Vào hang ổ của bọn cướp biển để ... vui chơi!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quần đảo Hải Tặc - cái tên đã khơi gợi trí tò mò, sự thích thú khám phá của du khách. Nơi đây thật sự là hang ổ của bọn cướp biển, nhưng đó là chuyện quá khứ! Bây giờ đây là điểm du lịch nổi tiếng.

Vào hang ổ của bọn cướp biển để ... vui chơi! - 1

Vào khoảng cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18, khu vực này là nơi cướp biển đồn trú và tấn công thuyền buôn của các nước Đông Nam Á qua lại. Cái tên Hải Tặc được đặt cho quần đảo từ đó.

Quần đảo Hải Tặc cách thành phố Hà Tiên 11 hải lý, với nhiều đảo lớn nhỏ nằm gần nhau. Nơi đây được biết đến với nhiều truyền thuyết huyền bí về bọn cướp biển.

Tên gọi lạ lẫm, ấn tượng “quần đảo Hải Tặc” tạo nét riêng thú vị, đặc trưng có một không hai trên vùng biển cực Nam Tổ quốc, thu hút du khách đến tham quan, du lịch. Theo lịch sử Hà Tiên ghi lại, vào thế kỷ 17, Tổng trấn Mạc Thiên Tích nhiều lần lệnh cho các tướng lĩnh ra dẹp loạn cướp biển ở đây và tên gọi quần đảo Hải Tặc xuất hiện từ đó. Một vài thành viên của bọn cướp biển người bản địa vẫn còn dấu tích ở đất đảo Tiên Hải.

Vào hang ổ của bọn cướp biển để ... vui chơi! - 2

Tàu đi ra đảo Hải Tặc

Du khách muốn đến đây, có thể mua vé tại bến tàu Hà Tiên, vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật mỗi ngày có hai chuyến tàu đi lúc 9:00 lúc 14:30. Ngày thường thì mỗi ngày chỉ có một chuyến tàu đi lúc 9:00 và về lúc 14:30.

Trước đây người dân sống bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Hiện nay với thế mạnh từ vẻ đẹp thiên nhiên, hệ thống điện lưới quốc gia, sự đầu tư về hạ tầng, nơi đây đang đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, tạo thêm một điểm đến lý tưởng cho những du khách có dịp đến với Hà Tiên.

Vào hang ổ của bọn cướp biển để ... vui chơi! - 3

Nước biển trong, nhìn thấy đáy

Vào hang ổ của bọn cướp biển để ... vui chơi! - 4

Du khách rất thích tắm biển tại đây

Bên bãi biển trải dài cát trắng, cuộc sống của người dân trên đảo cũng bình lặng như bao xóm biển làng chài khác. Bạn có thể tự lái xe đi lòng vòng mà không sợ lạc đường, bởi cả đảo chỉ có một con đường với một bên là núi non hùng vĩ một bên là biển rất đẹp.

Đa phần diện tích đảo là cây rừng che phủ, nơi giáp với nước mặn là ghềnh đá trơ trọi và hoang sơ. Du khách đến đây, ngoài việc được tìm hiểu và nghe người bản địa kể lại những câu chuyện về nguồn gốc xuất xứ tên gọi của quần đảo Hải Tặc, còn có cơ hội trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên với những vẻ đẹp hoang sơ mát ngọt và trong lành.

Xa xưa, quần đảo Hải Tặc là nỗi khiếp sợ của nhiều người vì nạn cướp biển. Ngày nay, quần đảo này là điểm du lịch mà ai cũng muốn đến một lần.

Vào hang ổ của bọn cướp biển để ... vui chơi! - 5

Nhờ có cảnh đẹp, quẩn đảo Hải Tặc đang phát triển mạnh du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT