Mai anh đào Đà Lạt khoe sắc thắm đầu năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ven hồ Xuân Hương, vừa qua khỏi thủy tạ có hàng chục cây mai anh đào nghiêng soi bờ hồ, rực rỡ một màu hồng thắm cuốn hút du khách.

Trong buổi chiều Đà Lạt chùng mây, hàng nghìn du khách tìm đến thành phố hoa đã chọn du ngoạn con đường mai anh đào để ngắm nhìn hoa khoe sắc. Tuy không thể so sánh với vẻ đẹp của hoa đào Nhật, nhưng chính nhờ những cây mai anh đào được trồng mấy chục năm nay, có cây xấp xỉ 50-70 tuổi, đã bao lần nở hoa làm nao lòng du khách, tạo nên sức hút và danh tiếng cho con đường.

Mai anh đào Đà Lạt khoe sắc thắm đầu năm - 1

Sắc hồng tươi thắm của hàng cây mai anh đào ven hồ Xuân Hương thu hút nhiều người đến thưởng lãm.

Mai anh đào Đà Lạt khoe sắc thắm đầu năm - 2

Du khách "check-in" bên hoa.

Cung đường từ Nha Trang lên Đà Lạt cũng là cung đường ngắm mai anh đào lý tưởng. Ngay trường tiểu học Long Lanh, cách Đà Lạt khoảng 50 cây số có hàng chục cây mai anh đào điểm xuyết. Con đường đất đỏ quanh trường cũng có những cây mai anh đào thắm đỏ nổi bật trong đất trời xuân. Nhà trường mở rộng cửa để khách có thể vào tham quan, như hàm ý chia sẻ cùng mọi người vẻ đẹp của hoa.

Mai anh đào Đà Lạt khoe sắc thắm đầu năm - 3

Mai anh đào rực rỡ trong tiết trời xuân tại Đà Lạt.

Mai anh đào tại các khu du lịch dọc đường đi Tà Nung cũng nở bung khoe sắc. Khắp mọi nẻo, bạn sẽ gặp những lứa đôi không vội đi qua, bắt gặp hoa đẹp là dừng lại để lưu giữ khoảnh khắc bên hoa nở.

Mai anh đào Đà Lạt khoe sắc thắm đầu năm - 4

Không ít cặp đôi tìm đến bờ hồ Xuân Hương để chụp ảnh cùng mai anh đào trong những ngày này.  

Mùa hoa mai anh đào khiến Đà Lạt vốn lãng mạn lại càng thêm đượm tình. Chúng vẫn đang tiếp tục nở trên con dốc lên Đại học Đà Lạt, không ngừng hồng thắm ở những ngôi nhà chìm khuất trong mù mây ở Trại Mát, làm duyên ở những góc phố không tên… Và con đường hoa đào ở hồ Xuân Hương chính là dấu ấn đáng nhớ trong cuộc hành trình du xuân tại Đà Lạt năm nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...