Ghi nhận ý kiến Đêm Bán kết 2: Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, lần IX, năm 2013

* Thí sinh Trần Thị Hồng Quyên  (SBD 037) – Ngành Du lịch tỉnh Bạc Liêu:

Lần đầu tiên đến với Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, chúng tôi thật sự bất ngờ trước quy mô, quy cách tổ chức của Liên hoan. Ở Bạc Liêu, phong trào văn nghệ quần chúng cũng rất sôi nổi, đặc biệt là Cổ nhạc. Do vậy, khi nhận được công văn mời tham dự Liên hoan, chúng tôi rất hào hứng. Ban đầu, Ngành Du lịch bạc Liêu định tham dự với lực lượng hùng hậu, nhưng do một vài sự cố khách quan, không được như dự định, chỉ có 3 tiết mục Ca Cổ. Sau đêm thi này, trở về tôi kể lại, chắc các anh chị không được tham dự tiếc lắm. Có lẽ, do lần đầu tham dự nên chưa được chuẩn bị chu đáo, tôi hy vọng và tin rằng, Liên hoan năm sau Ngành Du lịch Bạc Liêu sẽ góp tiếng nói của mình đến Liên hoan, để giới thiệu về mảnh đất và con người gắn liền với thương hiệu “Bạc Liêu hoài cổ”.

 * Bà Nguyễn Thị Hồng CúcChủ tịch Công đoàn Công ty Du lịch Fesstival:

Đã trở thành hoạt động định kỳ hàng năm, ngay từ đầu năm Festival đã lên kế hoạch chuẩn bị tham dự Ngày hội Du lịch TPHCMLiên hoan Giọng hát Vàng. Ngay khi nhận được công văn của Ban Tổ chức Liên hoan, chúng tôi đã lên danh sách đăng ký và rốt ráo tập luyện. Hàng năm, Festival đều tổ chức triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, lồng trong đó là các chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty rất chú trọng đến đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, nhân viên, nên đội văn nghệ tham gia Liên hoan được đầu tư, hỗ trợ rất chu đáo. Gắn bó với Liên hoan từ lần đầu tổ chức đến nay, có những kỳ chúng tôi tổ chức Chương trình Chủ đề, năm nay do công việc quá nhiều nên chỉ tham gia 2 tiết mục Đơn ca (có nhóm bè). Các anh chị em cán bộ, nhân viên cũng nhiệt tình đến cổ vũ, chuẩn bị cả băng rôn và tinh thần hăng hái.

* Ông Nguyễn Hữu Công Giảng viên Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn:

Cuối năm 2012, trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn có tổ chức cuộc thi “Tập thể tài năng” tạo điều kiện để các em sinh viên được học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, phục vụ các phong trào của Ngành Du lịch. Tiết mục múa Sóc sơ bai – Sóc Trăng đã đoạt giải Nhất cuộc thi này. Và tại Liên hoan, chúng tôi rất vinh dự khi Ban Tổ chức chọn tiết mục này là tiết mục mở màn cho đêm Bán kết 2. Sóc sơ bai  theo nghĩa tiếng Việt là “Xin chào”, với những gương mặt đáng yêu đầy háo hức, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến Liên hoan những nét độc đáo của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

* Bà Nguyễn Hồ Hải AnhGiảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức:

Lần thứ 2 Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đến với Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, năm nay chúng tôi có sự chuẩn bị, tập luyện khá chú đáo. Các em sinh viên trong Đội Văn nghệ tập trung tập luyện ở văn phòng Khoa, được trang bị máy móc, âm thanh chất lượng cao. Tuy thời gian tập luyện vất vả và khoảng cách từ trường đến điểm biểu diễn khá xa, nhưng thầy trò rất phấn khởi. Tôi thấy rằng, Liên hoan là cơ hội rất tốt để các em sinh viên có dịp tiếp xúc, học hỏi các anh chị đang làm trong Ngành Du lịch. Từ đó, các em sẽ có những hình dung về công việc trong tương lai, cũng như thêm yêu ngành nghề mình đã lựa chọn. Nhà trường hỗ trợ xe đưa đón Đội Văn nghệ, còn lại gần 20 em sinh viên tự túc phương tiện đã đến Hội trường Cung Văn hóa Lao động TPHCM từ sớm để cổ vũ cho bạn mình.

Thu Hương (Thực hiện)

Ảnh: Đặng Huyên – Công Sơn