NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM QUAN NƯỚC NGOÀI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM QUAN NƯỚC NGOÀI - 1Một số nước trên thế giới thường đưa ra những qui định nghiêm ngặt hoặc dễ dãi đối với du khách đến tham quan. Mức phạt nếu vi phạm có thể tính bằng tiền và bắt giam, nếu bạn sơ ý bỏ qua những điều luật này. Vì thế, nếu nhập gia bạn phải tùy tục vậy.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM QUAN NƯỚC NGOÀI - 2

Dubai, cảnh giác với sức khỏe

Một du khách người Anh chia sẻ kinh nghiệm khi đến tham quan quốc gia Hồi giáo này. Khách đến phi trường đều được nhân viên tại đây xét nghiệm…mẫu nước tiểu. Do họ muốn kiểm tra thành phần Cô đê in, chất bị xem là bất hợp pháp tại Dubai, của mỗi khách và thủ tục này kéo dài trong… tám tuần lễ. Và trong thời gian cố chứng minh bệnh đau lưng của mình không liên quan gì đến hóa chất kia, vị khách nọ bị buộc phải uống thuốc giảm đau do bỏ quên toa thuốc ở nhà. Hình phạt sẽ là bốn năm tù nếu khách sử dụng ma túy. Ngược lại, khách có thể thoải mái hút thuốc bằng ống tẩu mà không bị gây khó dễ gì.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM QUAN NƯỚC NGOÀI - 3

Thụy sĩ, giao thông nghiêm ngặt

Tại đây, luật giao thông trên xa lộ chỉ cho phép người điều khiển giữ một giấy thu thuế ô tô thường niên được dán lên kính chắn gió. Vì thế, nhiều du khách chọn hình thức đi tour để không tốn tiền. Ngoài ra, khách cũng cần phân biệt những bảng hiệu màu xanh lá cây dành cho người điều khiển trên xa lộ và màu xanh dương dành cho người bản  xứ, có nghĩa là hoàn toàn trái ngược với qui định giao thông của người Pháp. Mức phạt do vi phạm luật là 65 euros + thuế 27 euros.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM QUAN NƯỚC NGOÀI - 4

Mỹ, đề cao an toàn thực phẩm

Nhiều tiểu bang của nước Mỹ cấm đậu xe hơi và cắm trại tại những khu vực hoang dã. Nếu may mắn không bị phạt, khách sẽ được dẫn độ đến trạm xe buýt hoặc bị cảnh sát bắt về đồn. Nếu đứng ngoài xa lộ và đưa ngón tay trỏ lên, xe cảnh sát sẽ dừng lại vì bạn cần sự giúp đỡ. Về an toàn vệ sinh thực phẩm, hành lý đi máy bay của khách được kiểm tra chặt chẽ, và đôi khi khách có thể bị mất thời gian vì xét hành láy chỉ vì một miếng phó mát hoặc trái táo trong túi xách. Nếu lỡ mang xì gà Cuba phải xuất trình vì đây là hàng cấm lưu hành tại Mỹ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM QUAN NƯỚC NGOÀI - 5

Congo, cấm chụp hình

Nhà ga Poine-Noire, bến đỗ cuối của tuyến đường Brazzaville, và nhà ga Deauville giống nhau như hai giọt nước nên nhiều khách tham quan không thể tránh khỏi nhầm lẫn. Tại đây, phương tiện giao thông thô sơ, cũng giống các quốc gia khác nhiều nhà ga được xem như mục tiêu quân sự và cấm du khách không được chụp hình. Nếu vi phạm, sẽ bị bắt giam, bị tịch thu máy và phạt tiền tùy theo viên chức tra hỏi.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM QUAN NƯỚC NGOÀI - 6

Cuba, khách nghỉ tại nhà dân

Khi đến đây, khách có thể cùng sống chung trong nhà của dân địa phương trong những ngôi nhà đặc biệt và có tính chi phí. Ngược lại, với những gia đình nhà có phân chia  tường sẽ không có giấy phép hợp lệ, và có thể bị tịch thu nhà nếu cho khách đến ở chung. Nếu khách vi phạm, tiền phạt có thể là 1.700 euros.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...