NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH - 1


Bãi biển Nha Trang

Vừa qua CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM trực thuộc Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức đoàn tham quan, khảo sát triển lãm tour “Nha trang – Thành phố Du lịch bên Vịnh Biển xanh” trong 3 ngày hai đêm từ 15 đến 17.04.2011. Đoàn có hơn 60 nhà báo thuộc 45 đơn vị báo, đài TP.HCM và Trung Ương. Chương trình được sự hỗ trợ của UBND Tỉnh Khánh Hòa, Sở VH-TT-DL Tỉnh Khánh Hòa, đơn vị tài chính là Công ty Cổ phần Hòn Tăm – Biển Nha Trang Hotel và Rerots, nhà đồng tài trợ là Công ty Dịch Vụ Lữ hành Saigontourist


Vượt qua 450 km đến Nha Trang mất 10 giờ

Đây quả là con số khủng, khoảng cách 450 km mà du khách chịu trận “trên mình” trên ghế xe mất 10 tiếng là quá mệt mỏi. Lý do có những đoạn đường tốt, như trên quốc lộ 1A xe 50 chỗ ngồi chạy tốc độ 70km/h, khi xe vào nội đô các địa phương tốc độ là 40km/h. Vì lý do an toàn, bảo vệ du khách, các bác tài chạy đúng tốc độ làm yên tâm du khách, nhưng “đường dài thì… xa ngái”!.

Trên ba chiếc xe 50 chỗ ngồi của Công ty Dịch Vụ Lữ hành Saigontourist, có nhiều thành viên trong đoàn chia sẻ với các Hướng Dẫn viên có tay nghề cao như Đoàn Trần Hoàn (xe số 2), Nguyên Thảo (số 1), và Trọng Đạo (số 3) về việc tốc độ “rùa bò” này có ảnh hưởng đến du khách và hoạt động đặc thù của Ngành Du lịch Việt Nam? Nhưng các địa phương và các Công ty Du lịch Lữ hành đã có kiến nghị với Bộ Giao Thông Vận tải với các tỉnh thành về vấn đề tốc độ trên các cung đường tổ chức tour du lịch? Trong khi trên thực tế, có nhiều tài sế chạy ẩu, lấn tuyến ngủ ngục… để gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc về người và vật chất.

NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH - 2 

Từ trái sang phải: Nhà báo Lâm Thành Quý, Nhạc sĩ Vũ Hoàng, Ông Phạm Duy Lộc, Ông Trần Hoài Nam, Ông Nguyễn Văn Hòa, Bà Vũ Kim Anh, Ông Nguyễn Văn Phụng, Ông Huỳnh Văn Quí và Ông Nguyễn Văn Sơn

So sánh, nếu đến Nha Trang bằng máy bay thì mất khoảng 45 phút; còn đi xe lửa, thì chập tối lên tàu du khách ngủ dường năm khoảng 6 giờ sáng hôm sau mở mắt… là thấy đến Nha Trang.

Xuất phát từ Hội Nhà báo TP.HCM lúc 6g30 phút, Đoàn ghé Khu Du lịch Văn Thánh ăn điểm tâm. Ăn trưa tại Hải Âu Resort tại Phan Thiết, thăm quan bãi biển Cà Nà – Ninh Thuận. Theo cung đường Sông Lô – Hòn Rớ chạy dọc bờ biển từ Cam Ranh đến Nha Trang, đoàn đặt chân đến Khách sạn Hòn Tằm Sea & Sun (2 Trần Quang Khải, TP.Nha Trang) lúc 19g 30 phút.

Đường Trần Phú lung linh ánh điện, những con phố mơn man hương biển trong đêm…

 NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH - 3

HDV Công ty DVLH Saigon Tourist


Hơn 60 Nhà báo đến với Hòn Tằm

Sáng hôm sau, sau một tour tham quan TP Nha Trang như thắng cảnh Hòn Chồng; xem biểu diễn đàn T’rưng, đàn đá, đàn bầu; Núi Cô Tiên; Tháp Chàm Panagar xem múa dân tộc Chăm; Cầu Xoán Bóng … Đoàn xuống cảng Hòn Tằm, đi du Thuyền, ca nô đến đảo Hòn Tằm và nhận phòng nghỉ tại Hòn Tằm Resort và Spa.

NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH - 4

Toàn cảnh cuộc họp

Cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo Khánh Hòa và CLB Phóng Viên Du Lịch TP.HCM diễn ra lúc 15g30 phút. Đến tham dự có Bà Vũ Kim Anh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM. Về phía lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa có Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa, Ông Phạm Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền Thông, Ông Trần Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư. Về phía chủ nhà có Ông Nguyễn Văn Phụng Chủ tịch Hội đồng Quảng trị - Công ty Cổ Phần Hòn Tắm Biển Nha Trang, Ông Nguyễn Văn Sơn – Tổng Giám đốc, kiêm Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Hòn Tắm Biển Nha Trang. Tham gia Đoàn chủ tọa có Nhạc Sĩ Vũ Hoàng – Chủ Nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM, Nhà báo Lâm Thành Quý – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM, HTV.

Dẫn chương trình là Nhà báo Ngọc Nga – MC, HTV.

NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH - 5

Đến Hòn Tằm bằng canô

Sau khi phát biểu chào mừng các vị đại biểu cùng hơn 60 Nhà báo thuộc 45 cơ quan báo đài tham dự. Nhạc sĩ Vũ Hoàng cho biết: Đây là cuộc ra quân đầu tiên của CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM trực thuộc Hội Nhà báo TP.HCM. Nhằm mục đích mở rộng mối quan hệ của Câu lạc bộ về công tác quảng bá, xúc tiến du lịch giữa 2 địa phương TP.HCM và tỉnh Khánh Hòa, TP Nha Trang. Hỗ trợ các nhà báo chuyên trách về Du lịch co thêm những thông tin về công tác xây dựng, phát triển và đầu tưcủa Ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa. Đây là việc làm thiết thực nhằm ủng hộ cho hoạt động của Ngành Du lịch Việt Nam.

Vấn đề “Về tiềm năng và định hướng Phát triển du lịch Khánh Hòa” đã được ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa phát biểu khá chi tiết về quan điểm phát triển; mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 đón được 2.300 ngàn lượt khách trong đó có gần 900 ngàn lượt du khách quốc tế. Đến năm 2020 đón được 3.400 ngàn lượt khách, trong đó có khoảng 1.400 lượt du khách quốc tế. Về định hướng thị trường và sản phẩm du lịch; giới thiệu 12 dự án đầu tư du lịch của Khánh Hòa.

Đặc biệt: Ông Nguyễn Văn Hòa đề nghị CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM có sự phối hợp chặt chẽ với Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa trong việc thu thập thông tin quảng bá các chương trình, sự kiện du lịch Khánh Hòa. Ông Phạm Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền Thông Khánh Hòa cho biết: Tỉnh có 5 cơ quan báo, đài phát thanh, đài truyền hình, 3 Tạp chí, có những phóng viên thường trú của 30 cơ quan báo, có 1 CLB Nhà báo nữ. Tổng số bài báo viết về du lịch Khánh Hòa trong năm 2010 là 3365 bài. Đặc biệt, UBND tỉnh Khánh Hòa hàng năm đều có kinh phí hỗ trợ những bài viết về Du lịch Khánh Hòa, Hiện đang tổ chức cuộc thi viết trên Web với chủ đề Nha Trang Thành Phố tôi yêu.

Ông Trần Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, giới thiệu một số nét mới về công tác kế hoạch đầu tư tại Khánh Hòa.

Bà Vũ Kim Anh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, dịp này đã nhắc lại chương trình hợp tác về đào tạo, hỗ trợ du lịch giữa lãnh đạo hai địa phương TP.HCM và Tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua. Bà đánh giá cao nỗ lực và tổ chức hợp tác các sự kiện du lịch của Nha Trang, Khánh Hòa. Bà cũng nồng nhiệt chúc mừng hoạt động của CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM trong việc trực tiếp tham gia công tác quảng bá, xúc tiến giữa 2 địa phương.

Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết cuộc gặp gỡ thân mật này đã gắn kết hoạt động của CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM với Khánh Hòa, Nha Trang, tạo điều kiện để các nhà báo chia sẻ, phát hiện và động viên những sản phẩm du lịch mới.

Trong phần trao đổi ý kiến, nhiều nhà báo đã đặt câu hỏi về tình trạng bảo đảm môi trường, cảnh quan du lịch thiên nhiên; giải quyết các tồn đọng trong đầu tư có nguồn vốn nước ngoài nhưng không thực hiện dự án; nên chăng có du lịch nghỉ đêm trên biển Nha Trang; sản phẩm Yến Sào với thị trường quốc tế;… Riêng nhà báo Quốc Vĩnh – Phó Tổng Biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn tỏ ý bất ngờ khi đến dự một cuộc họp, trao đổi ý kiến có đến hơn 60 phóng viên tham dự

NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH - 6

Tôm Hùm – Đặc sản không thể thiếu của Khu Du lịch Hòn Tằm

Hòn Tằm xanh trong đêm rằm

Chương trình Café Dinner được tổ chức trong đêm rằm, ánh trăng tròn xinh xắn giữa biển long lanh. Đoàn chúng tôi đã có một buổi chiều và một đêm thú vị, thư giãn tại đây. Anh Nguyễn Văn Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang, đã giới thiệu những nét mới của Hòn Tằm: Khu vực nhà nghỉ, hội trường, hồ tắm nước ngọt, nhà hàng, các trò chơi trên biển: Dù bay, Jetski, thuyền Kayak, sân tập golf…

Phần văn nghệ được khai mạc bằng tiết mục múa Một thoáng quê hương với những tà áo dài duyên dáng. Phần ca nhạc là biểu diễn của nhóm nhạc đến từ Philippines, thời trang áo tắm, biểu diễn Bartender, trò chơi bốc thăm có thưởng… Với tiếng đàn ghi ta bập bùng trong đêm, các nhà báo cùng các doanh nhân du lịch đã có dịp tâm sự vui tươi, thân mật, như nối thêm một vòng tay lớn…

NHA TRANG – THÀNH PHỐ DU LỊCH BÊN VỊNH BIỂN XANH - 7

Tiết mục múa của các cô gái Chăm tại Tháp Chàm Panagar Nha Trang

Hẹn gặp lại….

Ngoài nhạc sĩ, nhà báo Lâm Thành Qúy, thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM còn có các nhà báo: Các Ngọc, Kim Phi, Nam Bình, Hà Huy Hiệp. Rất tiếc là vì lý do công tác và chuyện có người nhà bị bệnh nên các nhà báo Trần Tâm, Lê Nam, Xuân Hòa, Mỹ Hạnh đã vắng mặt.

Tour tham quan, khảo sát, tìm hiểu Nha Trang Thành phố du lịch bên vịnh biển xanh đã thành công tốt đẹp. Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM xin cảm ơn sự hỗ trợ đầy trách nhiệm của UBND Tỉnh Khánh Hòa; Sở VH-TT-DL; Sở Thông tin, Truyền thông; Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Khánh Hòa; Hội Nhà báo TP.HCM, Sở VH-TT-DL TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM; Xin ghi nhận tình cảm tài trợ của Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigon Tourist… và của hơn 60 nhà báo thuộc 45 cơ quan báo, đài đã chung tay gióp sức để kết nên những niềm vui, tiếng hát và nụ cười. Đó là những kỷ niệm đẹp với CLB Phóng viên Du lịch TP.HCM…

KL, MH


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.