Chiều cuối năm với Hoa Hậu Nguyễn Cao Thu Vân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuối năm Nha Trang nắng nhẹ. Hoa Hậu Nguyễn Cao Thu Vân vừa có chuyến bay từ Đà Nẵng vào Nha Trang, cô hẹn gặp tôi tại một quán cà phê của hai vợ chồng người bạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang, Đây là một quán cà phê theo phong cách bán cho người nước ngoài, thu tiền trước và không hút thuốc. Thu Vân bảo tôi cùng ra bên ngoài để dễ trò chuyện…

Chiều cuối năm với Hoa Hậu Nguyễn Cao Thu Vân - 1

Tôi biết Nguyễn Cao Thu Vân 6 năm về trước. Khi đó, tôi qua Vinpearl Land để tham dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Người Việt lần 1. Khi đó Ban tổ chức cho biết có hai thí sinh từ Mỹ đến trễ, đó là Thu Vân và Nguyễn Bình Phương. Cánh nhà báo chúng tôi rất tò mò khi thí sinh này xuất hiện, tất nhiên chúng tôi đã bám theo hai cô trên bãi biển ở Vinpearl Land. Tôi bắt gặp ở Thu Vân, cô gái chỉ cao 1,63 mét - một nét đẹp sắc sảo, và dự đoán cô sẽ đoạt một giải gì đó trong cuộc thi này. Y như rằng Thu Vân đã đoạt Giải Hoa hậu Ảnh.

 Năm 11 tuổi, cô gái Sài Gòn theo ba mẹ định cư tại  Mỹ. Rồi Nguyễn Cao Thu Vân tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Cô mang về cho mình rất nhiều giải: Hoa hậu người Việt tại Los Angeles (Mỹ) 2004, Hoa hậu Áo dài Las Vegas (Mỹ) 2007, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam tại Mỹ và Hoa hậu Ảnh cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007.

Chiều cuối năm với Hoa Hậu Nguyễn Cao Thu Vân - 2

Hoa hậu Nguyễn Cao Thu Vân trên bìa Tạp chí Movie

  Cuộc sống như một dòng chảy, sau cuộc thi đó tôi không gặp cô, tin tức về cô trên mạng cũng rất ít, để rồi vào những ngày cuối năm, gặp cô là người dẫn chương trình tại Hòn Tằm trong sự kiện Giao lưu Văn hóa Việt - Nga, công việc của Thu Vân là vừa nói tiếng Việt, dịch ra tiếng Anh. Thế là chúng tôi gặp nhau.

 Sau một cuộc tình đổ vỡ vào năm 2012, giờ Thu Vân như con chim lao vào công việc. Cô luôn nhắc đến quá khứ với một sự tôn trọng, cô nhắc đến bè bạn với một sự quý mến. Điều ngạc nhiên là trong giao tiếp, khó mà biết cô đã sống ở Mỹ cả 17 năm, vì cô không hề “chêm” bất cứ một tiếng Anh nào khi nói chuyện.

Chiều cuối năm với Hoa Hậu Nguyễn Cao Thu Vân - 3

 Hôm gặp ở Hòn Tằm, Thu Vân dẫn chương trình rất duyên dáng. Cô mặc chiếc váy hoa, trẻ trung và giao tiếp linh hoạt. Còn hôm nay, bên ly cà phê, Thu Vân mặc chiếc váy trắng xinh xinh. Câu chuyện của chúng tôi xoay quanh những vấn đề  xã hội, không nhằm vào mục đích khai thác thông tin.

  Năm 2007, Nguyễn Cao Thu Vân  tốt nghiệp ở Santa Ana College, sau đó thường xuyên về Việt Nam làm việc, hiện cô đang làm việc tại PacTrust Bank, là một ngân hàng bên Mỹ. Công việc chính hiện tại của Thu Vân là chuyên tư vấn và giúp vay vốn. Ngoài ra, cô vẫn tham gia các chương trình với vai trò MC. Với vốn ngoại ngữ rất tốt từ những năm sống ở Mỹ, Thu Vân còn tự tay dịch kịch bản cho những chương trình song ngữ. Cô cũng thi thoảng tham gia chụp ảnh bìa cho một số báo và tạp chí. Thu Vân  nói: “Tôi ngắm nhìn quán cà phê của hai người bạn, và muốn mở một quán cà phê theo phong cách này ở TP.HCM.”. Thu Vân nói cũng đã đóng phim và muốn trở thành ca sĩ. Thu Vân hỏi tôi là nghe cô hát chưa? Tôi vào facebook của cô và có xem một vài clip ngắn ghi lại giọng hát của Thu Vân, cho thấy cô là một giọng ca đầy triển vọng. Như Thu Vân nói: “Cuộc sống là của tôi, tôi sống sao mình cảm thấy vui thì tôi tin chắc tôi sẽ làm cho mọi người xung quanh vui theo...” Tiếp xúc với cô thấy cô dễ bắt chuyện, cởi mở…

Chiều cuối năm với Hoa Hậu Nguyễn Cao Thu Vân - 4

 Nguyễn Cao Thu Vân thường trở về nước, đón Tết ở  TP.HCM, cô nói: “Sự chờ đợi thời khắc năm mới ở quê nhà là điều kỳ diệu. Tôi luôn muốn đón Tết tại Việt Nam bên bạn bè. TP.HCM vào đêm Giao thừa lung linh một cách kỳ lạ. Tôi luôn hạnh phúc khi được đón tết trên quê hương mình.”

Chiều cuối năm với Hoa Hậu Nguyễn Cao Thu Vân - 5

 Nguyễn Cao Thu Vân vẫn thường dành thời gian để đi khắp đất nước mình. Cô không ồn ã như giới showbiz để giới thiệu mình. Cô thích cà phê hoặc đi ăn vặt với bạn bè, cô thích tự chụp ảnh đưa lên facebook của mình. Nếu trước kia, facebook của cô viết bằng tiếng Anh thì nay toàn bằng tiếng Việt, đó cũng là sự thay đổi lớn của cô. Cô bảo rằng cô dự định làm một Album nhạc trong năm 2014, cô sẽ có một Album ảnh vào dịp cuối năm.

 Tôi nói: “Chúc Thu Vân thêm một cái Tết ở quê nhà vui vẻ".

V.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT