BTC Miss Cosmo lên tiếng về chuyện bản quyền, khẳng định không sao chép

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Trần Việt Bảo Hoàng, trưởng Ban tổ chức Miss Cosmo 2024 lên tiếng về câu chuyện liên quan đến bản quyền thương hiệu Miss Cosmo và Miss Cosmos International.

Chiều 11/6, Miss Cosmo 2024 tổ chức buổi họp báo công bố chính thức khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP.HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. 

Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam.  Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

BTC Miss Cosmo lên tiếng về chuyện bản quyền, khẳng định không sao chép - 1

Miss Cosmo được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm vẻ đẹp độc đáo - người có thể cất lên tiếng nói và biến lời nói của mình thành hành động để cống hiến cho xã hội. Theo ban tổ chức, ngoài số tiền mặt hơn 2,5 tỉ đồng, người đẹp chiến thắng tại Miss Cosmo 2024 còn nhận vương miện, một năm sử dụng căn hộ, xe hơi… Đây là phần thưởng dành cho cô gái đăng quang ở đấu trường nhan sắc quốc tế này.

Trước đó, Công ty Miss Cosmos International Inc. - một đơn vị tổ chức cuộc thi sắc đẹp ở Mỹ - gửi email đến các cơ quan báo chí thông tin rằng cuộc thi Miss Cosmo do Unimedia sáng lập có tên gần giống với Miss Cosmos International của họ. Đơn vị này cho rằng hành động của Unimedia "gây rối và làm lu mờ ngành công nghiệp thi sắc đẹp quốc tế, đồng thời lừa dối công chúng và chiếm đoạt uy tín của cuộc thi Miss Cosmos International".

BTC Miss Cosmo lên tiếng về chuyện bản quyền, khẳng định không sao chép - 2

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Việt Bảo Hoàng (Trưởng ban tổ chức Miss Cosmo) khẳng định không sao chép, đạo nhái về tên gọi và nội dung của bất kỳ cuộc thi nào. 

"Chúng tôi dồn tâm huyết, sự đầu tư tạo nên thương hiệu mới. Nếu không có điều đó, chúng tôi sẽ không có sự công nhận, tham gia của 70 quốc gia. Phương châm của chúng tôi là luôn tránh những ồn ào không cần thiết để tập trung xây dựng mối quan hệ, uy tín ở mỗi quốc gia, từ đó tạo ra một cuộc thi chuyên nghiệp, công bằng”, ông Bảo Hoàng nói thêm.

BTC Miss Cosmo lên tiếng về chuyện bản quyền, khẳng định không sao chép - 3

Điểm đặc biệt của cuộc thi Miss Cosmo là chỉ có 1 hoa hậu và 1 á hậu. Đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Trong một môi trường ngày càng có nhiều danh hiệu và mỗi cuộc thi càng ngày trao nhiều danh hiệu hơn, chúng tôi mong muốn tạo nên giá trị cho danh hiệu hơn là số lượng. Chúng tôi tập trung vào việc đồng hành cùng các cô gái trong nhiệm kỳ để đảm bảo dù hoa hậu, á hậu đều có chỗ đứng và hiện thực hóa được hoài bão".

BTC Miss Cosmo lên tiếng về chuyện bản quyền, khẳng định không sao chép - 4

Bé Linh Nhi - học viên Cosmo Academy cùng Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu Lệ Hằng trên thảm đỏ

Ngoài các danh hiệu, cuộc thi còn có 6 giải thưởng phụ như: Người đẹp có sức ảnh hưởng, Tinh thần nữ lãnh đạo, Biểu tượng sắc đẹp, Đại sứ quảng bá du lịch, Thiết kế trang phục dân tộc xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục dạ hội xuất sắc nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT