Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại Phúc thần miếu hứa hẹn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở quê lúa Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình).

Du lịch Quảng Bình, du khách thường tìm về thiên nhiên với các hang động, bãi biển, bãi cát... Mảnh đất này còn nhiều địa điểm thú vị chờ du khách đặt chân đến. Đại Phúc thần miếu hứa hẹn là điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn ở huyện Lệ Thủy.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 1

Đại Phúc thần miếu bình dị mà uy nghi

Đại Phúc thần miếu nằm ở thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là nơi ghi chép công lao của các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên mảnh đất này.

Sau khoảng thời gian học tập và làm việc mệt mỏi cũng như cuộc sống bộn bề, du khách đến đây để có thể cảm nhận không khí trong lành, cảnh miếu thanh tịnh, tìm cho mình những khoảng lặng, phút bình an.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 2

Không gian thanh tịnh

Nằm cách thành phố Đồng Hới khoảng 40 cây số, Đại Phúc thần miếu được xây dựng trong sự hân hoan của bao thế hệ người Đại Phong và bằng tấm lòng của người con xa quê hướng tâm về quê cha đất mẹ.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 3

Không khí trong lành, tràn ngập cây xanh

Ngôi miếu có 5 gian, 3 tầng, mái lợp ngói âm dương. Các nét trang trí mang phong cách kiến trúc dân gian thời Lê - Nguyễn. Nơi đây có các công trình thuộc quần thể như Nghi Môn, Long Đàm, Phúc Tỉnh, Tả Vu - là nơi thờ các Mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sỹ hy sinh trong hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 4

Đây là nơi khắc tên những anh hùng liệt sĩ ngã xuống trong hai cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm

Ngôi miếu này có 13 hạng mục với tổng diện tích hơn 2.200m2. Cổng miếu xây dựng theo kiến trúc Phật giáo gồm cửa chính và hai cửa phụ đối xứng nhau.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 5

Chốn bình yên

Hai bên miếu có các am thờ, nơi ghi chép, thờ cúng những anh hùng liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Bên trong nhà thờ miếu là tượng thờ Phật, Thánh Mẫu, thần linh cùng nội thất trang nghiêm, cổ kính. Trước nhà thờ miếu có khoảng sân rộng, hàng cây bún cổ thụ hàng trăm năm tuổi như chở che, bao bọc công trình. Dịp mùa xuân đến, hàng bún nở hoa, ngả bóng xuống khuôn viên ngôi miếu linh thiêng, yên bình.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 6

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 7

Với những du khách có đam mê tìm hiểu về lịch sử dựng nước, giữ nước của ông cha ta, công trình văn hóa tâm linh này chính là một địa điểm lý tưởng để tìm về.

Đặt chân đến không gian nơi này, du khách có những phút lắng lòng, bình an trước cảnh vật thanh tịnh, không khí trong lành.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 8

Sử sách cũ ghi lại, làng Đại Phong là nơi hội tụ, giao thoa giữa nhiều nền văn hóa Đại Việt - Chăm Pa, Đàng Trong và Đàng Ngoài... Vì vậy, nơi đây mang nhiều giá trị về văn hóa được tiếp biến, lưu giữ từ đời này sang đời khác.

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 9

Tìm phút an yên ở điểm đến linh thiêng trên quê lúa miền Trung - 10

Khi đặt chân đến Quảng Bình, du khách có thể tìm về các điểm du lịch tâm linh như Đại Phúc thần miếu, chùa Hoằng Phúc... để khám phá toàn diện vẻ đẹp của vùng đất ở miền Trung này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT