Từ đầm Nha Phu đến thác Yang Bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ đầm Nha Phu đến thác Yang Bay - 1Đến Nha Trang, du khách không thể nào không đặt chân đến những hòn đảo hấp dẫn trong đầm Nha Phu do Công ty Cổ phần du lịch Long Phú quản lý. Sau chuyến rong chơi thỏa thuê trên biển, lại càng không thể không đến Công viên du lịch Yang Bay để nghe tiếng thác vọng về và tham gia các trò chơi đầy hấp dẫn tại đây. Hai đơn vị này đều trực thuộc Tổng công ty Khánh Việt, Khánh Hòa (viết tắt là Khatoco)

Từ đầm Nha Phu đến thác Yang Bay

Đến Nha Trang, du khách không thể nào không đặt chân đến những hòn đảo hấp dẫn trong đầm Nha Phu do Công ty Cổ phần du lịch Long Phú quản lý. Sau chuyến rong chơi thỏa thuê trên biển, lại càng không thể không đến Công viên du lịch Yang Bay để nghe tiếng thác vọng về và tham gia các trò chơi đầy hấp dẫn tại đây. Hai đơn vị này đều trực thuộc Tổng công ty Khánh Việt, Khánh Hòa (viết tắt là Khatoco)

Từ đầm Nha Phu đến thác Yang Bay - 2

Để đến các đảo trong đầm Nha Phu gồm: Hòn Lao (đảo khỉ), Suối Hoa Lan, Hòn Thị, Hòn Sầm do Công ty CP Du lịch Long Phú quản lý, du khách có thể đăng ký tour trực tiếp qua Công ty hoặc đi xe đến nơi cách Nha Trang 20km, thuộc xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang. Cuộc hành trình có nhiều cách do du khách chọn lựa như chỉ đi thăm Hòn Lao ngắm nhìn và vui đùa với 1000 con khỉ đã được thuần hóa trên đảo, tham dự lặn biển tại đây hoặc tham gia nhiều trò chơi dân gian, đua xe.. Sắp tới, tại đây sẽ mở thêm một mô hình du lịch mới là đua chó. Khách cũng có thể tham gia tour du lịch đầm Nha Phu để đến Hòn Thị ngắm nhìn bầy hươu nuôi tự nhiên, xem đà điểu và học cởi đà điểu hay cho đà điểu ăn. Với chiều dài 6km, diện tích khoảng 20 ha, Suối Hoa Lan (còn gọi là suối Tử Sĩ) nằm ở dãy núi Hòn Hèo trải mình qua cả ba địa hình: núi cao, đồng bằng và biển cả. Bên suối Hoa Lan, động phong lan được mô phỏng rừng cây hóa thạch ngàn năm, rất nhiều cây phong lan khoe sắc. Đây là nơi tập hợåp, bảo tồn các giống lan rừng Việt Nam. Nơi đây còn có mê cung trận đồ do Công ty Long Phú kiến tạo bằng bốn mươi lăm ngàn cây dương liễu. Độ dài đường đi trong Mê Cung khoảng 6.000m với nhiều đường ngang dọc khác nhau, có 4 cửa sinh, 4 cửa tử được thiết kế một cách khoa học từ hàng trăm công lao động và công chăm sóc. Từ năm 2008, Hòn Sầm đã được đưa vào khai thác du lịch. Điểm đặc biệt là trên Hòn Sầm có rất nhiều nhãn rừng và cam đường mọc tự nhiên, đây cũng là nơi loài kỳ nhông sinh sống. Khách đến Hòn Sầm ngoài việc ngắm nhìn khu rừng nhiệt đới với nhiều chủng loại cây, vườn cây ăn trái tự nhiên, còn có thể câu kỳ nhông, sinh hoạt vui chơi tập thể.

Từ đầm Nha Phu đến thác Yang Bay - 3

Trong năm 2010  Công ty CP du lịch Long Phú đã đưa thêm Trung tâm lặn biển Long Phú vào phục vụ khách có nhu cầu lặn biển tại Hòn Mun. Ngoài ra, có nhiều chương trình mới như Diệt Thủy Quái. Ở đảo Hòn Lao với toàn bộ thiết bị được làm bằng vật liệu Composit đầy hấp dẫn với cách chơi như sau: Thuỷ quái dạng bạch tuộc ngoài khơi đầu nhô cao khỏi mặt nước với những chiếc vòi dài hơn 4m vươn ra trông đến ghê người. Nó gầm rú phun ra những tia nước bắn tung tóe tạo nên một vùng biển như giông bão. Những  người khách làm chiến binh điều khiển thuyền lướt sóng, né tránh và bắn vào thủy quái. Cuộc chiến diễn ra ác liệt, cả vùng biển sục sôi trong âm thanh hỗn độn. Bỗng từ đâu một siêu nhân bay tới chỉ cần một làn đạn thủy quái bị tê liệt hoàn toàn, những chiến binh reo hò vui sướng.

Sau khi đã thoả thuê chuyến rong chơi trên biển. Khách lại lên núi với chuyến đi đến Công viên du lịch Yang Bay. Cách Nha Trang khoảng 45km, thác Yang Bay thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh ở độ cao 100m so với biển, khí hậu trong lành và mát dịu của vùng bán sơn địa. Công viên du lịch Yang Bay xây dựng trên diện tích 570ha vốn là rừng nguyên sinh, có đến ba thác: Yang Bay, Yang Khang và Ho Cho Yang Bay. Thác Yang Bay 1 có độ cao 20m có chiều dài 200m với hai hồ nhỏ và một hồ lớn. Hồ lớn còn gọi là hồ Voi sâu 16m, hai hồ nhỏ sâu khoảng 3m. Tiếp tục lên gặp thác Yangbay 2 và đến hang chiến khu H1, H2, khe Sửng sốt, thác Hocho 1, Hocho 2, bãi đá Cây đa, Bến Lội. Mạch nước nóng lộ thiên bắt nguồn chính từ thác Yang Bay và hai thác nhỏ khác là Yang Khang và Ho Cho. Yang Bay là thác nước chính với chiều dài 2000m và độ cao 80m gồm nhiều hồ lớn nhỏ. Dòng nước chảy trong veo, mát lạnh nhìn rõ từng viên sỏi đang lăn dưới chân người. Đến đây du khách sẽ được tận hưởng không gian thoáng đãng, khám phá nét hoang sơ của núi rừng, chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thác nước Yang Khang trữ tình, thử thách năng lực bản thân khi chinh phục thác nước Ho Cho nằm tận sâu trong rừng già để tìm ra nhiều mạch nước khoáng nóng tự nhiên lộ thiên mà khi ngâm mình xuống, du khách sẽ cảm nhận được hai luồng nước nóng và lạnh cùng chảy song hành. Hiện nay, một đập tràn dài 30m đã được xây xong, tạo con đường băng qua thác và tạo ra một hồ bơi khá lý tưởng với độ sâu trung bình 1,2m.

Từ đầm Nha Phu đến thác Yang Bay - 4

Ẩm thực ở Yang Bay nhấn mạnh đến cách chế biến thịt cá sấu và dà điểu rất ngon như các món cá sấu: trui thơm, nhồi củ sen, bóp thấu chuối rừng, tiềm sâm bổ lượng, tay cầm măng đắng, sốt Thái... Các món đà điểu: tiềm hồ ngũ quả, đùm lá sen non, thính lá đinh lăng, đà điểu pháo, trứng đà điểu chiên... Phong cảnh Yang bay cực kỳ hữu tình,  hiện có xe điện đưa khách từ cổng vào thác, tham gia các trò chơi dân gian. Trò chơi đua heo là trò chơi độc đáo khắp cả nước chỉ nơi này mới có. Vườn lan trên 20.000 cây tỏa sắc hương rất đẹp. Tại Nhà trưng bày nhạc cụ dân tộc để tìm hiểu, giao lưu và xem Chương trình biểu diễn văn nghệ độc đáo và ấn tượng của các nghệ nhân Raglay với: Đàn đá Khánh sơn huyền thoại, Đàn Chapi trữ tình, Đàn T' rưng truyền thống, sáo tỏ tình Tacung, Kèn Taleploi huyền diệu cùng các điệu múa mộc mạc và "đầy lửa' của người Raglay. Du khách còn được tham quan khu nuôi gấu hoang dã rộng 4500m2, khu nuôi cá sấu nước ngọt theo công nghệ mới với hơn 6000 con.

K.V.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT