Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ tháng 5 đến tháng 7, các nhiếp ảnh gia lại tìm về đảo Hòn Khô, thuộc làng chài Nhơn Hải (Quy Nhơn, Bình Định) để 'săn rong mơ'.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 1

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đặng Văn Hải (sống tại Phù Cát, Bình Định). Du lịch và ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở mỗi nơi đặt chân qua là niềm yêu thích từ lâu của nhiếp ảnh gia 29 tuổi này. Trong hình, rong mơ ở làng chài Nhơn Hải nhìn từ trên cao.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 2

Rong mơ xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 7, tạo nên khung cảnh đẹp như "cánh đồng vàng" dưới mặt biển xanh trong. Mặt khác, rong mơ cũng là nguồn thu nhập "thời vụ" của ngư dân nơi đây.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 3

"Tôi lần đầu chụp rong mơ vào tháng 5/2021. Nếu phải nhận xét, tôi thấy thời điểm đó đẹp hơn năm nay. Lúc ấy, tôi đang chèo SUP thì chợt phát hiện ra bãi rong qua thiết bị flycam", anh nói.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 4

Bức ảnh chụp mùa rong mơ năm 2021 đem lại nhiều giải thưởng quốc tế cho nhiếp ảnh gia này.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 5

Rong mơ thường sống bám vào rạn san hô, đá ngầm. Khi một cây rong dài, nó tràn lên mặt nước. Nhiều cây như vậy tạo nên những bãi rong vàng ấn tượng ngay trên mặt biển.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 6

Rong mơ là món quà thiên nhiên ưu đãi cho Quy Nhơn. Nó được thu hoạch để xuất khẩu hoặc chế thuốc, làm phân bón. Tuy nhiên, việc khai thác quá mức rong mơ cũng gây ảnh hưởng xấu đến việc sinh sản của một số loài thủy sản.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 7

Chia sẻ với phóng viên, nhiếp ảnh gia này nhận xét rong mơ nhìn ngoài cũng đẹp nhưng đẹp nhất vẫn là chiêm ngưỡng qua ảnh. Góc máy rộng của flycam mới làm nổi bật được một vùng rộng lớn, ngập sắc vàng của rong mơ.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 8

"Để có được những bức ảnh đẹp, ngoài chọn góc máy, thời điểm mùa rong ra còn phải theo dõi thủy triều, gió. Muốn bức ảnh đẹp phải chụp lúc nước êm, thủy triều xuống và đặc biệt không có gió. Như thế, rong mới lộ ra nhiều và thấy được rõ màu sắc của rong", anh chia sẻ kinh nghiệm.

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 9

Mùa rong biển tựa cánh đồng dưới nước ở Quy Nhơn - 10

Các thiết bị để "săn rong" hiệu quả nhất là flycam để chụp những bức ảnh góc rộng. Nếu thích, bạn có thể sử dụng camera hành động để lặn chụp những bãi san hô và rong dưới nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Tú (Zing News)

CLIP HOT