TỪ THIỆN XÃ HỘI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH CỨU TRỢ LŨ LỤTTỪ THIỆN XÃ HỘI - 1

Được sự động viên của Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, Chuyến đi cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại Hà Tĩnh do Câu Lạc bộ Nhiếp ảnh Du lịch TP. HCM, Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH Thời trang Sóng Nhạc khởi hành tại số 292 Nguyễn Trãi, Q.5, TP.Hồ Chí Minh vào lúc 9h 30 sáng ngày 26/10/2010. Toàn bộ nhân viên của công ty cùng anh em trong CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM khẩn trương tập kết hàng cứu trợ gồm quần áo, tập vở và một số thực phẩm cần thiết.

Ảnh: Phóng viên ảnh Hoàng Chí Hùng – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM (thứ 2 từ trái sang phải) cùng cán bộ UBND Xã Phương Điền

Phương tiện chuyên chở là một xe 16 chỗ và một xe tải chở 2 tấn hàng cứu trợ .

  • Vào lúc 4h30 sáng 28/10/2010 Đoàn cứu trợ có mặt tại Thành phố Hà Tĩnh.

Tập kết hàng cứu trợ tại số 80 Phan Đình Phùng trụ sở Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh.

Buổi chiều cùng ngày Đoàn đến thăm lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Tĩnh và UBND Huyện Hương Khê, nhằm bổ sung thủ tục cần thiết.

Khách sạn Hoàng Gia tại đường Lê Hồng Phong, TP. Hà Tĩnh là nơi lưu trú của đoàn, đồng thời là chỗ để chia hàng cứu trợ thành 500 phần, mỗi phần trị giá 400.000 đồng, tổng số tiền là 200 triệu đồng do Công ty TNHH Thời Trang Sóng Nhạc, Câu Lạc bộ Nhiếp ảnh Du lịch TP. HCM, Tạp Chí Du lịch TP.HCM đóng góp.

Với sự giúp đỡ của Đại tá Trần Hồng - Báo Quân Đội Nhân dân, các phóng viên Tạp chí Quê hương Ngày nay tại Hà tĩnh và các nhân viên Khách sạn Hoàng Gia , số hàng vừa kịp xong vào lúc 2h sáng ngày 29/10/2010.

  • 9h Sáng ngày 29/10/210, Đoàn có mặt tại Xã Phương Điền, Huyện Hương Khê, là một trong những xã thuộc vùng tâm lũ, trong sự chờ đợi và vui mừng của bà con. Với cách làm việc hợp lý và năng động của các Cán bộ UBND xã Phương Điền , 500 phần quà sau 3 tiếng đồng hồ đã được phân phát xong. Đặc biệt, có 10 phần quà dành riêng cho diện chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Món ăn tinh thần được bà con thích nhất và chuyền tay nhau đọc là 100 cuốn Tạp Chí Du Lịch TP.HCM , Số 62, đặc biệt số báo này có bài phản ánh tình hình lũ lụt tại Tỉnh Hà Tĩnh.

  • 16h cùng ngày, Đoàn trở về TP.HCM trong sự lưu luyến chân tình của bà con và Chính quyền sở tại.

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 2

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 3
Ảnh: Thành viên CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM tặng quà cho người dân Ảnh: Nhà báo Trần Hồng - Báo Quân Đội Nhân Dân ngỏ lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Nhà tài trợ với Quê hương của ông

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 4

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 5

Ảnh: NSNA Nguyễn Quang Lam - Ủy viên BCN CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM  tặng quà cho người dân Ảnh: Người dân xã Phương Điền cảm ơn nhà tài trợ

Viết từ Phương Điền-Hương Khê-Hà Tĩnh

Hoàng Chí Hùng

Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM

 

CUỒNG NỘ SÓNG LŨ … DẠT DÀO THÁC TÌNH

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 6

Thành phố Hà Tĩnh vẫn ướt sũng trong mưa. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp những xe chở hàng của các đoàn cứu trợ từ khắp nơi đổ về miền Trung thân yêu. Sau khi thăm và làm việc với Hội Nhà báo Tỉnh Hà Tĩnh, đoàn cứu trợ chúng tôi đến điểm hẹn để gặp Nhà báo Trần Hồng - Báo Quân Đội Nhân Dân và Ngô Doanh - Chủ nhiệm Tạp chí Quê Hương Ngày Nay cùng tháp tùng đến tâm vùng lũ là Xã Phương Điền, Huyện Hương Khê.

 

 

Ảnh: Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM – Bùi Ngọc Tuấn trực tiếp trao quà cho bà con

Từ đường HCM vào Xã Phương Điền, Huyện Hương Khê, con đường trơn trợt bùn lầy do nước lũ để lại. Dấu bùn đất vẫn còn trên những tàn cây, cỏ rác còn giăng mắc trên cột, dây điện cho thấy mực nước lũ đã dâng cao có nơi lên đến gần 10m. Cũng trên con đường nhỏ này, lâu lâu vẫn gặp các chuyến xe chở hàng cứu trợ đến những xã lân cận.

Hôm nay đã là ngày 28/10/2010, người dân vẫn còn vất vả dọn dẹp thu xếp lại sinh hoạt. Rất nhiều khó khăn qua 2 đợt lũ, nhưng người dân nơi đây cũng phần nào vơi đi được nỗi đau mất mát về con người và tài sản, ấm áp tình tương thân tương trợ của đồng bào khắp các tỉnh thành trên cả nước đổ về.

Chúng tôi đã được Đồng chí Bí thư và các cán bộ UBND xã Phương Điền tiếp đón và cho biết thông tin về mức độ thiệt hại, tình hình khó khăn thực tế của người dân. Sau đó , đã tổ chức cho chúng tôi trao tận tay 500 phần quà, mỗi phần quà bao gồm quần áo mới, thực phẩm, tập vở và nhu yếu phẩm cần thiết, trị giá mỗi phần quà là 400.000đ. Trong đó có 10 phần riêng đặc biệt có kèm thêm 400.000đ dành cho các gia đình thuộc diện chính sách, gia đình liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Buổi trao quà thật trật tự tốt đẹp và cảm động. Những nụ cười hiền hòa còn ẩn niềm đau vừa qua và hiện lên nỗi cơ cực khôn lường sau cơn lũ.

Vất vả oằn vai-khốn khó còn dài-để gây dựng lại cuộc sống của người dân nơi đây. Chắc chắn sẽ còn nhiều hơn nữa những vòng tay nhân ái mở rộng đến với đồng bào miền Trung ruột thịt sau cơn lũ lụt khủng khiếp này.

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 7

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 8

Ảnh: Bà con nhận hàng cứu trợ

Ảnh: Niềm vui khi có áo ấm

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 9

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 10

Ảnh: Bí thư xã Phương Điền tiếp Bà Trần Ngọc Tím – Giám đốc Công ty TNHH Thời Trang Sóng Nhạc
Ảnh: 10 Hộ thuộc diện chính sách của xã Phương Điền nhận quà cứu trợ

BÙI NGỌC TUẤN

Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM

 

TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM - CÂU LẠC BỘ NHIẾP ẢNH DU LỊCH TP.HCM VÀ CÔNG TY TNHH THỜI TRANG SÓNG NHẠC: TRAO 500 PHẦN QUÀ CỨU TRỢ BÀ CON XÃ PHƯƠNG ĐIỀN - HUYỆN HƯƠNG KHÊ - TỈNH HÀ TĨNH

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 11

Những ngày mưa lũ vừa qua, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những vùng bị thiệt hại nặng nề về người và của. Lũ chồng lũ liên tiếp khiến 22 xã, thị trấn của huyện Hương Khê bị ngập hoàn toàn, trong đó có 18/22 xã ngập sâu. Và… đến thời điểm này (ngày 28/10/2010) nước vẫn chưa rút hết

Ảnh: Bà con nhận hàng cứu trợ

Hòa vào dòng thác cứu trợ bà con bị lũ lụt của đồng bào cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, đặc biệt là hướng về Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình – đây là ba tỉnh bị thiệt hại nhiều nhất trong hai đợt lũ vừa qua, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Tạp Chí Du lịch TP. Hồ Chí MinhCông ty Thời trang Sóng Nhạc (Địa chỉ số 280 – 294 Nguyễn Trãi, quận 5, TP. Hồ Chí Minh do Bà Trần Ngọc Tím làm Giám đốc) đã đóng góp ủng hộ 200 triệu đồng. Số tiền này được các Nghệ sỹ nhiếp ảnh (NSNA), Nhà báo và Công ty Thời trang Sóng Nhạc mua hàng cứu trợ, quần áo mới các loại, nhu yếu phẩm, sách vở học sinh, thực phẩm…

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 12

Ảnh: Toàn cảnh điểm trao quà tại xã Phương Điền, Huyện Hương Khê

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 13

Ảnh: Nỗi xúc động của bà con xã Phương Điền qua thông tin phản ảnh về lũ lụt ở Miền Trung do Tạp Chí Du lịch TP.HCM số 62 đưa tin

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 14

Ảnh: Thông tin về thiên tai và những tấm lòng hảo tâm do Tạp Chí Du lịch TP.HCM số 62 đưa tin được bà con quan tâm

Ngày 26/10/2010, đoàn xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh. Trưởng đoàn cứu trợ là Nhà báo - NSNA Hoàng Chí Hùng – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM cùng 50 cán bộ công nhân viên của Công ty Thời trang Sóng Nhạc đã tình nguyện tập trung tại trụ sở Công ty, bốc xếp hàng hóa lên xe tải tiễn đoàn lên đường. Sau 2 ngày đêm chạy suốt, mặc cho trời lại mưa tầm tã, trưa 28/10/2010 Đoàn cứu trợ đến Hà Tĩnh.

Cứu trợ cũng phải gấp như "cứu hỏa", thế là hàng hóa cứ thế chất đầy lên xe tải rồi các nghệ sỹ đi vun vút từ Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Tĩnh, không kịp đóng gói thành các suất quà. Sau khi làm việc nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Khê, đoàn nghỉ đêm ở Hà Tĩnh để làm công tác hậu cần.

Tại Khách sạn Hoàng Gia (đường Lê Hồng Phong, phường Thạch Linh, Tp. Hà Tĩnh), đoàn quyết định thức trắng đêm để khuân hàng xuống sảnh khách sạn rồi phân chia quà thành từng gói. NSNA Nguyễn Quang Lam (Ủy viên BCN CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM) vừa đặt vấn đề bốc hàng xuống, bà chủ khách sạn cùng kíp trực lễ tân liền vui vẻ đồng ý. Vậy là, từ 18h, người thì bốc xếp, người phân loại quà, người thì đóng gói… tất cả chỉ mong sao đến 5h sáng hôm sau là xong việc, rồi lên đường thẳng tiến đến xã Phương Điền, huyện Hương Khê trao quà tận tay cho đồng bào.

Đại tá – Nhà báo - NSNA Trần Hồng từ Hà Nội vào Hà Tĩnh từ sáng sớm để đón đoàn. Số là, Nhà báo - NSNA Trần Hồng được anh em CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP. Hồ Chí Minh tín nhiệm gọi điện về Hà Tĩnh làm người hướng dẫn cho đoàn. Nhà báo - NSNA Trần Hồng giới thiệu Tạp chí Quê hương Ngày nay cùng tham gia. Vậy là mọi người quyết định chọn xã Phương Điền - huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh (Phương Điền là xã bị ngập lụt sâu, bị thiệt hại nặng nề) để trao 500 suất quà gồm 1 thùng mì gói, dầu ăn, tập vở, đường, bột ngọt, bánh kẹo, cháo gói, quần áo mới… trị giá mỗi suất quà là 400 ngàn đồng.

Trong những ngày qua, Nhạc sĩ Vũ Hoàng - Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP. Hồ Chí Minh cứ liên tục gọi điện thoại cho mỗi thành viên, để động viên cả đoàn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của trái tim, đảm bảo an toàn giao thông qua hàng ngàn cây số, và trao 500 suất quà tặng đến tận tay bà con bị lũ lụt. Sự quan tâm ấy khiến mọi người rất xúc động!

NSNA Bùi Ngọc Tuấn – Phó chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP. HCM không phút ngơi tay, vừa làm anh vừa chia sẻ: “Tất cả mọi người dân Việt Nam dù sinh sống ở đâu đều có sẵn trong mình tình yêu nước thương nòi. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” chúng tôi muốn góp chút sức mình giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này. Chúng tôi đã được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đoàn thể, chính quyền địa phương, đặc biệt là các anh em cán bộ, phóng viên Tạp chí Quê hương ngày nay và cá nhân Nhà báo - NSNA - Đại tá Trần Hồng đã cùng thức trắng với chúng tôi đêm nay”.

Như một hấp lực…! Dường như bị cuốn vào không khí làm việc khẩn trương, hăng say của các nghệ sỹ, nhà báo, các anh chị em nhân viên của khách sạn Hoàng Gia cũng tự nguyện bắt tay giúp mọi người sắp xếp và đóng gói các nhu yếu phẩm. Chị Trần Thị Mai (35 tuổi) – nhân viên khách sạn Hoàng Gia tâm sự: “Người dân các vùng bị ngập lụt đang rất khốn khổ. Vì thế, khi thấy các anh chị, các cô chú từ miền Nam vượt đường sá xa xôi ra quê hương Hà Tĩnh để cứu trợ đồng bào, chúng tôi vô cùng xúc động. Việc thì nhiều, mà các anh chị lại ít người nên chúng tôi xin phép quản lý khách sạn đến giúp các anh chị một tay. Giúp các anh chị thật ra là giúp dân mình đấy thôi !”.

Đặc biệt, trong khi làm việc, cả đoàn bất ngờ khi thấy một bé trai cứ lăng xăng chạy tới chạy lui phụ giúp mọi người đóng gói hàng cứu trợ. Hỏi chuyện, em bé trả lời rất đáng yêu: “Dạ thưa, con tên là Nguyễn Minh Đáng, năm nay con 9 tuổi. Mẹ con là nhân viên của khách sạn này. Con thấy các cô chú làm việc rất vui nên con hỏi mẹ: “Sao các cô chú xếp nhiều hàng thế?, mẹ con nói: “Các cô chú đang xếp hàng cứu đói cho dân vùng lũ mình đấy!”… Nên con cũng muốn giúp cô chú làm thật nhanh, để các cô chú đi cứu đói thật sớm”.

0h 45’ rạng ngày 29/10, 500 suất quà đã được đóng gói kỹ lưỡng và được sắp xếp gọn gàng trên xe chở hàng, chuẩn bị để 5h sáng sẽ khởi hành đi vào vùng lũ. Nếu không có các anh chị em nhân viên khách sạn Hoàng Gia giúp đỡ, nếu đến cả em bé Đáng cũng không phụ một tay, nếu không có những tấm lòng, đêm nay chắc chúng tôi thức trắng mới sắp xếp và gói xong quà. Công việc đã xong sớm hơn dự kiến 4 giờ đồng hồ. Mọi người ôm chầm lấy nhau, vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Chúng ta đã chiến thắng được chính mình, để biết sẻ chia và biến thành sức mạnh thiện nguyện…

Miền Trung ơi… đằm sâu hai tiếng đồng bào.

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 15

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 16

Ảnh: Hàng cứu trợ tới xã Phương Điền trong sự chờ đợi của bà con Ảnh: Chuẩn bị xuất phát với lòng quyết tâm cao nhất

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 17

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 18

Ảnh: Tập kết hàng lên xe Ảnh: Đoàn xe cứu trợ của CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM và Công ty TNHH Thời Trang Sóng Nhạc

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 19

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 20
Ảnh: Khẩn trương trao quà Ảnh: Đoàn cứu trợ làm việc với UBND xã Phương Điền

Ngô Doanh - Hoàng Nguyên

TỪ THIỆN XÃ HỘI - 21

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.