Ngỡ ngàng với những kỷ lục ở Khu du lịch Đại Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu du lịch Đại Nam - Bình Dương từ lâu đã trở thành một cái tên không thể bỏ qua, là một trong những điểm đến hot nhất trong nước. Ngoài kiến trúc và những ý nghĩa về mặt tâm linh, nơi đây còn sở hữu nhiều kỷ lục không thể không trầm trồ.

Gần đây, khu Du lịch Đại Nam (Bình Dương) lại được chú ý nhiều hơn sau những buổi livestream của Tổng giám đốc Nguyễn Phương Hằng.

Trong nhiều năm qua, khu Du lịch Đại Nam với hàng loạt yếu tố đặc biệt, gắn liền với nhiều kỷ lục về một khu du lịch, được xem như một điểm đến khó bỏ qua ở tỉnh Bình Dương.

Khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á

Nằm trên khu đất rộng 450 ha, Đại Nam được xem là khu du lịch (KDL) lớn nhất Đông Nam Á về diện tích. Người lên ý tưởng, dựng phối cảnh và trực tiếp chỉ đạo thực hiện từng hạng mục của công trình, là ông Huỳnh Uy Dũng, chồng của bà Phương Hằng. 

Ngỡ ngàng với những kỷ lục ở Khu du lịch Đại Nam - 1

Qua chia sẻ, ông cho biết đã dành tâm huyết 10 năm để biến một vùng đất hoang sơ với những bãi đất trống không người, những cánh rừng cao su kéo dài bất tận, trở thành một KDL rộng lớn thu hút rất nhiều lượt khách.

Bức tường thành dài nhất Việt Nam

Theo thông tin chính thức từ BQL KDL Đại Nam, bức tường thành nơi đây được ghi nhận kỷ lục dài nhất Việt Nam với độ dài 13,5km (thường được làm tròn lên 14km). Theo đó, chạy dọc theo bức tường này là dãy khách sạn với hơn 328 phòng nghỉ, phục vụ nhu cầu lưu trú của khách khi du lịch tứ phương.

Ngỡ ngàng với những kỷ lục ở Khu du lịch Đại Nam - 2

Ngày 10/3/1999, hạng mục đầu tiên của dự án này được khởi công xây dựng. Gần thập kỷ sau, chính xác là ngày 11/9/2008, KDL Đại Nam chính thức khai trương đón khách. Đại gia Dũng “lò vôi” từng bật mí cả quần thể công trình này ước tính khoảng 6.000 tỷ đồng.

Đền thờ lớn nhất Việt Nam

Bên trong KDL Đại Nam có nhiều công trình nổi bật, như Đền thờ Kim Điện, Vườn thú Đại Nam, Dãy núi Bảo Sơn, Biển nhân tạo Đại Nam, Đền thờ Đại Nam quốc tự,... Trong đó, Đền thờ Kim Điện được xây dựng trên tổng diện tích 5.000 m2 với chất liệu chính là gỗ, đá và mạ vàng, trở thành đền thờ lớn nhất trong nước.

Ngỡ ngàng với những kỷ lục ở Khu du lịch Đại Nam - 3

Quần thể này còn có trường đua, vườn thú, khu trò chơi, nông trại, khách sạn, phố đi bộ, khán đài, trung tâm hội nghị, quảng trường, nhà hàng tiệc cưới, bãi đỗ xe cực lớn, khu câu cá, vườn ươm,... với diện tích rất rộng.

Núi nhân tạo “khủng” nhất Việt Nam

Dãy núi Bảo Sơn bên trong Đại Nam gồm 5 ngọn núi liên hoàn, tượng trưng cho Ngũ hành. Với chiều cao 65,8 mét, dài 252 mét, đây được đánh giá là ngọn núi nhân tạo cao nhất Việt Nam. Trước khi vào bên trong dãy Bảo Sơn, du khách sẽ được ngắm nhìn một quần thể thắng cảnh hùng vĩ bao quanh dãy núi Ngũ Hành. 

Ngỡ ngàng với những kỷ lục ở Khu du lịch Đại Nam - 4

Trấn giữ ở phía tây của dãy Ngũ Hành Sơn là thần Bạch Hổ, phía Đông là Thần Núi và Thần Nông. Và đặc biệt, dãy núi Ngũ Hành là nơi cư trú của hàng ngàn con chim yến, biểu hiện của một vùng “Đất lành chim đậu”.

Biển nhân tạo “bao la” nhất Việt Nam

KDL Đại Nam lớn đến nỗi, bên trong nó chứa được một biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Biển Đại Nam được xây dựng trên diện tích 21,6 ha, dễ dàng đạt và giữ kỷ lục này đến tận hôm nay. 

Ngỡ ngàng với những kỷ lục ở Khu du lịch Đại Nam - 5

Theo chia sẻ, nước biển được pha từ muối biển vùng Vĩnh Hảo và Tuy Phong (Bình Thuận). Đây là vùng biển nổi tiếng có nguồn nước trong sạch, có hàm lượng muối, vi lượng muối rất cao và tốt cho sức khỏe, độ pH luôn được điều chỉnh để đảm bảo nguồn nước trong sạch.

Khách sạn và phim trường “siêu to khổng lồ”

Vì nơi đây quá rộng, du khách khó lòng đi-ăn-chơi hết trong 1 ngày được, do đó khách sạn được xây dựng ở đây là quá hợp lý. Khách sạn Đại Nam đạt chuẩn 3 sao, bên cạnh cơ sở vật chất sang-xịn-mịn, phục vụ mọi nhu cầu của khách và hội nghị, thì thức ăn tại đây đảm bảo chiều lòng khách khó tính nhất.

Ngỡ ngàng với những kỷ lục ở Khu du lịch Đại Nam - 6

Đợt dịch năm 2020, tỉnh Bình Dương đã triển khai cách ly y tế tập trung tại khách sạn có thu phí. Theo đó, khách sạn của đại gia Dũng “lò vôi” đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ việc cách ly xa khu dân cư, biệt lập. Ngoài ra, vì là một khách sạn 3 sao nên những tiêu chuẩn về cơ sở vật chất hoàn toàn đảm bảo.

Đại Nam ngoài ra còn được biết đến như một phim trường "siêu to khổng lồ" cho các bộ phim có bối cảnh cổ trang cũng như chương trình truyền hình ăn khách Running Man.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh (Ảnh: KDL Đại Nam)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.