 của Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM, tại Cung Văn hoá Lao động TP.HCM, phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã ghi nhận một số ý kiến của các lãnh đạo, đại diện một số đơn vị:

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 2

* Bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Khi xem các đơn vị biểu diễn, tôi thấy thật xúc động vì các thí sinh đã nỗ lực hết mình để làm nên các tiết mục hay và hấp dẫn như đêm hôm nay. Tuy rất bận, nhưng tôi đã sắp xếp thời gian để đến tham dự, xem các thí sinh trổ tài, không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự háo hức thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Ngành Du lịch TP.HCM. Tôi thấy “Giọng Hát Vàng” càng ngày càng phát triển với quy mô lớn, và nó cũng trở thành thương hiệu uy tín của Ngành Du lịch TP.HCM. Đây cũng là một hoạt động lớn của Ngày hội Du lịch TP.HCM, có sức lan toả rộng.

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 3

* Thầy Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist :

Mỗi năm, Nhà trường đào tạo khoảng 6.000 nhân lực, phục vụ Ngành Du lịch, trong đó có khoảng 4.000 Học viên nữ. Các Học viên đến từ mọi miền đất nước, từ các dân tộc, với những bản sắc văn hóa riêng của dân tộc mình. Chúng tôi luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các hết phát huy hết tiềm năng, đam mê của mình về nghệ thuật, khoa học. Trung bình, 1 tháng trường có tổ chức 1 sự kiện, trong đó chương trình văn nghệ của các em học sinh, sinh viên vừa là để các em thể hiện đam mê ca hát, vừa là sự báo cáo thành tích các em đạt được trong các cuộc thi. Nhiều em có năng khiếu nhưng chưa có điều kiện, cơ hội để thể hiện và phát triển, trong quá trình đào tạo, chúng tôi chú trọng việc phát hiện và bồi dưỡng những hạt giống tài năng ấy, để các em có thể phát huy hết khả năng của mình, cống hiến cho đất nước. Trong các sự kiện lớn của Tổng Công ty Du lịch Sài gòn, các tiết mục văn nghệ của trường cũng là chủ đạo. Năm nay, tham gia Liên hoan không chỉ có các em sinh viên mà cả các thầy, cô cũng tham gia “tranh tài”. Nhà trường rất ủng hộ, động viên các giáo viên, học viên tích cực tham gia Liên hoan. Để từ các phong trào văn nghệ này, mỗi chúng ta đều cảm nhận những cái hay, cái đẹp. Từ những lời ca tiếng hát, chúng ta thấy yêu đời hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 4

* Anh Nguyễn Hữu Mạnh –  Phòng Công tác Học sinh Sinh viên Trường Đại Học Tôn Đức Thắng :

Trước khi tham gia Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM năm nay, các em sinh viên đã cố gắng luyện tập trong thời gian hơn một tháng. Các tiết mục đều do các em sinh viên tự biên tự diễn, nhà trường chỉ hỗ trợ kinh phí đi lại cho các em. Nhà trường cũng khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình văn nghệ như thế này để các em có dịp giao lưu học hỏi, mạnh dạn hơn. Tôi mong chương trình này sẽ được tổ chức nhiều lần trong một năm để các em có thể thử sức mình.

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 5

* Chị Hồ Thị Mỹ Hằng – Trưởng phòng Hành chính Quản trị Khách sạn Hương Sen.:

Năm nay, khách sạn của chúng tôi đầu tư cho một chương trình và 2 tiết mục đơn ca. Theo truyền thống năm ngoái, năm nay khách sạn vẫn chọn chủ đề cũ “Trường Sa” cho 2 tiết mục đơn ca, đơn vị chúng tôi đã lựa chọn, nghiên cứu tìm ra những bài hát nói về biển đảo. Các anh chị em đã luyện tập trước khi tham gia Liên hoan một tháng, các tiết mục do nhiều bộ phận tham gia nên quá trình luyện tập cũng gặp nhiều khó khăn về thời gian. Tôi thấy các tiết mục được lựa chọn của các đơn vị khác có sự nỗ lực, được đầu tư công phu, chất lượng.

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 6

* Chị Nguyễn Thị Kim Khánh - Trưởng Phòng Du lịch MICE và Tổ chức sự kiện Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn, thí sinh của đêm Chung kết 1 :

Các bài hát, múa của đơn vị chúng tôi đều tự biên, tự diễn, chúng tôi có 15 ngày luyện tập để tham gia Liên hoan. Công ty ủng hộ rất nhiều cả về vật chất và tinh thần, đầu tư để chúng tôi tham gia thử sức mình. Lãnh đạo Công ty dành hẳn sảnh lớn, với âm thanh, ánh sáng của khách sạn để chúng tôi luyện tập. Và Liên hoan Giọng hát vàng là một chương trình đáng mong đợi của các Công ty, đặc biệt là trong Ngành Du lịch. Đây cũng là hoạt động giúp công ty có sự tiếp cận, giao lưu với các đơn vị bạn và tôi cũng thấy rằng: “Dân du lịch hát hay không kém chuyên nghiệp”.

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 7

*Anh Lê Quang Vinh - Giám đốc Văn phòng Đại diện Khách sạn Elios, Thí sinh tham dự Liên hoan :

Đây là lần thứ 2 đơn vị của chúng tôi tham gia Liên hoan. Năm đầu tiên, chúng tôi tham gia để rút kinh nghiệm cho lần này. Đơn vị chúng tôi đã cố gắng sắp xếp thời gian để luyện tập, một tuần tập 4 buổi. Chúng tôi lên danh sách các ngày tập, mỗi người làm ở một bộ phận nên giờ giấc không lệch nhau, việc tập hợp các bạn đầy đủ cũng là một điều khó khăn, hát tập riêng, múa tập riêng. Nhưng chúng tôi thấy hài lòng vì đã tập trung, cố gắng hết sức chuẩn bị để biểu diễn Lần này chúng tôi cảm thấy thành công hơn lần tham gia đầu tiên. Tôi thấy Liên hoan này là một sân chơi thú vị cho các đơn vị, giao lưu giúp cho các cán bộ, nhân viên có được sự thoải mái, năng động.

DÂN DU LỊCH HÁT HAY KHÔNG KÉM CHUYÊN NGHIỆP - 8

* Thí sinh Trần Mỹ Thoa – Công ty Du lịch Thương hiệu Việt :

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Liên hoan, lần đầu tiên đứng trên sân khấu trước rất đông khán giả, tôi cảm thấy rất hồi hộp. Thật tình, tôi hơi nhát, các anh chị ở Công ty thấy tôi tham gia các sự kiện, có giọng hát hay nên động viên tôi đăng ký tham gia. Lãnh đão công ty đã hỗ trợ rất nhiều về thời gian, sắp xếp công việc, để tôi tập luyện. Tôi chọn bài hát Hoa Mua trắng thể loại ca cổ tham gia Liên hoan, nên công ty thuê một nhạc công ca cổ về hướng dẫn, giúp tôi luyện thanh, phong cách biểu diễn. Tôi rất vui khi mình được vào vòng Chung kết, Tôi rất mong có nhiều chương trình như Liên hoan Giọng hát Vàng, để chúng tôi được thể hiện niềm đam mê ca hát, lấy lại niềm vui tươi, hứng khởi, để hoàn thành tốt hơn nữa công việc của mình.

Thu Hương – Thùy My

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT