Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cứ 1 tiếng buồn tiểu 1 lần hoặc trong đêm phải thức dậy đi tiểu từ 2 lần trở lên trong thời gian kéo dài, cơ thể bạn đang gặp những vấn đề sức khỏe bất thường. Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần là dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng và hoàn toàn có thể chữa được nếu tìm đúng nguyên nhân.

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 1

Đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm – Không đau đớn nhưng bứt rứt khó chịu cả ngày!

Người bình thường, ban ngày đi tiểu từ 4 - 7 lần tùy vào lượng nước uống, thời tiết, môi trường làm việc,.... Trong đêm thường không phải thức dậy lần nào để đi tiểu. Nếu đi tiểu hơn 8 lần ban ngày (khoảng 1 tiếng đi tiểu 1 lần), ban đêm đi tiểu từ 2 lần trở lên là dấu hiệu bất thường không thể chủ quan xem nhẹ.

Bác Trần Văn Cẩn (67 tuổi, TP Bắc Giang) chịu đựng chứng tiểu nhiều lần hơn 10 năm nay, chia sẻ: “Ban ngày cứ khoảng 1 tiếng tôi phải đi tiểu một lần, không đi thì khó chịu, bứt rứt không thể nhịn được. Tôi cũng cố uống ít nước nhưng vẫn bị đi tiểu nhiều. Làm công việc bảo vệ phải trực suốt, ra ngoài liên tục lại bị khiển trách. Tôi sợ vì chứng bệnh bất tiện này mà không giữ nổi công việc.”

Đồng cảnh ngộ, bà Lê Thị Viễn (83 tuổi, Ninh Bình) nói: “Ban ngày đi tiểu nhiều thì còn chịu được, nhưng ban đêm thức dậy đi tiểu 3-4 lần thì làm sao mà ngủ được nữa!. Tuổi già ngủ ít, khó vào giấc lắm, nên ban đêm thức dậy nhiều lần như thế thì tôi gần như không ngủ được nữa. Vì chứng tiểu đêm, tiểu nhiều này mà tôi ăn không ngon, cả người gầy rộc đi.”

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 2

Bà Lê Thị Viễn mệt mỏi, gầy rộc vì tiểu đêm gây mất ngủ liên tục

Nguyên nhân gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Trong chương trình Hãy Chia Sẻ Cùng Chúng Tôi phát trên kênh truyền hình VTV2, Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân – Nguyên chủ nhiệm khoa ngoại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cho biết:

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gặp ở cả nam và nữ là do hội chứng Bàng quang tăng hoạt - OAB. Đây là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức, kích thích, co bóp liên tục do các cơ kiểm soát phản xạ đi tiểu bị suy yếu.

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 3

Để khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần, TTƯT – BS Hoàng Đình Lân khuyên người bệnh nên đi thăm khám, xác định đúng nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp. Nếu tiểu nhiều lần do chế độ ăn uống, sinh hoạt, thì cần thay đổi và điều chỉnh lại một cách hợp lý là có thể khắc phục. Tuy nhiên, đối với trường hợp tiểu nhiều lần, xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, thì cần dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Một số thuốc được các chuyên gia ưu tiên lựa chọn là thuốc kháng cholinergic và kháng muscarinic, thường chỉ có tác dụng giảm bớt triệu chứng nhưng tiềm ẩn các tác dụng phụ như khô miệng, táo bón,… nếu sử dụng lâu dài, do vậy dùng thuốc tây y cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Việc dùng các sản phẩm thảo dược an toàn, lành tính hỗ trợ điều trị bệnh được khuyến khích do mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là các sản phẩm chứa nguyên liệu GO-LESS (sự kết hợp giữa chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành) từ Thụy Sĩ, từ lâu đã được các nước Châu Âu sử dụng, giúp bệnh nhân giảm rõ số lần đi tiểu cả ngày và đêm.

Thoát nỗi lo tiểu đêm, tiểu nhiều lần nhờ sản phẩm thảo dược

Xu hướng sử dụng các thảo dược trong hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tiểu tiện đã được nhiều chuyên gia và người dùng tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy các nhà khoa học của hãng Futarom Thụy Sỹ đã thực hiện các công trình nghiên cứu, kết hợp thành công chiết xuất hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành tạo thành nguyên liệu GO-LESS. Với ý nghĩa là “đi ít hơn”, nguyên liệu GO-LESS giúp người bệnh giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả.

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 4

Nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ - sự kết hợp từ hạt bí đỏ PEPO và mầm đậu nành

Hiệu quả của GO-LESS đã được chứng minh lâm sàng tại Hàn Quốc. Kết quả nghiên cứu cho thấy 96% người sử dụng giảm rõ rệt số lần đi tiểu đêm (giảm từ hơn 3 lần xuống còn 0-1 lần), số lần đi tiểu không kiểm soát trong ngày (từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần).

Tin vui cho người tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ và bàng quang tăng hoạt OAB

Năm 2018, hãng dược phẩm Frutarom chính thức chuyển giao nguyên liệu GO-LESS cho Việt Nam. Các nhà khoa học Việt Nam đã khéo léo phối hợp GO-LESS cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và L-carnitine, để cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe ÍCH NIỆU KHANG, phù hợp với cơ địa và đặc điểm sinh học của người Việt.

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 5

Ích Niệu Khang - sự kết hợp giữa bộ 3 nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sỹ, Cao Đỗ Trọng, L-carnitin

>> Dùng Ích Niệu Khang bao lâu thì có hiệu quả?

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang – Giao hàng miễn phí TẠI ĐÂY

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 6

Ai cũng nghĩ đi tiểu ngày hơn 8 lần, đêm 3- 4 lần là bình thường, cho đến khi chuyên gia vạch trần thủ phạm mới vỡ lẽ - 7

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT