Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không quá xa TP.HCM, Làng nổi Tân Lập ở Long An hấp dẫn du khách yêu thích trải nghiệm thiên nhiên – môi trường bởi mảng xanh của những cánh rừng tràm, bởi hệ thống kênh rạch trong vắt len lỏi giữa một vùng rừng ngập nước hoang sơ…

Khu du lịch (KDL) sinh thái Làng nổi Tân Lập (còn gọi là rừng tràm Tân Lập) nằm ở xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cách trung tâm TP.HCM khoảng 100km. Khu vực này nằm sâu bên trong lòng Đồng Tháp Mười, nơi chủ yếu là vùng rừng ngập nước với hệ sinh thái mang đậm nét đặc trưng của miền Tây Nam bộ.

Hệ thực vật gồm tràm, sen, súng, lục bình, lúa trời,… cùng với hệ động vật chim, cò, cá, tôm,… phong phú giúp cho Làng nổi Tân Lập mang sức thu hút rất riêng, là một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Long An.

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 1

Làng nổi Tân Lập nằm sâu bên trong lòng Đồng Tháp Mười, nơi chủ yếu là vùng rừng ngập nước với hệ sinh thái mang đậm nét đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

Đến với KDL sinh thái Làng nổi Tân Lập, du khách có thể lựa chọn hình thức vui chơi trong ngày, hoặc qua đêm. Bên trong khu du lịch có hạng mục khách sạn Làng nổi Tân Lập với giá phòng tương đối bình dân. Nếu lựa chọn ở qua đêm, du khách có cơ hội tận hưởng không gian yên tĩnh giữa rừng tràm, hay đón ánh bình minh đầu ngày vào sáng hôm sau.

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 2

Khách sạn trong KDL Làng nổi Tân Lập

Với những du khách có ít thời gian, việc mua gói tham quan trong ngày là lựa chọn phổ biến. Gói này bao gồm các hoạt động thú vị trong khu du lịch, như: ngồi thuyền cáp kéo tự động ngắm cảnh kênh rạch sông nước, đi xuồng ba lá men theo những dòng kênh nhỏ xuyên rừng tràm, đi bộ trên con đường bê tông nhỏ quanh co khám phá hệ thực vật trong rừng ngập nước – con đường vốn được gọi mỹ miều là “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam”, chụp ảnh lưu niệm ở cầu chữ X, leo lên tháp canh ngắm toàn cảnh rừng tràm xanh mướt mênh mông, hay tham gia các trò chơi thú vị trong khu trò chơi dân gian,…

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 3

Ngồi thuyền cáp kéo ngắm cảnh kênh rạch sông nước

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 4

Bến xuồng ba lá nên thơ

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 5

                  Đi bộ trên con đường bê tông nhỏ quanh co khám phá hệ thực vật trong rừng ngập nước

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 6

“Đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam”

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 7

Cầu chữ X được hình thành từ hai con đường nhỏ cắt nhau

Giữa khung cảnh rừng ngập nước hoang sơ và tĩnh lặng, du khách sẽ hoàn toàn hòa nhập với nhịp điệu của thiên nhiên, lắng nghe tiếng thở của rừng. Từ việc trầm trồ thích thú khi nhìn thấy những dây leo rừng quấn chằng chịt như mớ bòng bong, những bông hoa trắng nhỏ li ti mọc an nhiên trên mặt nước, cho đến việc được ngắm những chú chim lạ mắt với đôi chân dài có màng lướt đi nhẹ nhàng trên những chiếc lá sen, lá súng.

Chiếc xuồng ba lá nhẹ nhàng rẽ sóng, lướt trên mặt nước dập dềnh những lá bèo tấm xanh mơn mởn, đưa du khách đi qua những cánh rừng toàn là tràm và dây leo ngổn ngang. Khung cảnh vắng lặng và pha lẫn chút ma mị. Qua lời thuyết minh bằng chất giọng miền Tây trong veo và ngọt lịm của cô gái chèo xuồng ba lá, du khách biết thêm kiến thức thú vị về cây tràm bông vàng, tràm bông trắng, hay cây lúa trời, hay còn gọi là lúa ma, một giống lúa hoang và quý có giá trị cao, khi ra hạt chỉ chín về đêm, và sẽ rụng ngay khi gặp ánh sáng mặt trời.

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 8

Xuống ba lá nhẹ nhàng rẽ sóng

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 9

Rừng tram vắng lặng pha lẫn chút ma mị

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 10

Hệ thực vật đậm nét miền Tây Nam bộ

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 11

Hệ thống kênh rạch trong vắt len lỏi giữa một vùng rừng ngập nước hoang sơ

Bên trong khu du lịch Làng nổi Tân Lập có dịch vụ ăn uống với giá cả rất phải chăng. Sau hành trình khám phá rừng tràm lý thú, du khách có thể tạm dừng chân nghỉ ngơi trong nhà hàng bằng những món ăn mang đậm dấu ấn hồn quê của vùng sông nước như canh chua, rau rừng luộc chấm kho quẹt, chuột chiên nước mắm, cá lóc nướng trui,…

Về Làng nổi Tân Lập - Check-in “đường xuyên rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” - 12

Thưởng thức những món ăn mang đậm dấu ấn hồn quê của vùng sông nước

Một ngày về Làng nổi Tân Lập Long An, được nhìn ngắm bao nhiêu là cảnh đẹp, được thưởng thức những món ngon của quê hương miền Tây Nam bộ, và lại học hỏi được bao nhiêu điều bổ ích từ thiên nhiên, quả là một chuyến đi đáng giá!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Nhơn

CLIP HOT