Ghi nhận ý kiến: Chung kết 1 Liên hoan Giọng hát Vàng

* Ông Mai Tiến DũngPhó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Việt Nam TPHCM:

Các phong trào tại đơn vị được khuấy động và phát triển bởi Đoàn Thanh Niên, và được Ban Giám đốc hết sức ủng hộ và sát cánh. Trong mọi hoạt động, sự phối hợp giữa Ban Giám đốc – Đoàn Thanh niên và Công đoàn đều rất hiệu quả và chặt chẽ. Như các năm trước, khi nhận được kế hoạch của Ban Tổ chức, Đoàn Thanh niên lên ý tưởng, chọn chủ đề, tập hợp Đội Văn nghệ và tổ chức luyện tập. Ban Giám đốc và Công đoàn duyệt chủ đề, kiểm tra, động viên anh chị em luyện tập. Năm nay, chúng tôi chọn chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển” với thông điệp “Làm du lịch gắn liền với chính trị, và ca ngợi tình yêu quê hương đất nước”. Dù công việc rất bận rộn, nhưng anh chị em trong Đội Văn nghệ đều cố gắng sắp xếp thời gian, tập luyện để đến với Liên hoan với tinh thần thật thoải mái và tự tin.

* Thí sinh Yra EP BkrôngCông ty Cổ phần Sinh Thuận (SBD 029):

Tôi là người con trai của núi rừng Tây Nguyên, cho nên các bài hát về Tây Nguyên như đã ngấm vào máu thịt. Được cất lên tiếng hát ca ngợi truyền thống Cách mạng của vùng đất Tây Nguyên anh hùng, cũng như vẻ đẹp của quê hương ngày đổi mới là niềm hạnh phúc lớn lao của tôi. Tại đơn vị, các phong trào văn nghệ, thể thao được chú trọng, tạo điều kiện, để cán bộ, nhân viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần. Đến với Vòng Chung kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM, tôi rất vui khi được giao lưu với các anh chị ở các đơn vị, được thưởng thức và mở rộng kiến thức về văn hóa các vùng, miền. Tôi thấy các anh chị đều hát rất hay, và các cổ động viên rất nhiệt tình, đã giúp các thí sinh tự tin đứng trên sân khấu thể hiện phần thi của mình.

* Thạc sĩ Nguyễn Tấn Trung Giảng viên Trường Đại học Văn Hiến:

Đây là lần thứ 9, Đại học Văn Hiến tham gia Liên hoan Giọng hát Vàng song song với tham gia Ngày hội Du lịch TPHCM. Khoa Du lịch luôn dẫn đầu toàn trường về các phong trào Văn – Thể – Mỹ. Đặc trưng của sinh viên du lịch là năng động, sáng tạo, đặc biệt các em đều rất yêu thích văn nghệ. Do đó, Thầy Cô rất tôn trọng ý tưởng của các em khi chọn Chương trình Chủ đề “Màu xanh quê hương Việt Nam”. Tất cả các tiết mục đều do các em tự dàn dựng, tự biên đạo. Thầy cô chỉ đóng vai trò ngồi cùng chiếc thuyền, quan sát và uốn nắn, trên tinh thần các em tự lực là chính. Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm, ủng hộ Đội Văn nghệ của khoa Du lịch tham dự Liên hoan Giọng hát Vàng. Năm nay, Đại học Văn Hiến có nhiều bước chuyển mình, nhà trường tạo điều kiện, đầu tư, khuyến khích các em luôn sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Sân chơi Giọng hát Vàng thật sự là cái nôi để các em học hỏi và trưởng thành.

* Thí sinh Hà Tiến DũngKhách sạn An Bình (SBD 059):

Tôi mới làm việc trong Ngành Du lịch khoảng 1 năm, biết thông tin về Liên hoan qua internet, tôi đề xuất với đơn vị để tham gia dự thi. Trước đây, tôi học trường Đại học Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Thanh Hóa, từng tham gia cuộc thi Tiếng hát Học sinh Sinh viên tỉnh Thanh Hóa và toàn quốc. Thế mạnh của tôi là nhạc thính phòng, tôi rất mê các ca khúc mang âm hưởng trữ tình, lãng mạn. Khách sạn An Bình là khách sạn nhỏ ở Quận Gò Vấp, nhưng đến với phong trào văn nghệ, lãnh đạo đơn vị rất ủng hộ và tạo điều kiện để tôi dự thi. Đến với Liên hoan Giọng hát Vàng tôi rất mong muốn được giao lưu, học hỏi với các anh chị từ các đơn vị khác trong Ngành Du lịch.

* Thí sinh Nguyễn Tuấn AnhKhoa Văn hóa – Du Lịch Trường Đại học Sài Gòn (SBD 050):

Em đã tham gia Liên hoan Giọng hát vàng 3 kỳ liên tiếp, nên đỡ bỡ ngỡ. Qua mỗi kỳ Liên hoan, em học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị đến từ các doanh nghiệp du lịch, và các bạn sinh viên trường khác. Năm nay là năm cuối, việc học, thực tập cuốn gần hết thời gian, nhưng em vẫn rất đam mê Giọng hát Vàng nên cố gắng sắp xếp thời gian vừa học vừa tập luyện. Các bạn múa phụ họa cũng là sinh viên năm cuối, từng tham gia nhiều chương trình văn nghệ của trường nên có kinh nghiệm. Do đó, thời gian tập luyện chung của em và nhóm múa không được nhiều, song các được thầy cô động viên và sự nỗ lực, chúng em đã đến Liên hoan với tinh thần tự tin và hăng hái nhất.

Thu Hương (Thực hiện)