Ông Trương Đức Hải - Giám đốc Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông: Trải nghiệm Hành trình Tiểu vùng sông Mê Kông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

* Phóng viên: Được biết, trong thời gian qua, đơn vị của Ông đã hoạt động khá nổi tiếng với các Tour du lịch Cmpuchia, tạo được sự tín nhiệm cao cho du khách gần xa. Từ thành công này, Ông có mở rộng việc khai thác thị trường du lịch Campuchia?

 Ông Trương Đức Hải - Giám đốc Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông: Trải nghiệm Hành trình Tiểu vùng sông Mê Kông - 1

- Ông Trương Đức Hải: Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông đã khai thác thị trường cho khách Việt Nam qua Campuchia khoảng 10 năm và hiện tại đã có Công ty Liên doanh SAIGON HOLIDAY tại Phnompenh. Ngoài việc khai thác các tour truyền thống đi tham quan Angkor Wat, trong năm 2012 chúng tôi đã triển khai thêm 1 số tour nghỉ dưỡng như Cao Nguyên Bokor, biển Shihanouk Ville... được du khách đánh giá cao. Hiện nay Công ty có 18 chương trình tham quan Campuchia cho các đối tượng khách khác nhau. Năm tới, chúng tôi còn có dự án tàu du lịch từ Phú Quốc đi Cao Nguyên Bokor, để nhằm đón lượng khách từ Campuchia qua Phú Quốc và ngược lại.

 Ông Trương Đức Hải - Giám đốc Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông: Trải nghiệm Hành trình Tiểu vùng sông Mê Kông - 2

* Việc triển khai tour 4 nước: Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, sẽ được phát triển ra sao? Đối tượng chính là du khách Việt Nam, hay có thêm nguồn du khách từ các nước khác?

- Việc khai thác tuyến điểm Hành trình Tiểu vùng sông Mekong được chúng tôi nghiên cứu từ nhiều năm trước. Đến khi Cửa khẩu Hoa Lư – Bình Phước trở thành cửa khẩu quốc tế, nối hành lang các nước, thì chúng tôi triển khai chương trình này.

Là doanh nghiệp triển khai các chương trình tham quan Lào-Campuchia- Thailand bằng đường bay nhiều năm, qua chương trình này khách sẽ được trải nghiệm những chặng đường mới qua 4 nước với chi phí rẻ nhất, không phụ thuộc vào thời gian book tour cũng như Hãng Hàng không…Ngoài đưa khách Việt Nam tham quan Tiểu Vùng Sông Mekong, chúng tôi còn xây dựng lịch trình đón khách quốc tế từ Đông Bắc Thailan và Nam Lào qua cửa khẩu Hoa Lư, thu hút thêm khách quốc tế đến TP.HCM và các tỉnh lân cận, thay vì du khách các nước đang vào Miền Trung qua Cửa khẩu Lao Bảo…

 Ông Trương Đức Hải - Giám đốc Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông: Trải nghiệm Hành trình Tiểu vùng sông Mê Kông - 3

* Là một chuyên gia, một Doanh nghiệp du lịch, Ông có nhận xét gì về các sự kiện, lễ hội của TPHCM? Theo kinh nghiệm của Ông, Ngành Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch TPHCM cần khai thác lĩnh vực nào?

- Hiện nay các Lễ hội, Sự kiện của Thành phố Hồ Chí Minh cũng tương đối nhiều như: Ngày hội Du lịch TP.HCM, Lễ hội Trái cây Nam Bộ, Ẩm thực Món ngon các nước, ITE HCMC… Nếu có thêm Lễ hội mỗi tháng/1 sự kiện thì thật tuyệt vời! Tuy nhiên quảng bá về Lễ hội này tại các thị trường chính chưa cao, chẳng hạn Lễ hội Trái cây Nam Bộ, nên quảng cáo nhiều vào thị trường Miền Bắc, hay các nước lân cận là Campuchia, Lào…

Ông Trương Đức Hải - Giám đốc Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông: Trải nghiệm Hành trình Tiểu vùng sông Mê Kông - 4

Thị trường Du lịch TP.HCM năng động nhất nước, là điểm trung chuyển du lịch giữa các nơi trong khu vực. Do đó, Ngành Du lịch TPHMCM cần khai thác và nghiên cứu sản phẩm về ban đêm như các show diễn “Việt Nam 4.000 năm lịch sử” hay “Saigon 300 năm”  để lưu giữ du khách quốc tế tại TP.HCM nhiều hơn nữa. Cụ thể cần có chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư cho sản phẩm này.

 * Đang trong năm học mới 2013-2014, Ông có điều gì cần trao đổi với các bạn Sinh viên Khoa Du lịch các trường CĐ, ĐH về nghề nghiệp?

- Khi bước vào Ngành Du lịch các bạn Sinh viên phải xác định cho mình:  Ngành Du lịch là Ngành PHỤC VỤ - xác định tư tưởng như vậy, thì mới theo Ngành Du lịch này lâu dài. Làm Ngành Du lịch các bạn phải luôn trau dồi kiến thức thực tế, cũng như học trên Nhà trường. Bắt buộc phải yêu nghề, thì mới có ý tưởng sáng tạo, sức chịu đựng cao, để làm hài lòng mọi đối tượng du khách.

* Xin cảm ơn Ông!

M.H (Thực hiện)

Một góc nhìn mới về du lịch Campuchia

 Ông Trương Đức Hải - Giám đốc Công ty Du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông: Trải nghiệm Hành trình Tiểu vùng sông Mê Kông - 5

“Những ai từng du lịch đến Campuchia sẽ không phải băn khoăn khi quay trở lại thăm đất nước này, bởi Campuchia nay đã có khu nghỉ dưỡng phức hợp hiện đại trên cao nguyên Bokor” - Tổng Đại lý tại VN-Ông Trương Đức Hải-Giám đốc Hãng Lữ hành Sài Gòn Holiday cho biết.

Tuy được đầu tư hiện đại, song Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Pokor vẫn đậm nét kiến trúc Khmer. Nơi đây cũng từng được thế giới biết đến như là Khu Nghỉ dưỡng chuyên biệt của Hoàng gia Campuchia. “Pokor hiện diện tại ITE-HCMC 2013 nhằm kết nối với các Hãng Lữ hành trong nước. Chúng tôi luôn thực hiện hợp tác theo cách có lợi nhất với các hãng lữ hành. Tại sự kiện này, nhiều hãng lữ hành quốc tế thường xuyên đưa khách du lịch đến VN cũng kết nối với chúng tôi nhằm thực hiện tour chuyển tiếp thuận lợi cho khách muốn tham quan đất nước Chùa Tháp với những vũ điệu Apsara độc đáo” - ông Hải chia sẻ thêm

Mimosa Nguyễn

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...