Chứng khoán tăng quá nóng, làm thế nào để không “đổ vỏ”?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chứng khoán không ngừng lập kỷ lục mới giữa bối cảnh Covid-19 ngày càng căng thẳng. Người nắm giữ cổ phiếu không dám bán vì sợ VN-Index vẫn “nóng”, người giữ tiền vừa mua vừa lo “đổ vỏ”. Vậy làm thế nào để “chiến thắng” trong thị trường “năm ăn năm thua” này?

Covid-19 đã hoành hành suốt 1,5 năm qua. Tuy nhiên, VN-Index chỉ gặp “cú sốc” duy nhất hồi đầu năm 2020 khi “rơi tự do” và “thủng ngưỡng” 700 điểm. Kể từ đó đến nay, dù trải qua những phiên điều chỉnh hoặc giảm đáng kể, xu hướng chủ yếu của VN-Index vẫn là đi lên và đi lên. Chỉ số liên tục lập được các kỷ lục mới.

Sau khi phục hồi từ 700 điểm, VN-Index mất nhiều thời gian tìm lại mốc quan trọng 1.000 điểm. “Cứ điểm” 1.000 điểm được tìm lại, VN-Index giằng co khá lâu mới chinh phục được 1.200 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư tin rằng không dễ để VN-Index sớm tiếp cận được 1.300 điểm.

Thế nhưng, ngược lại với mọi lo lắng, VN-Index cứ thẳng tiến và dễ dàng vượt qua 1.300 điểm. Cùng với đó, hàng loạt cổ phiếu tăng vô cùng mạnh, trong đó ngân hàng và thép là hai ngành dẫn dắt thị trường.

Từ đầu năm đến nay, nhiều mã tăng bằng lần chứ không phải theo % nữa. TSC dẫn đầu với mức tăng 383% (tăng 4,83 lần). TGG tăng 4,24 lần, TNT tăng 4 lần, CIG tăng 3,23 lần. RIC tăng 3,22 lần,…

Chứng kiến nhiều mã tăng quá mạnh, nhà đầu tư lo lắng thị trường đã “bay” quá cao rồi nên sẽ sớm “rơi”. Thế nhưng, không ai nỡ chốt lời vì VN-Index chưa có dấu hiệu gì sẽ điều chỉnh và bước vào down trend. Vì vậy, người nắm giữ cổ phiếu rơi vào trạng thái giữ thì lo mà bán thì tiếc.

Trong khi đó, người nắm giữ tiền cũng đau đầu không kém. Nếu mua vào thì họ sẽ VN-Index sẽ giảm sâu vì trước đó tăng quá nóng. Nhưng nếu không mua, nhà đầu tư lo mất cơ hội vì “biết đâu VN-Index lại chinh phục đỉnh cao mới”.

Vậy làm thế nào để chiến thắng giữa thị trường có thể “về đỉnh cao” mà cũng có thể “về vực sâu”?

Câu trả lời chỉ là 5 giây cài App 24HMoney.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín.

Chứng khoán tăng quá nóng, làm thế nào để không “đổ vỏ”? - 1

Bài viết chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu

24HMoney cung cấp cho nhà đầu tư hệ thống bảng biểu, phân tích chỉ số cập nhật nhanh. Chỉ cần mở dữ liệu này, nhà đầu tư có thể nắm bắt được xu hướng của VN-Index.

Xu hướng của VN-Index không chị chịu tác động bởi kỹ thuật mà còn bởi tin tức liên quan đến thị trường, đến từng mã cổ phiếu cụ thể. Đây cũng là điểm mạnh của 24HMoney. 24HMoney cập nhật tin tức theo phút, theo giây. Đặc biệt, những thông tin quan trọng sẽ được ưu tiên sắp xếp lên vị trí “tốt” để người đọc dễ dàng tiếp cận được thông tin.

Không chỉ có vậy, app 24HMoney còn quản lý danh mục đầu tư cho nhà đầu tư. Tất cả những biến động, thông tin liên quan đến cổ phiếu đều được 24HMoney lưu trữ và thông báo tới nhà đầu tư.

Chứng khoán tăng quá nóng, làm thế nào để không “đổ vỏ”? - 2

Danh mục các mã theo dõi của nhà đầu tư, 24HMoney liên tục update các tin nóng về các mã trong danh mục này.

Ngay cả khi nhà đầu tư bận rộn không có thời gian quan sát bảng giao dịch điện tử, app 24HMoney vẫn “ting ting” những thông tin quan trọng như tin nhắc điện thoại để nhắc nhà đầu tư, từ đó giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định của mình.

Anh Trần Chung, một nhà đầu tư F0 chia sẻ về “người trợ lý đặc biệt” có tên 24HMoney. Anh cho biết do mới tham gia thị trường được hơn nửa năm nên anh khá loay hoay với việc quản lý danh mục (bao gồm cả cổ phiếu đã mua và cổ phiếu theo dõi). Anh không biết lúc nào nên mua, lúc nào nên bán. Tuy nhiên, 24HMoney đã giúp anh thực hiện công việc khó khăn này.

“Thị trường giai đoạn này rất nhạy cảm. VN-Index có thể tăng một mạch lên các đỉnh cao mới nhưng cũng có thể lao dốc, rồi lao dốc luôn. Thực sự là năm ăn năm thua. Thế nhưng tôi vẫn quyết tâm không rời bỏ thì thị trường vì 24HMoney đã tập hợp đầy đủ dữ liệu để tôi tổng hợp thông tin và đưa ra quyết định”, anh Chung chia sẻ.

Theo anh Chung, cách đây nửa tháng, khi anh đang họp, 24HMoney “nhắc nhở” anh thông tin kém lạc quan về một mã. Ngay lập tức, anh đặt lệnh bán thành công. Và tuần trước, mã này lọt vào Top 5 các cổ phiếu giảm giá mạnh nhất với mức giảm lên đến gần 26%.

“Thị trường luôn có rủi ro những cũng đầy cơ hội, đặc biệt ở thời điểm VN-Index tăng quá mạnh như bây giờ. Vì vậy, luôn có người thắng và luôn có người thua. Ai đã cài app 24HMoney thì tôi tin người đó sẽ tránh được rất nhiều rủi ro”, anh Chung chia sẻ bí quyết không phải “đổ vỏ” của mình.

Chứng khoán tăng quá nóng, làm thế nào để không “đổ vỏ”? - 3

Ngoài việc tiếp cận thông tin nhanh nhất, đa dạng nhất, 24HMoney còn có một “món quà quý” nữa chính là cung cấp cho người dùng kho sách độc quyền miễn phí. Đọc hết kho sách này, nhà đầu tư được trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được đúc kết từ khi thị trường chứng khoán thế giới hình thành

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán…

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có hơn 550.000 lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney ĐÂY.

Website: https://24hmoney.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT