Brazil thua penalty, Neymar không kịp đá lượt cuối: Ai là "tội đồ" lớn nhất?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cựu danh thủ Jurgen Klinsmann chỉ ra tội đồ của Brazil sau thất bại ở tứ kết World Cup.

Trong chương trình bình luận trên kênh BBC, huyền thoại bóng đá Đức Jurgen Klinsmann đã hết lời chỉ trích HLV Tite vì quyết định xếp Neymar đá lượt luân lưu cuối cùng ở tứ kết World Cup giữa Brazil và Croatia.

Sau 120 phút cầm chân nhau với tỷ số 1-1, "vũ công samba" gục ngã 2-4 trên chấm luân lưu cân não. Trong khi cả 4 cầu thủ Croatia sút thành công, 2 cầu thủ Brazil lại đá hỏng (Rodrygo, Marquinhos), cá nhân Neymar thậm chí không có cơ hội bước lên chấm 11m vì bị xếp đá cuối cùng.

Brazil thua penalty, Neymar không kịp đá lượt cuối: Ai là "tội đồ" lớn nhất? - 1

Cựu danh thủ Klinsmann cho rằng Neymar phải là người sút luân lưu đầu tiên của Brazil

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Tite đã lên tiếng lí giải quyết định xếp Neymar đá lượt cuối: "Cậu ấy là người sút thứ 5, quả phạt đền quyết định. Cú sút đó quá quan trọng nên tôi muốn người giỏi nhất, cầu thủ chịu áp lực tốt nhất thực hiện”.

Tuy nhiên theo Klinsmann, quyết định này đi ngược lại xu thế chung của bóng đá hiện đại: "Rõ ràng HLV Brazil có những cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt các HLV hiện tại. Vài năm gần đây, bạn luôn thấy những người đá phạt đền giỏi nhất thực hiện lượt sút đầu tiên vì họ có thể thiết lập nhịp điệu của loạt đá. Về cơ bản, đừng để dành họ cho loạt đá thứ 5 vì họ có thể không có cơ hội thực hiện".

Bên cạnh đó, nhà vô địch World Cup 1990 khẳng định Neymar cần phải nhận trọng trách đá quả luân lưu đầu tiên trong bối cảnh tâm lí của các cầu thủ Brazil xuống thấp sau bàn gỡ 1-1 cuối hiệp phụ thứ 2: "Đối với tôi, Neymar sẽ là người thực hiện quả phạt đền đầu tiên để thiết lập nhịp điệu cho loạt đá.

Điều đó giúp mọi người bình tĩnh lại. Tinh thần của Brazil đã thay đổi sau bàn gỡ hòa. Những gì diễn ra trong tâm trí họ sau đó là cảm giác đột nhiên sợ hãi, họ biết cả đất nước đang chờ đợi và bắt đầu hoang mang. Sau đó, họ sẽ lo lắng hơn rất nhiều, thậm chí không có thời gian để thư giãn hay cân bằng bản thân".

Thất bại ở tứ kết World Cup 2022 khiến Brazil tiếp tục lỗi hẹn với cúp vàng thế giới kể từ năm 2002. Về phía Croatia, đại diện châu Âu chính thức san bằng kỷ lục thắng 4 loạt luân lưu ở World Cup do ĐT Đức nắm giữ. Kỷ lục của họ trải dài từ World Cup 2018 (thắng Đan Mạch, Nga) tới World Cup 2022 (Nhật Bản, Brazil).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.