"Quy Nhơn – Thành phố thi ca"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Quy Nhơn – Thành phố thi ca" - 1

Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.065km, cách TP.Hồ Chí Minh 686km, cách TP.Đà Nẵng 300km, cách Nha Trang 215km. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 27,4 0C (cao nhất: 39,1 0C, thấp nhất: 15,5 0C). Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, Bình Định rất thích hợp cho loại hình du lịch biển, nhất là từ tháng 4 đến tháng 8.

Với bờ biển dài trên 130 km, Bình Định sở hữu nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng rộng hàng trăm hecta còn nguyên sơ, cát trắng mịn thoai thoải, nước trong xanh, quanh năm tràn ngập nắng và gió.

"Quy Nhơn – Thành phố thi ca" - 2

Bãi Trứng còn có tên là bãi tắm Hoàng Hậu đẹp kiêu sa bên đồi Thi Nhân và mộ thi sỹ Hàn Mặc Tử, tạo sự hòa quyện đặc trưng giữa không gian biển và không gian thi ca.

Bên kia cầu Thị Nại, Bán đảo Phương Mai nằm trong tour du lịch chuyên đề biển quốc gia, ở đây có những bãi biển được xếp vào hạng đẹp nhất Đông Nam Á với nhiều bãi tắm đẹp như Trung Lương, Hải Giang, Tân Thanh, Vĩnh Hội, …

Trung Lương mang vẻ đẹp hoang sơ, dịu dàng, nước trong như gương, sóng vỗ nhè nhẹ hai bên bờ cát dài vắng tịch và ghềnh đá nhấp nhô dưới chân chùa Linh Phong cổ kính làm nên khung cảnh bình yên mầu nhiệm.

Biển Hải Giang hoang sơ, thoai thoải những bãi cát vàng mịn, sạch sẽ và thưa vắng bóng người.

Biển Tân Thanh kín gió, tĩnh lặng, ít sóng lớn, nước trong xanh màu ngọc bích, khung cảnh thơ mộng hữu tình với rặng phi lao cao vút và bờ cát rộng chạy dài.

"Quy Nhơn – Thành phố thi ca" - 3

Đường Quy Nhơn - Sông Cầu trên Quốc lộ 1D được cho là con đường đẹp nhất miền Trung. Các ghềnh đá, rừng cây ăn ra tận biển vẽ nên bức tranh sơn thủy hữu tình với nhiều bãi tắm lý tưởng như: Bãi Bàu, Bãi Dại, Bãi Dài, Bãi Xép,…

Thành phố biển Quy Nhơn được mệnh danh là “Thành phố thi ca” bởi vẻ đẹp hiền hòa, quyến rũ và thơ mộng. Biển Quy Nhơn dài trên 5km, là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích biển và sự bình yên.

Thành phố Quy Nhơn có nhiều khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí tọa lạc ở vị trí tuyệt đẹp gần biển, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp; hệ thống nhà hàng sang trọng, đáp ứng nhu cầu đặc sản biển tươi sống và những món ăn ngon đặc trưng của Bình Định.

"Quy Nhơn – Thành phố thi ca" - 4

Quy Nhơn có những con đường chỉ dành riêng thưởng thức cà phê nằm ven biển, không gian mở lý tưởng, róc rách tiếng nước chảy trên hòn non bộ, đón gió biển mát lạnh và đánh tầm mắt ra khơi xa ngút ngàn.

Ngoài ra, Bình Định còn nổi tiếng với những di tích, thành quách Chămpa độc đáo, những ngôi chùa trên 100 năm tuổi… và nghệ thuật Tuồng hấp dẫn không nơi đâu có được.

Thu Trinh

(TTTT Xúc tiến Du lịch Bình Định)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT