Trải nghiệm cực chất: Chèo thuyền trong suốt, nhúng tay vào nước ... phát sáng!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong chuyến tham quan bằng thuyền kayak vào ban đêm, bạn có thể nhúng tay vào nước phát sáng và cảm nhận sự kỳ diệu này.

Trải nghiệm cực chất: Chèo thuyền trong suốt, nhúng tay vào nước ... phát sáng! - 1

Vào mùa hè, đầm phá sông Ấn của Florida xuất hiện sự phát quang sinh học bất thường. Hiện tượng này cũng là một dấu hiệu của hệ sinh thái đang đứng trước bờ vực của sự mất cân bằng

Trải dài dọc theo bờ biển phía đông của Florida (Mỹ), đầm phá sông Indian (sông Ấn) là hệ sinh thái gồm các loài động thực vật quý hiếm. Tại đây bạn sẽ tìm thấy hiện tượng phát quang sinh học, nước biển phát sáng màu xanh.

Trải nghiệm cực chất: Chèo thuyền trong suốt, nhúng tay vào nước ... phát sáng! - 2

Đảo Hutchinson ôm sát bờ biển phía đông của Florida, ngăn cách với đất liền bởi đầm phá sông Ấn

Một số công ty có dịch vụ chèo thuyền kayak ở Titusville và Fort Pierce đưa khách du lịch qua vùng nước phát quang sinh học trong những tháng mùa hè, khi những đêm không trăng, là điều kiện tốt nhất để nhìn thấy hiện tượng này.

Thông thường, tháng 7 và tháng 8 là thời điểm tốt nhất để đến đây xem biển phát sáng. 

Khi điều kiện ánh sáng phù hợp nhất, du khách có thể nhìn thấy ánh sáng dưới thuyền kayak polycarbonate trong suốt. Với mỗi gợn sóng, bạn có thể phát hiện từng giọt nước nhỏ giọt màu xanh lam từ mái chèo của mình và hình thành các vòng tròn phát sáng màu xanh trên bề mặt đầm phá.

Trải nghiệm cực chất: Chèo thuyền trong suốt, nhúng tay vào nước ... phát sáng! - 3

Các công ty du lịch cung cấp tour có hướng dẫn viên; một số còn cung cấp thuyền kayak có đáy trong suốt

Sự cân bằng sinh thái của đầm phá sông Ấn đang gặp nhiều vấn đề, trong đó có yếu tố con người, càng trở nên trầm trọng hơn do sự gia tăng dân số của Florida. 

Các chất thải của con người được cho là nguyên nhân tạo ra các loài tảo nở hoa tàn phá đầm phá sông Ấn, bao gồm cả đợt nở hoa tảo nâu tàn phá năm 2016, đã giết chết phần lớn môi trường sống của cỏ biển quan trọng của đầm phá.

Trải nghiệm cực chất: Chèo thuyền trong suốt, nhúng tay vào nước ... phát sáng! - 4

Các hướng dẫn viên du lịch cho biết, nhìn thấy sự phát quang sinh học ở đầm phá là một trải nghiệm khiến du khách nhớ cả đời

Trải nghiệm cực chất: Chèo thuyền trong suốt, nhúng tay vào nước ... phát sáng! - 5Nhúng tay vào nước phát sáng là trải nghiệm khó quên của bất cứ du khách nào

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT