Vẻ đẹp kiêu sa của hoa hồng cổ sapa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoa hồng cổ Sapa là giống hồng đặc biệt, có vẻ đẹp kiêu sa và mùi hương dịu nhẹ.

Vẻ đẹp kiêu sa của hoa hồng cổ sapa - 1

Sapa có những khu vườn hoa hồng cổ thơ mộng

Sapa có những vườn hoa hồng cổ tuyệt đẹp, trở thành địa điểm được nhiều du khách check in. Nếu muốn có những bộ ảnh sống ảo nghìn like, bạn chắc chắn phải lưu lại những địa chỉ sau, đầu tiên là Vườn hồng cổ Sâu Chua, cách trung tâm thị trấn Lào Cai khoảng 6,5 km. Chỉ với phí tham quan là 30.000 đồng/người, bạn sẽ sở hữu một không gian cực kỳ lớn với vô vàn cánh hồng cổ cùng đua nhau khoe sắc. 

Vườn hoa hồng cổ SLK homestay nằm ở trung tâm bản Tả Phìn, cách trung tâm thị trấn khoảng 4 km là địa chỉ thứ 2. Bạn có thể kết hợp đặt homestay tại đây để mỗi sáng thức dậy đều được đắm mình trong khu vườn hồng cổ Sapa đẹp như chuyện cổ tích. Hãy đến vườn hoa hồng cổ SLK homestay vào khoảng đầu tháng 3 đến tháng 5 lúc hoa hồng ở đây đang ở độ nở rộ đẹp nhất nhé.

Vẻ đẹp kiêu sa của hoa hồng cổ sapa - 2

Hoa hồng cổ có vẻ đẹp rất đặc biệt

Hoa hồng cổ Sapa có nguồn gốc từ Pháp và bắt đầu được du nhập vào nước ta từ khoảng thế kỷ thứ 19. Ngoài tên gọi là hồng cổ Sapa, loài hoa này còn được gọi với các tên khác như hoa hồng ngọc lộ, hồng đào cổ Sapa, hồng Pháp cổ, hoa hồng cánh sen... 

Giống hoa hồng cổ Sapa có đặc điểm thân bụi lớn, tán rộng. Trong một số môi trường thích hợp, hoa hồng cổ Sapa có thể cao lên đến 5m và phát triển thành kiểu bán leo. Lá hoa hồng đặc biệt ở chỗ nhọn dần về phía đầu lá và có sức chịu khí hậu khắc nghiệt tốt.

Vẻ đẹp kiêu sa của hoa hồng cổ sapa - 3

Hoa hồng cổ Sapa chủ yếu có màu hồng cánh sen, tùy vào khí hậu và loại đất khác nhau tạo nên sắc hoa đậm hay nhạt.

Kích thước mỗi bông hoa hồng cổ khoảng 5 - 8cm và có từ 30 - 50 cánh hoa xếp lại.  Giống hoa này có thể khoác lên mình rất nhiều tấm áo khác nhau như màu hồng đậm, màu đỏ... Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là sắc hồng phấn nhàn nhạt. Sắc độ đậm nhạt của hoa được quyết định bởi điều kiện khí hậu nóng hay mát và độ PH của đất trồng. 

Vẻ đẹp kiêu sa của hoa hồng cổ sapa - 4

Với hàng ngàn gốc hoa hồng cổ Sa Pa đua sắc với rất nhiều giống khác nhau mang những màu sắc đặc trưng của Sa Pa.

Vẻ đẹp kiêu sa của hoa hồng cổ sapa - 5

Bông hồng Sapa khiến nhiều trái tim yêu hoa mê mẩn nhờ vẻ ngoài kiêu sa và e ấp. Những cánh hoa dáng căng tròn, xếp kép xen kẽ và đan khít lên nhau. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT