Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xuân thu nhị kì hội ngộ tại công viên Obara Fureai với bạt ngàn cây hoa anh đào Shikizakura sắc màu trắng hồng, tô điểm trên nền đỏ thắm của lá phong Momiji, tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 1

Mùa thu Nhật Bản rực rỡ với sắc màu đỏ thắm của lá phong Momiji

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 2

Chiêm ngưỡng sắc thu vàng pha lẫn phơn phớt hồng của loài hoa anh đào Shikizakura

Chẳng mấy chốc hành trình cung đường vàng mùa thu ghé thăm xứ Phù Tang cũng sắp kết thúc. Chặng cuối, đoàn chúng tôi không thể bỏ lỡ dịp này, chính là công viên Obara Fureai thuộc quận Obra, thành phố Toyota, tỉnh Aichi; nơi trồng hơn 10 ngàn cây anh đào bốn mùa Shikizakura phủ khắp khu vực đồi núi, xen kẽ cùng những cây lá phong đang chuyển màu rực rỡ.

Cây anh đào Shikizakura theo tiếng Nhật nghĩa là “Hoa anh đào bốn mùa”, loài hoa nở 2 lần trong năm. Lần đầu vào mùa xuân như các loài hoa Sakura thông thường khác. Lần nữa, hoa tiếp tục nở khi tiết trời vào cuối thu. Thời điểm nở rộ, đẹp ngất ngây cũng ngay dịp cây phong lá đỏ Momiji tỏa sắc. Thế nên, sự độc đáo hiếm có của cảnh sắc mùa thu nơi đây càng trở nên vô cùng quyến rũ.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 3

Kể từ năm 1978, Shikizakura trở thành loài cây đặc trưng và là biểu tượng thiên nhiên ở Obara

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 4

Trên nền đỏ thắm của lá phong thu Momiji, thấp thoáng sắc màu trắng phơn phớt hồng của hoa anh đào tứ quý Shikizakura

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 5

Hàng năm vào mùa thu, tại công viên Obara Fureai thường tổ chức Lễ hội Shikizakura để tôn vinh loài hoa này

Theo thông tin Hiệp hội Du lịch thành phố Toyota giới thiệu, hoa anh đào bốn mùa Shikizakura trồng ở khắp nơi, nhưng tập trung nhiều và đẹp nhất tại công viên Obara Fureai. Nguồn gốc loài hoa này do bác sĩ Genseki Fujimoto (TK19) mang cây anh đào từ Nagoya về trồng; sau đó loài cây này được lan rộng, trồng rộng rãi trong tỉnh. Trong số những cây anh đào sinh trưởng nơi đây, có cây đã hơn 100 tuổi.

Buổi hội thảo cùng các đơn vị du lịch và Hiệp hội vừa xong, chúng tôi liền xuất phát. Một công đôi việc, vừa có thể ngắm hoa anh đào mà không phải đợi đến nửa năm sau mới nở vào mùa xuân, vừa trải nghiệm hành trình bằng tàu điện từ Nagoya đến Toyota, để sau này có dịp so sánh khi tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên khánh thành.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 6

Sắc màu của mùa thu trên khắp các nẻo đường Nhật Bản

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 7

Cùng với thảm lá phong Momiji rụng tràn khắp bãi cỏ, hàng cây…

Công viên Obara Fureai cách thành phố Nagoya nơi đoàn khảo sát dừng chân khoảng 2 tiếng đi tàu điện và xe buýt, khoảng cách cỡ Sài Gòn - Biên Hòa. Xuất phát từ trung tâm Thành phố, chúng tôi đến ga Meitetsu Nagoya, bắt chuyến tàu tuyến Meitetsu Nagoya Main Line để đến ga Chiryu. Tiếp theo, đoàn đổi tàu tuyến Meitetsu Mikawa Line rồi xuống ga Meitetsu Toyota-shi.

Chặng tiếp theo, đi bộ thêm một đoạn ngắn đến điểm đón xe buýt số 1, lên xe Toyota Oiden Bus tuyến Obara-Toyota. Cuối cùng xuống điểm dừng Obara Okusa, đi bộ thêm 5 phút theo bảng chỉ dẫn là đến công viên Obara Fureai.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 8

Du khách có thể thuê xe ô tô bé xinh 2 chỗ ngồi tại thủ phủ xe hơi Toyota

Phương tiện công cộng ở Nhật nói chung và tại thành phố Nagoya hay Toyota nói riêng thường là tàu điện và xe bus. Điều khá hay ở đây, mọi người tự giác xếp hàng và tự động thanh toán tiền vé. Tại các ga tàu điện có quầy mua thẻ lên tàu; trên xe bus có mỗi bác tài, vé xuất ra từ chiếc máy đặt ở cửa lên, đến trạm xuống thì trả tiền theo giá hiện trên bảng điện tử ở ô tương ứng với số ghi trên vé.

Điểm thú vị nữa khi đến thủ phủ của những chiếc xe hơi thương hiệu Toyota quen thuộc, tại các trạm luôn sẵn dịch vụ cho thuê xe, giao dịch dễ dàng, tiện lợi với những chiếc xe điện bé bé, xinh xinh 1 đến 2 ghế ngồi luôn sẳn sàng phục vụ, giúp du khách di chuyển giữa các điểm tham quan thoải mái, tự do hơn.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 9

Công viên Obara Fureai: 441 Uedaira Obara-cho, Toyota-shi

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 10

Bắt gặp tại bãi gửi xe những chiếc Toyota 2 chỗ ngồi xinh xắn

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 11

Nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào đan xen cùng tán lá thu tuyệt đẹp

Nhẩn nha dạo bước ngắm muôn sắc hoa anh đào trắng hồng đan xen đua nở thật tuyệt, quả thật đáng công lặn lội tàu xe. Thêm điểm cộng nữa, công viên không thu tiền vé, du khách tha hồ tự do vào tham quan, ngoạn cảnh và chắc chắn rằng không thể bỏ qua những tấm ảnh seo-fì thật cu-tè tại đây.

Đi sâu vào công viên đến quảng trường trung tâm, nơi người dân địa phương thường tổ chức các lễ hội ngắm hoa anh đào. Tại đây cũng có khá nhiều hàng quán bán đồ ăn, thức uống; du khách tha hồ chọn lựa tùy ý theo sở thích của mình với các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của tỉnh Aichi, từ các loại mỳ như Ramen, Udon đến các loại đồ chiên, đồ nướng ngon lành, hấp dẫn.

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 12

Bức tranh thiên nhiên hòa trộn các sắc màu mùa Thu tại Obara

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 13

Dạo bước dưới hàng cây anh đào và lưu lại cùng những tấm ảnh kỷ niệm thì còn gì tuyệt vời bằng

Ngẩn ngơ sắc thắm anh đào tứ quý xứ Phù Tang - 14

Mùa xuân sang ngắm hoa anh đào, mùa thu sang ở Obara cũng có hoa anh đào… 

Đến Obara ngắm sắc thu chuyển dần từ màu xanh của lá sang úa vàng, đan xen cùng đỏ rực của cây lá phong Momiji trên nền trắng hồng của hoa anh đào Shikizakura, quả thật bức tranh thiên nhiên kì thú hiếm khi được kích mục sở thị tận nơi như vậy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT