Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không phải tất cả chúng ta đang được sống trong một thành phố đẹp thơ mộng, chính vì vậy ai đã từng ghé qua những con phố này sẽ đều mơ ước được ở lại nơi đây. Cùng chiêm ngưỡng 7 đường phố được đánh giá là đẹp và đáng sống nhất trên thế giới.

1. Đường phố ở Chefchaouen, Morocco

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 1Đây là một con đường ở một trong những thị trấn ở Morocco có tên là Chaven. Sự độc đáo của nó khác biệt nhờ vô số sắc thái của màu xanh. Vì trong nhiều năm, người Do Thái đã đến đây và mang theo những biểu tượng của đức tin của họ, màu xanh lam đã trở thành hàng đầu trong thiết kế đường phố.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 2

2. Đường phố ở Eguisheim, Pháp

Làng Eguisheim là một trong những ngôi làng đẹp nhất nằm ở miền đông bắc nước Pháp. Nơi đây nổi tiếng với những con hẻm đẹp tuyệt vời với gạch đá được lát thủ công và hai bên là những ngôi nhà mang kiến trúc vô cùng dễ thương, nhiều màu sắc.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 3Không những vậy, du khách còn bị quyến rũ bởi ban công nhỏ xinh trang trí bằng những sắc hoa tươi tắn, tô điểm thêm cho con hẻm vẻ sinh động và lãng mạn.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 4

3. Đường phố ở Antibes, Pháp

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 5

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 6Antibes là thị trấn nghỉ dưỡng tại miền Đông Nam của nước Pháp nằm trong hiệp hội những ngôi làng đẹp nhất Pháp. Những đoạn đường ở thị trấn cổ này thu hút nhiều du khách bởi sự hoài cổ, nhẹ nhàng.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 7

4. Đường ở Lombard, Mỹ

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 8Đường ở Lombard có đoạn nổi tiếng vì gần đỉnh đồi Russian, giữa đường Hyde và Leavenworth. Tại đây, ngọn đồi dốc 27 độ và rất nguy hiểm cho tất cả các loại phương tiện giao thông. Vì vậy, người ta đã xây dựng đường ngoằn nghèo để giảm bớt nguy hiểm.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 9

5. San Miguel De Allende, Mexico

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 10Phố Aldama lịch sử và đầy màu sắc ở San Miguel De Allende là địa điểm không thể bỏ qua cho bất kỳ du khách nào khi đến thành phố Mexico. Nằm cách khoảng 270km về phía bắc của Mexico City, San Miguel De Allende từng được Travel + Leisure bình chọn là "Thành phố tốt nhất thế giới" vào năm 2013.

6. Đường phố ở Jerez, Tây Ban Nha

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 11Có một con hẻm nổi tiếng nằm nép mình trong một khu phố cổ ở Jerez thuộc Cádiz, Andalusia (Tây Ban Nha) - nơi hứa hẹn sẽ hấp dẫn du khách ngay từ những bước chân đầu tiên. Con đường được lát gạch đá và rợp bóng cây xanh, mang đến một không gian trầm tĩnh, yên bình.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 12Điểm đặc biệt để du khách phải nhớ mãi đó chính là những thân dây leo mỏng manh được cố định vào tường, tạo nên lối đi bộ dễ chịu và vô cùng thú vị.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 13

7. Đường phố ở Alberobello, Ý

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 14Những ngôi nhà có mái hình nón nằm hai bên con đường nhỏ trong ngôi làng Alberobello ở thung lũng Itria, tỉnh Bari, vùng Puglia, Italy.

Ngắm những dãy phố tuyệt đẹp ngỡ như lạc vào xứ sở cổ tích - 15

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT