Thú vị phòng trưng bày nghệ thuật do AI tạo ra đầu tiên trên thế giới ở Amsterdam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỗi tác phẩm nghệ thuật được trưng bày là duy nhất tuy nhiên, chúng không hoàn hảo.

Dead End Gallery là phòng trưng bày nghệ thuật đầu tiên trên thế giới chỉ có các tác phẩm do AI tạo ra. Phòng trưng bày này nằm ở khu De Wallen ở trung tâm Amsterdam và rất gần các địa điểm du lịch khác.

Thú vị phòng trưng bày nghệ thuật do AI tạo ra đầu tiên trên thế giới ở Amsterdam - 1

Tại đây, du kháchcó thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ và sáng tạo của các máy móc và thuật toán, từ tranh kỹ thuật số đến các tác phẩm tương tác. Mỗi tác phẩm đều là duy nhất và không hoàn hảo, nhưng cũng thể hiện được khả năng của AI trong lĩnh vực nghệ thuật.

Thú vị phòng trưng bày nghệ thuật do AI tạo ra đầu tiên trên thế giới ở Amsterdam - 2

Phòng trưng bày này được mở vào tháng 3 năm 2023 và thu hút được sự quan tâm của công chúng.

Một số người ngạc nhiên và thán phục trước những gì AI có thể làm được, trong khi một số người khác không cho rằng đó là nghệ thuật thực sự và cho rằng AI vi phạm bản quyền bằng cách sử dụng một phần của các tác phẩm đã tồn tại.

Thú vị phòng trưng bày nghệ thuật do AI tạo ra đầu tiên trên thế giới ở Amsterdam - 3

Nếu du khách muốn mua một trong những tác phẩm này thì khá tốn kém bởigiá của chúng có thể dao động từ 3.000 đến 10.000 euro.

Thú vị phòng trưng bày nghệ thuật do AI tạo ra đầu tiên trên thế giới ở Amsterdam - 4

Ngoài Dead End Gallery ở Amsterdam mà tôi đã nói ở trên, bạn có thể tham khảo một số phòng trưng bày sau:

Ngoài Dead End Gallery ở Amsterdam ở trên, du khách có thể tham khảo một số phòng trưng bày sau để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo, cảm nhận sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật.

- Cyril Kongo Hanoi Gallery: Đây là phòng trưng bày đầu tiên của các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu trong sự nghiệp của Cyril Kongo, một họa sĩ đường phố nổi tiếng người Pháp. Các tác phẩm của anh được tạo ra bằng AI và máy bay không người lái, mang đến những hình ảnh độc đáo và sặc sỡ. Phòng trưng bày này nằm ở số 9 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và miễn phí vé vào cửa.

- The Next Rembrandt: Đây là một dự án sử dụng AI để tạo ra một bức tranh mới theo phong cách của họa sĩ nổi tiếng Rembrandt. Bức tranh này được trưng bày lần đầu tiên ở Amsterdam vào năm 2016 và được tạo ra từ việc phân tích hơn 300 tác phẩm của Rembrandt. 

- Obvious Art: Đây là một nhóm nghệ sỹ Pháp sử dụng AI để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật dựa trên các thuật toán học máy. Nhóm này đã gây chú ý khi bán một bức tranh do AI tạo ra với giá 432.500 USD tại nhà đấu giá Christie’s vào năm 2018.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT