Thắng cảnh vùng Sarthe

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

­­­Sarthe, một vùng thuộc nước Pháp là nơi sở hữu nhiều tòa lâu đài cổ, tu viện, làng mạc có từ thời kỳ Trung đại. Vùng đất của một kho tàng văn hóa độc đáo luôn tạo sức lôi cuốn đặc biệt đối với du khách phương xa…

 Thắng cảnh vùng Sarthe - 1

Quang cảnh yên bình

Saint-Léonard-des-Bois, thủ đô của cùng Sarthe kéo dài đến tận chỗ trũng của một thung lũng nhỏ, được xem như điểm xuất phát của những chuyến đi bộ đường dài dọc theo khu vực GR 36. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ vùng Sarthe trông giống như một dòng thác, luôn mang lại sự ngẫu hứng cho những ai yêu thích chèo ca nô và câu cá hồi sông. Nhiều người trong vùng thường tụ tập gần khoảng trống của khu vực Saint-Georges-le-Gaultier để thả câu ngay chỗ trên cao của chiếc cầu cạn được bắc ngang qua khu vực Vaudelle. Thỉnh thoảng, từ các thôn xóm đến làng mạc trong vùng có những đàn lừa chậm rãi chở hàng rong ruổi từ các dãy núi ngắn cho đến tận dãy Alpes. Hướng con sông dẫn đến  khu vực Fresney-sur-Sarthe có một ngôi làng được xây dựng bằng loại gạch có màu gạch đỏ hung, cũng là nơi che chắn cho một tòa lâu đài cổ đang nằm ẩn mình trên một khoảng sông rộng lớn, trên  mặt sông hiền hòa lác đác vài ngôi nhà cổ với những hàng rào dây gai giăng đều như mạng nhện.

Những di tích văn hóa cổ

Nền văn hóa vùng Sarthe đã mang lại nguồn lợi lớn cho cư dân trong vùng. Xung quanh khu vực Beau-sur-Sarthe có một đoạn đường dài khoảng 50km, giúp du khách khám phá những di tích văn hóa trong vùng. Băng qua khu Vivoin là một tu viện với những bức tường màu vàng được xây dựng từ thế kỷ thứ XII và một viện bảo tàng của “Những sinh hoạt của thời xa xưa”.

Thắng cảnh vùng Sarthe - 2

Một góc của khu La Mans

Địa danh La Mans nằm ở hướng Nam được bao quanh bởi những bức tường màu hồng và xây bằng loại gạch có hình dạng tròn, đây là một pháo đài cổ của người La Mã thuộc xứ Gan được bảo tồn rất chu đáo. Vào buổi sáng, du khách có thể nhìn thấy những tia nắng rực rỡ xuyên qua vòm kính của thánh đường và chiếu sáng toàn bộ khu nhà nguyện Vierge.

Trên những con đường đã có từ thời Trung đại là nơi từng được sử dụng trong nhiều cảnh quay cho nhiều bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng như “Cyrano de Bergerac”, “Le Boussu”, “Le Masque de fer”…Đến khu Grand-Rue, có nhiều tòa nhà lớn với lối kiến trúc nhiều cột trụ lớn bằng đá xưa hoặc đá trắng cùng nhiều phù hiệu nói về thương mãi được chạm khắc rất công phu. Đi xa hơn nữa là ngôi nhà huyền thoại của ông Adam và bà Eve, nó được một vị bác sĩ  xây nên vào năm 1520, nơi đây có vố số những ký hiệu và biểu tượng khác nhau. Tiếp đến là Viện Bảo tàng La Reine-Bérengère gồm ba tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ thứ XV, nơi lưu lại những giai đoạn thăng trầm của lịch sử địa phương. Trong viện có vô số sản phẩm bằng gốm sứ đẹp mắt còn lưu lại chữ ký của nhà nghệ sĩ tài hoa Louis-Léopold Thuiland từ thế kỷ thứ XIX, người từng được mệnh danh là “Bậc thầy của ngành gốm sứ” thời bấy giờ.

Nhìn từ Mans, quang cảnh của vùng Sarthe như  nổi bật giữa những lùm cây khổng lồ cho đến tận Malicorne, thủ đô huyền thoại của những sản phẩm bằng sành sứ tiếp giáp với chân tòa lâu đài của nữ văn sĩ người Pháp Sévigné đã từng sống tại đó. Khu nhà xưởng cổ xưa Espace Faience là nơi chuyên làm ra những sản phẩm bằng sành sứ độc đáo, được nhiều du khách ưa chuộng mua làm quà lưu niệm. Băng qua những ngôi nhà lợp bằng ngói cũ kỹ của khu Parcé-sur-Sarthe, có thể nhìn thấy vùng Anjou trên một đoạn đường quanh co với nhiều ngôi nhà vẫn giữ nguyên kiểu kiến trúc cổ theo truyền thống của vùng Marcel Pagnol. Cuối cùng là khu Solesmes tọa lạc trên một vùng đất cao, có một tu viện rộng lớn luôn tạo sự hấp dẫn đặc biệt cho khách phương xa, và cũng chính nơi đây người ta có dịp tìm cho mình những cảm giác thanh bình, êm ả sau những cuộc hành trình đầy mệt nhọc.

Thắng cảnh vùng Sarthe - 3

Tòa lâu đài Bazouges-sur-le-Loir có từ thời Trung đại, niềm tự hào của cư dân trong vùng

ANH THƯ (Theo Femme Actuelle)

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT