Concert của BlackPink tại Hà Nội không bị hủy, dự kiến thu hút 67.000 khán giả

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo về show diễn của BlackPink. Theo đó, 2 đêm diễn của BlackPink sẽ diễn ra theo kế hoạch, vào ngày 29 và 30/7 tại Hà Nội.

Theo thông báo của UBND TP Hà Nội, ngày 30/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chấp thuận cho tổ chức chương trình Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BlackPink năm 2023 vào tối 29 và 30/7 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, theo hồ sơ xin chấp thuận biểu diễn của Công ty TNHH Âm nhạc IME Việt Nam.

UBND TP Hà Nội đánh giá đây là sự kiện văn hóa mang tính quốc tế, có quy mô lớn. Nhóm nhạc BlackPink là một trong những nhóm nhạc hàng đầu, nổi tiếng của Hàn Quốc, được giới trẻ yêu thích.

Cụ thể, chương trình Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023 sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 29/7 (với khoảng 36.000 khán giả), ngày 30/7 (với khoảng 31.000 khán giả). UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành và địa phương chỉ đạo Công an TP, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh; Sở Y tế xây dựng phương án y tế, phòng chống dịch...

Concert của BlackPink tại Hà Nội không bị hủy, dự kiến thu hút 67.000 khán giả - 1

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 2 đêm diễn của BlackPink sẽ bị hủy khiến dư luận hoang mang. Ngày 22/7, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết vào ngày 24/7, UBND TP. Hà Nội và các cơ quan liên quan dự kiến họp về hai đêm diễn của nhóm BlackPink. Quyết định hủy hay cho tiếp tục biểu diễn sẽ được đưa ra sau cuộc họp.

Ngày 20/7, IME Vietnam (đơn vị tổ chức show) đưa thông báo xác nhận hai đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội sẽ diễn ra với quy mô tương tự các buổi biểu diễn khác trên toàn cầu. Theo chia sẻ từ ban tổ chức, 80% thiết bị kỹ thuật phục vụ cho 2 ngày biểu diễn được chuyển tới từ Hàn Quốc và Thái Lan. Phương án này được ban tổ chức đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng show diễn của BlackPink tại Hà Nội sẽ tương đồng với chất lượng các chương trình khác của nhóm nhạc nữ này trên khắp thế giới.

Trong dàn thiết bị của một chương trình âm nhạc, hệ thống âm thanh sẽ là ưu tiên hàng đầu. Chính tầm quan trọng đó, để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khán giả, sự kiện sẽ sử dụng số lượng rất lớn dàn loa L- Acoustic K1. Hệ thống âm thanh của L- Acoustic được công nhận là tiêu chuẩn cao nhất cho âm thanh nhạc sống hiện nay trên thế giới.

Để có thể tối ưu hoá được công năng của khối lượng khổng lồ các thiết bị hàng đầu thế giới tại sự kiện, một ekip bao gồm 200 chuyên gia đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Singapore và Thái Lan sẽ tới Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT