Bình Định lần đầu tổ chức Giải thi đấu Teqball thế giới 2024

Từ ngày 6 đến 9/6, Giải quốc tế Teqball 2024 - Teqball World Series hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem nhiều màn thi đấu kịch tính, hấp dẫn ở phố biển Quy Nhơn (Bình Định).

Sáng 5/6, Ban Tổ chức tổ chức họp báo cung cấp thông tin xoay quanh Giải quốc tế Teqball 2024 - TeqBall World Series diễn ra tại TP Quy Nhơn.

binh dinh lan dau to chuc giai thi dau teqball the gioi 2024 - 1

binh dinh lan dau to chuc giai thi dau teqball the gioi 2024 - 2

Giải Thi đấu Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series do UBND tỉnh Bình Định, Liên đoàn Thể thao Quốc tế FITEQ, Công ty TNHH Đầu tư thể thao Sài Gòn phối hợp tổ chức.

Giải Thi đấu Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series là giải World Series lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực châu Á. Giải thi đấu này là hoạt động thể thao mang tầm cỡ quốc tế với mục tiêu phát triển bộ môn thể thao Teqball tại Việt Nam; đồng thời, thu hút những người hâm mộ thể thao, khách du lịch trong, ngoài nước nhằm giới thiệu, nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho nền thể dục thể thao Việt Nam.

binh dinh lan dau to chuc giai thi dau teqball the gioi 2024 - 3

binh dinh lan dau to chuc giai thi dau teqball the gioi 2024 - 4

Việc kết hợp giữa các hoạt động du lịch cùng với các giải thi đấu thể thao sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách còn có cơ hội được tham gia thử thách và rèn luyện thể chất.

Tại buổi họp báo, ông Bùi Trung Hiếu, Phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Bình Định, cho hay Giải diễn ra từ ngày 6 - 9/6 tại bãi biển gần tượng đài Chiến Thắng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), với sự tham gia thi đấu của 115 vận động viên đến từ 52 quốc gia trên thế giới. Ban Tổ chức mở cổng tự do cho người dân, du khách vào xem.

Giải đấu bao gồm 124 trận đấu vòng loại diễn ra từ ngày 6-8/06. Trong đó, ngày 06/06/2024: diễn ra 40 trận đấu đôi nam nữ; ngày 07/06/2024: diễn ra 48 trận đấu đơn nam; ngày 08/06/2024: diễn ra 36 trận đấu đôi nam.

binh dinh lan dau to chuc giai thi dau teqball the gioi 2024 - 5

binh dinh lan dau to chuc giai thi dau teqball the gioi 2024 - 6

Trận chung kết và trao giải các nội dung thi đấu sẽ diễn ra từ lúc 16h00 ngày 9/06/2024 tại bãi biển Tượng đài Chiến Thắng, TP Quy Nhơn.

Teqball là môn thể thao chơi giống bóng bàn và người chơi dùng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để chơi bóng (trừ tay), bên nào đạt tới điểm thứ 20 trước là thắng. Mục tiêu là ghi điểm và làm sao để quả bóng không chạm đất. Đối với bộ môn này, có thể chơi đơn (1 đấu 1) hoặc chơi đôi (2 đấu 2).

Đặc biệt, Teqball không phân biệt nam, nữ trong các trận đấu, bởi vì tính ra môn này không yêu cầu thể lực nhiều như đá banh hay kỹ thuật cao như bóng bàn mà yếu tố quan trọng nhất của Teqball là sự khéo léo. Do đó, nam hay nữ đều có thể thi đấu để tranh tài cao thấp với nhau.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT