Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vườn quốc gia Bù Gia Mập thuộc địa phận xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang là một trong những điểm thu hút du khách đa dạng các độ tuổi đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người muốn tìm về với những nơi mang đậm dấu ấn thiên nhiên với khung cảnh trong xanh, khí hậu mát mẻ pha thêm chút trải nghiệm, thử thách. Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã và đang phát triển theo định hướng trên đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng và độ tuổi.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - 1

Thác nước tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập cách TPHCM khoảng 200km, có diện tích 25.651,58 ha rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng. Đến tham quan Vườn quốc gia Bù Gia Mập, du khách nên bố trí ít nhất 2 ngày và 1 đêm, khoảng thời gian này đủ để du khách tham quan, trải nghiệm trekking, đạp xe xuyên rừng.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - 2

Trải nghiệm đi bộ xuyên rừng của các bạn nhỏ và phụ huynh.

Tại đây, du khách sẽ được tham quan, khám phá nhiều địa điểm như thác Đắk Mai 1, thác Lưu Ly, hồ Hoa Mai, thăm cây di sản, đồi thông và nhất là được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng tuyệt đẹp.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - 3

Cây di sản với bộ rễ to, nhô lên khỏi mặt đất trong Vườn.

Buổi tối, thích hợp để tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ qua các điệu múa sạp, múa dân tộc, cồng chiêng, dệt thổ cẩm và thưởng thức những món ăn độc đáo của đồng bào S’tiêng.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - 4

Trải nghiệm dệt thổ cẩm của các bạn nhỏ với người đồng bào.

Ngoài ra, Vườn còn chú trọng việc bổ sung các kỹ năng cho thiếu nhi thông qua các khóa học kỳ lâm nghiệp. Tại đây, các em thiếu nhi, học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế chăm sóc cứu hộ các loài thú quý hiếm tại Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật, học; thực hành trộn đất, đóng bầu, ươm cây giống, tham gia trồng cây gây rừng, tham gia học hỏi kỹ năng tuần tra bảo vệ rừng cùng các chú kiểm lâm, giao lưu với các bạn nhỏ người dân tộc S’tiêng, dân tộc Mơ Nông và học các kỹ năng sống, chia sẻ yêu thương… từ các thầy cô giáo dạy kỹ năng phụ trách chương trình.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - 5

Hoạt động đóng bầu, ươm cây giống, tham gia trồng cây gây rừng của các bạn nhỏ trong khoá học kỳ lâm nghiệp.

Trải nghiệm sống xanh tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập - 6

Ngoài ra các bạn còn được cùng nhân viên bảo tồn của Vườn đến thăm, chăm sóc các động vật quý hiếm nơi đây.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, Vườn quốc gia Bù Gia Mập đã đón hơn 4.500 du khách đến từ các đoàn trong và ngoài tỉnh, tổ chức thành công 2 khóa học kỳ lâm nghiệp với hơn 20 em thiếu nhi tham gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gia Hưng

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...