Săn bình minh trên SUP "cực chill" ở Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cảm giác tự chèo thuyền SUP ra giữa biển, vừa ngắm mặt trời mọc vừa nhâm nhi ly cà phê nghi ngút khói là một trải nghiệm khó quên đối với du khách khi đến với Nha Trang.

Săn bình minh trên SUP "cực chill" ở Nha Trang - 1

Nhiều du khách lựa chọn dịch vụ chèo SUP tại Nha Trang 

Gần đây, giới trẻ và du khách thường hay lựa chọn chèo SUP (Stand-up Paddleboarding - Lướt ván đứng) ra giữa biển để ngắm bình minh, nhâm nhi ly cafe, check-in giữa biển khi đến với thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa)

Người chơi có thể hòa mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn thành phố từ những góc nhìn mới, thư giãn hưởng thụ trọn chuyến du lịch ngày hè. Đây cũng được xem là một môn thể thao trên mặt nước, để khởi động ngày mới vô cùng mới thú vị.

Săn bình minh trên SUP "cực chill" ở Nha Trang - 2

Vừa nhâm nhi cà phê, vừa ngắm mặt trời mọc ở giữa biển là một trải nghiệm thú vị 

Với bộ môn chèo SUP, người mới tập chơi sẽ được kỷ thuật viên hướng dẫn các kỹ năng chèo, các cách xử lý tình huống cũng như các rủi ro khi ở giữ biển khơi. Để làm quen với SUP, người mới chơi cần phải tập giữ thăng bằng trên ván trước. Khi đã tiếp xúc quen với nước, người chơi có thể thay đổi tư thế ngồi thành quỳ trên ván. Bất kỳ ai đến với bộ môn thể thao này cũng luôn mong muốn bản thân có thể đứng được trên ván để có nhiều cảm giác hơn.

Anh Nguyễn Văn Hà - người hướng dẫn du khách mới bắt đầu chơi cho biết: "SUP có nhiều loại nhưng những loại phổ biến ví dụ như SUP nhựa hay loại được bơm hơi vào như 1 chiếc phao lớn. Hiện nay, nhiều người sử dụng nhất vẫn là loại SUP bơm hơi, vì tính tiện dụng và dễ dàng xếp gọn để mang đi".

"Kỹ thuật chèo SUP cũng rất đơn giản, người mới chơi chỉ cần học từ 10 - 15 phút là sẽ học được những dáng ngồi, cách chèo cơ bản và có thể di chuyển được trên nước”

Săn bình minh trên SUP "cực chill" ở Nha Trang - 3

Ngày cuối tuần rủ bạn bè đi chèo SUP cũng là một sự lựa chọn mới mẻ.

Khi ngồi lên SUP để "ra khơi", người chơi phải giữ an toàn bằng một sợi dây an toàn được kết nối từ SUP đến cổ chân và phải mặc thêm áo phao để đảm bảo toàn. Khi đã quen dần với SUP và làm chủ được mình ở giữa biển, chúng ta có thể cởi áo phao, nhưng tuyệt đối không được tháo sợi dây an toàn", anh Hà chia sẻ.

Sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, nhóm bạn của chị Mỹ Hoàng Nguyên đã vượt gần 500 km từ TPHCM ra Nha Trang để trải nghiệm dịch vụ trên. Để hưởng trọn khoảnh khắc, Kim Ngân phải dậy từ 4h sáng để di chuyển ra biển.

Săn bình minh trên SUP "cực chill" ở Nha Trang - 4

Du khách chỉ cần tập luyện 10 phút là có thể quen dần với cách chèo SUP. 

“Lần đi Nha Trang này có nhiều sự lựa chọn hơn về các hoạt động trên biển, nhóm của tôi đã chọn chèo SuP để thưởng thức cafe và ăn sáng giữa biển, bữa sáng ngày hôm nay rất thú vị bởi vì khác với những ngày thường, bên cạnh đó là tiếng sóng vỗ và còn được ngắm mặt trời mọc", chị Nguyên chia sẻ

Anh Đình Quang, bạn chung nhóm với chị Nguyên nói: "Sau những ngày làm việc căng thẳng trong tuần thì đây là hoạt động cuối tuần mà tôi yêu thích nhất khi du lịch ở Nha Trang. Khi nằm trên SUP để thư giãn thì cảm giác rất thoải mái, buổi sáng được nằm trên chiếc SUP như thế này thì thật sự rất dễ chiu, giúp tôi quên đi những mệt nhọc trong tuần".

Săn bình minh trên SUP "cực chill" ở Nha Trang - 5

Các tư thế khó nhằn được thể hiện điêu luyện ngay lần đầu tiên.

Theo chị Minh Như - người chuyên chèo SUP ở Nha Trang: "Cái khó của bộ môn thể thao dưới nước này là kỹ thuật chèo, chúng ta phải thực sự hiểu nguyên lý làm việc của phần tay cầm và lưỡi chèo. Đôi khi người chơi sẽ bị tác động do những cơn sóng biển khiến người chơi chao đảo và thay đổi hướng đi của SUP. Bên cạnh đó, người mới chơi phải học cách giữ vững thăng bằng khi ngồi, quỳ hoặc đứng. Vì nếu không giữ được thăng bằng, khi gặp những con sóng nhỏ cũng có thể làm chúng ta mất bình tĩnh và ngã xuống biển".

Theo chị này, để trở thành một người sành sỏi khi chơi SUP, điều quan trọng nhất là cần biết cách giữ thăng bằng vì các yếu tố tự nhiên như gió, sóng biển… rất có thể sẽ ập đến bất chợt. Những người chơi chuyên nghiệp sẽ biết cách dùng những kỹ thuật cao để lướt ván, quay đầu 180 độ.

Săn bình minh trên SUP "cực chill" ở Nha Trang - 6

Người chơi có thể tập yoga trên SUP trong điều kiện biển êm. 

"Nếu bị dòng nước làm thay đổi hướng đi thì cần đổi tay cầm của mái chèo theo chiều ngược lại. Trong quá trình thực hiện các động tác hay những tư thế ngồi, quỳ, đứng, người chơi cần phải đảm bảo rằng các yếu tố rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào", chị Triệu Như nói thêm.

Giá cho thuê SUP hiện nay đang ở mức 200.000/người/2 tiếng. Khi đến với trải nghiệm này, du khách sẽ được hướng dẫn các kỹ năng chèo và luôn luôn có đội cứu hộ khi ra khơi để đảm bảo an toàn.

Khi khách hàng mới chơi bộ môn thể thao này sẽ luôn có những kỹ thuật viên giám sát xung quanh để đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng My

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...