Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009 - 1Bất chấp cái tên nghe có vẻ chao đảo, Wuyi Shan ở mạn bắc tỉnh Tứ Xuyên, TQ có ngôi chùa Tian Xing Yong Le (Chùa hạnh phúc mãi mãi) nổi tiếng. Chung quanh chùa có những thung lũng tuyệt đẹp với các thác nước và hang hốc bí ẩn. Chèo thuyền tre trên sông Nine Twists River đến khu vách núi dựng đứng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chạm khắc 4.000 năm tuổi.

Quần đảo Vanuatu, Nam Thái Bình

Thiên nhiên xanh ngát cả trời lẫn biển, và ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tự nhiên đã giúp cho quần đảo đạt vị trí cao nhất về hạnh phúc. Tại đây, con cháu rất tôn trọng thế hệ đi trước. Họ thường xuyên tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà trong các đại gia đình đông đúc nhưng ấm cúng.

Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009 - 2

Montreal, Canada

Sạch sẽ, hiếu khách và đa văn hóa, thành phố Montreal mang lại hạnh phúc cho người dân hầu như quanh năm. Mùa hè có lễ hội cười lớn nhất thế giới “Just For Laughs” với những vở hài kịch Anglo và Francophone diễn ra trên nhiều con đường chính. Các buổi diễn có bán vé và vé luôn bán hết, nhưng nếu muốn xem hài miễn phí mời bạn đến Khu La tinh Latin Quarter. Tại đây mỗi đêm đều có các nghệ nhân đường phố tham gia diễn kịch, mùa rối và đốt pháo bông giúp vui cho du khách.

Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009 - 3

Bhutan

Những tu viện cheo leo trên vách núi như được giữ lại bởi các sợi tóc của thiên thần, nhưng con đường vắng bóng đèn tín hiệu giao thông, những trang phục địa phương vui mắt, tất cả đã góp phần tạo nên không khí hạnh phúc cho đất nước nhỏ bé Bhutan nằm sát dãy Himalaya. Hiện đại hóa không ảnh hưởng gì nhiều đến tinh thần tôn giáo và lối sống hài hoà với thiên nhiên của khu vực này.

Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009 - 4

Wuyi Shan Trung Quốc

Bất chấp cái tên nghe có vẻ chao đảo, Wuyi Shan ở mạn bắc tỉnh Tứ Xuyên, TQ có ngôi chùa Tian Xing Yong Le (Chùa hạnh phúc mãi mãi) nổi tiếng. Chung quanh chùa có những thung lũng tuyệt đẹp với các thác nước và hang hốc bí ẩn. Chèo thuyền tre trên sông Nine Twists River đến khu vách núi dựng đứng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chạm khắc 4.000 năm tuổi.

Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009 - 5

Malawi, Châu Phi

Được mệnh danh là “Trái tim nồng ấm của Châu Phi”, Malawi là nơi dân chứng luôn bày tỏ sự thân thiện với du khách cho dù đất nước này là một trong những nước nghèo nhất thế giới. Nghèo nhưng hạnh phúc, Malawi có chợ bán các sản phẩm điêu khắc gỗ Lilongwe và những bờ cát trắng thơ mộng ven hồ Malawi.

Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009 - 6

Andorra

Tuổi thọ ở đây thuộc loại cao nhất thế giới, trung bình 83,5 tuổi cho cả nam lẫn nữ. Có thể do người dân được hít thở không khí tinh khiết khi sống ở độ cao trung bình 1.996 mét và tham gia nhiều sinh hoạt ngoài trời, từ trượt tuyết đến dã ngoại và đi xe đạp vào mùa hè. Đã 700 năm nay, Andorra không hề biết chiến tranh là gì.

Những nơi hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2009 - 7

XUÂN LẬP

(Theo The world's happiest places in 2009, Daily Telegraph)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT