NGẮM NHA TRANG TỪ TRÊN CAO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


NGẮM NHA TRANG TỪ TRÊN CAO - 1

Nhìn Nha Trang từ cáp treo

Nha Trang nếu nhìn trên cao sẽ rất lạ. Và giờ đây để ngắm Nha Trang ở các độ cao khác nhau từ 50- 70-100 rồi 150 mét không là chuyện phải “lên máy bay” nhìn xuống. Khi Vinpearl Land khai trương tuyến cáp treo từ Cảng Phú Quý sang đảo Hòn Tre vào tháng 3-2007, một thời gian dài, mọi người phải xếp hàng rồng rắn mua vé đi cáp treo để ngắm biển Nha Trang ở độ cao 53 mét từ cáp treo. Bởi rất nhiều du khách đến Nha Trang nhất định phải đi cáp treo để có cảm giác đang ở trên mặt biển 53 mét và từ trên cabin có thể ngắm toàn cảnh Vịnh Nha Trang. Mặc dù cả nước đã có nhiều cáp treo như Bà Nà, Yên Tử, Đà Lạt, Núi Bà Đen (Tây Ninh) nhưng duy nhất chỉ có cáp treo ở Nha Trang là vượt qua biển với chiều dài cũng kỷ lục tới 3,2km. Chắc chắn khi ngồi trong cabin qua biển đấy, ít nhất là bạn không bỏ lỡ cơ hội đưa mắt ngắm nhìn bên dưới, xa xa là thành phố Nha Trang

Từ độ cao 53 mét ấy, ngắm nhìn những tàu cá nhỏ bên dưới, mới thấy phía sau con tàu luôn có một con sóng chạy theo. Hay nhìn về phía mênh mông ở cụm đảo Trí Nguyên, Hòn Mun có cảm giác như mình đang bay một chuyến bay chao qua vùng biển xinh đẹp này. Có lần, tôi tình cờ đi chung cabin với một cụ già trên 70 tuổi. Cụ già không dám mở mắt ra ngắm Vịnh Nha Trang mà cứ nhắm mắt chắp tay cầu nguyện. Cụ già … không tin rằng chỉ có sợi dây cáp mà chiếc cabin an toàn qua lại mỗi ngày trên vùng biển xinh đẹp kia.

NGẮM NHA TRANG TỪ TRÊN CAO - 2 

Từ khinh khí cầu nhìn xuống

Tháng 12-2009, Khu Du lịch Hòn Tằm chính thức đưa vào hoạt động chiếc khinh khí cầu có đường kính 22 m, có thể đưa bạn lên độ cao 150 m bằng một sợi dây cáp kéo thẳng lên. Thật ra là nếu không có sợi dây cáp thì chiếc khinh khí cầu sẽ bay xa theo gió, khó điều khiển được. Tuy nhiên, có lên chiếc khinh khí cầu để đến độ cao 150 mét bạn sẽ có một cảm giác hoàn toàn khác với việc bạn ngồi trong chiếc cabin cáp treo được bảo vệ an toàn bởi lớp kính chắn gió, mưa. Tôi đã mấy lần bước lên chiếc khinh khí cầu để ngắm nhìn Nha Trang ở độ cao 150 mét. Gió làm chao chiếc khinh khí cầu cho nên bạn phải lấy tay nắm chặt vòng sắt an toàn nếu không muốn bị té xuống sàn. Dĩ nhiên là những nhà thiết kế đã tính toán cả vòng lưới bảo vệ, khung sắt bảo vệ để cho dù bạn bị “chông chênh” trên độ cao 150 mét ấy, bạn vẫn không thể bị ảnh hưởng gì. Từ độ cao 150 mét, có thể nhìn thấy Vịnh Nha Trang một cách bao quát, đôi mắt như thỏa mãn với những gì mình thấy. Đó là biển Nha Trang êm như một tấm gương, nếu là buổi sáng thì thấy từng tia nắng đang đùa với sóng. Nhìn từ xa, các hòn đảo khuất mờ trong hơi nước giống như cảnh thần tiên. Một cảm giác cực kỳ tuyệt vời.

NGẮM NHA TRANG TỪ TRÊN CAO - 3 Nha Trang nhị từ độ cao 100 m

NGẮM NHA TRANG TỪ TRÊN CAO - 4

Nhìn ra biển từ hồ bơi khách sạn Sheraton ở tầng 6

Nhưng đó là ngắm Nha Trang từ biển, còn ngắm Nha Trang ngay trong phố lại là chuyện khác. Để được ngắm nhìn thành phố Nha Trang trên độ cao 100 mét, cách duy nhất là lên tầng thứ 30 của khách sạn Sheraton nằm trên đường Trần Phú. Đây là tòa nhà cao nhất thành phố biển Nha Trang với 30 tầng lầu, hệ thống 284 phòng đều có góc nhìn hướng biển tuyệt đẹp, vừa chính thức khai trương vào đầu tháng 10-2010. Và rất nhiều nhiếp ảnh gia đều muốn đặt chân mình lên trên tận độ cao đó để đưa góc máy của mình để nhìn thấy một Nha Trang khác.

Để lên được tầng thứ 30 ở độ cao 100 mét của khách sạn này không dễ, nếu bạn không phải là khách của một trong các phòng nghỉ tại đây. Bởi đây là khách sạn đẳng cấp quốc tế, an ninh cho khách được bảo đảm tối đa.

Nếu là khách bình thường, vào một trong bốn chiếc thang máy thuộc vào hàng bậc nhất hiện nay, bạn chỉ có thể lên tới tầng 4, nơi có các phòng Hội nghị là … hết. Còn muốn lên cao hơn, phải có một thẻ riêng. Tôi đã làm cuộc hành trình ngắm nhìn Nha Trang từ tòa nhà cao nhất Nha Trang này bằng một hướng dẫn của khách sạn, tất nhiên với một chiếc thẻ để đi thang máy.

NGẮM NHA TRANG TỪ TRÊN CAO - 5

Khinh khí cầu ở Hòn Tằm

NGẮM NHA TRANG TỪ TRÊN CAO - 6

Ngắm Nha Trang từ cáp treo vượt biển

Từ tầng 6, đây là một hồ bơi tràn nước độc đáo, nhìn chao nghiêng thấy bãi biển Nha Trang qua hồ nước mêng mông đã thấy không gian trữ tình. Các phòng ở đây đều hướng ra biển, đều nhìn thấy Nha Trang tùy độ cao khác nhau. Tất nhiên là nếu muốn sở hữu một căn phòng ở độ cao từ 70-80 mét trở lên tại đây, bạn phải mất 4 triệu cho một ngày. Nhưng có bước vào các căn phòng, mà phòng nào cũng có ô cửa gương nhìn hướng ra biển Nha Trang, có phòng toilet cũng có cử gương nhìn ra không gian rộng thì mới thấy giá trị của độ cao.

Chiếc thẻ đưa chúng tôi lên tới tầng 28 là thang máy kết thúc nhiệm vụ. Tại đây, chúng tôi bước qua một chiếc thang máy khác để lên tầng thứ 30. Lý do thang máy chỉ tới tầng 28 là vì tầng 29, 30 là phòng nghỉ cực kỳ cao cấp và phòng Tổng Thống. Cả tầng 30 chỉ có 2 phòng, ở hai bên vòng xoay như chiếc nón ngửa lên, mà khi đi ngang khách sạn Sheraton ta nhìn thấy. Hai căn phòng này làm cho tôi có cảm giác như người ở trong phòng có thể ngắm nhìn trọn vẹn Nha Trang với thiết kế bao quanh là kính.

Tiếp tục theo cầu thang lên sân thượng, điểm cao nhất của khách sạn Sheraton để nhìn xuống Nha Trang ở độ cao 100 mét. Lại một cảm giác khác khi nhìn con đường Trần Phú nhỏ lại, xe cộ chạy chi chít bên dưới. Từ chỗ này, có thể nhìn thầy Cầu Trần Phú trở thành nhỏ nhoi vắt qua cửa sông Cái, có thể nhìn thấy cả thành phố Nha Trang như đang nhìn trên một tấm bản đồ. Để bảo đảm an toàn, tôi chỉ nhìn qua một lớp kính, một loại kính bảo vệ đặc biệt che chắn quá đầu người.

Ở trên những độ cao khác nhau ấy để nhìn xuống Nha Trang, sẽ thấy Nha Trang là một thành phố đẹp tuyệt vời và biển Nha Trang cũng lộng lẫy vô cùng.

 

 

KVT

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT