Long Phú - Khám phá & chinh phục

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đầm Nha Phu theo vị trí địa lý nằm ở hướng bắc Nha Trang, rộng 500km2, ở giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong. Hiện là một điểm du lịch hấp dẫn với cụm đảo Hòn Lao (đảo khỉ), Hòn Thị, Suối Hoa Lan do  Công ty CP Du lịch Long Phú thuộc Tổng công ty Khánh Việt( Khatoco) đang quản lý và khai thác du lịch

Long Phú - Khám phá & chinh phục - 1

Cuộc hành trình cùng du lịch Long Phú dạo chơi Đầm Nha Phu, luôn  luôn gây ấn tượng cho bất cứ ai. Bến  cảng du lịch nằm ở địa phận Lương Sơn, xã Vĩnh Lương cách Nha Trang 18km là nơi đón khách để bắt đầu cuộc khám phá và chinh phục. Ngay bến thuyền  là “Song Long Tranh Châu”. Theo thuyết Âm dương ngũ hành thì cổng “Song Long Tranh Châu” là biểu tượng sự vĩnh hằng của vạn vật bởi trong âm có dương. Cuộc hành trình bắt đầu, trên con tàu ra biển, đưa tầm mắt nhìn ngắm cảnh quan là lòng ta đã gợn lên một cảm giác nhẹ tênh như quên đi bao nhiêu phiền toái. Cảnh quan đó là những hòn đảo nhỏ, đảo lớn, đảo xanh màu cây xanh, là biển xanh biếc lao xao con nước khi tàu rẽ sóng đưa bạn đến các điểm du lịch.      

            Ba điểm dừng chân trong cuộc hành trình trên đầm Nha Phu là Hòn Thị, suối Hoa Lan và Hòn Lao, mỗi điểm đến đều có những riêng biệt. Sóng ở Đầm Nha Phu nhẹ nhàng vừa đủ chao lòng thuyền, chỉ là một chút chông chênh. Chỉ hơn 10 phút là thuyền đã đưa khách đến Hòn Lao, đảo được gọi như thế bởi nhìn từ xa giống như một cây lao. Hòn Lao được biết đến bởi nơi đây ngày xưa là nơi nuôi khỉ, nay cả ngàn con khỉ đã được thuần hóa trở nên thân thiện với du khách. Mỗi ngày ở đây đều có  biểu diễn xiếc thú gồm: Khỉ, chó, dê. Những Huấn luyện viên điều khiển các con vật biểu diễn những trò chơi thú vị khiến cho du khách được những trận cười vui thỏa thích. Khách có thể mua một ít thức ăn bán sẵn tại đây để cho khỉ ăn. Nhiều con khỉ rất dạn dĩ, chạy theo du khách, và những hình ảnh chụp chung với khỉ luôn làm cho mọi người thích thú.

            Ngay trong khu vườn dừa râm mát của Hòn Lao, trò chơi đua xe thể thao F1 khiến cho bất cứ ai cũng muốn leo lên chiếc xe thể thao để thử tài mình. Chỉ cần vài phút được hướng dẫn là lên xe chạy trên đường đua. Tại đây còn có những thảm cây xanh tuyệt vời, những chiếc ghế xích đu để hờ hững dưới những vòm cây trong không gian trời nước cho khách nghỉ ngơi, nghe gió biển lồng lộng thổi về. Thú rong chơi cũng có thể cảm nhận được khi lên chiếc xe ngựa làm cuộc hành trình dạo quanh đảo ngắm vườn Mỹ Nhân Ngư, vườn Thiên Long, Tây Du Ký... Tất nhiên ở Hòn Lao không phải chỉ có khỉ, mà còn có một bãi tắm tuyệt vời với những trò chơi trên biển. Khu vực lặn biển  lại gợi cho bạn một chuyến đi khó quên khi cùng Hướng dẫn viên lặn xuống lòng đại dương ngắm san hô. Biển ở Hòn Lao vừa sâu đủ ngắm nhìn san hô và cá lội tung tăng như mê hoặc lòng người.

Tàu lại tiếp tục đưa bạn tới Hòn Thị, nơi này vẫn còn vẻ hoang sơ, mà chính sự hoang sơ cùng với bãi cát trắng nằm nghiêng mình bên biển khiến cho lòng ta có cảm giác chơi vơi. Hòn Thị là nơi nuôi Đà điểu và Nai cho khách tham quan. Khách có thể cỡi đà điểu, cho Đà diểu ăn hoặc vào vườn nai, những chú nai ngoan hiền quá quen với khách. Hòn Thị có bãi tắm rất đẹp, cát mịn và sóng vỗ êm.

            Suối Hoa Lan không chỉ là nơi có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là nơi lưu giữ những dấu tích của người Chăm từ thuở xa xưa, ghi dấu sự kiện một vị Vua người Chăm đã từng hành hương đến Suối Hoa Lan. Theo nghiên cứu và phát hiện của Đoàn Khảo cổ học mới đây thì trên các tảng đá dưới chân dòng suối có ghi lại một dòng chữ Phạn, mà theo nghiên cứu và đánh giá của Đoàn thì đây có thể là dòng chữ Phạn cổ nhất Việt Nam.

Long Phú - Khám phá & chinh phục - 2

            Đến suối Hoa Lan tất nhiên là có suối, dòng suối chảy rất đẹp. Du khách có thể trải nghiệm cùng hệ thống Vũ khí súng sơn hiện đại với chương trình “Chiến Dịch Hòn Hèo” tái hiện lại trận đánh lịch sử trong kháng chiến chống Mỹ của lực lượng Cách mạng địa phương với sự tham gia của du khách; ngắm nhìn cả rừng hoa lan khoe sắc tại Động Phong Lan; ăn trưa tại Nhà hàng Hương Lan với các món hải sản, đặc sản. Đặc biệt,  bạn có thể tham gia các trò giải trí như cỡi đà điểu, cỡi voi hoặc các trò chơi thể thao, giải trí trên biển: canô kéo dù, môtô nước...Thưởng thức chương trình xiếc voi, gấu. Tại đây, có Hồ Nghinh Xuân có nhiều loài thú đến cư ngụ như hươu sao, gà rừng, gà gô, thỏ, vẹt Australia, công trĩ và ó biển.

            Hết một ngày với Đầm Nha Phu là một ngày tận hưởng để khi chia tay trong bóng chiều nhạt nhòa trên biển, ngắm nhìn ngày đi qua trước khi về với lời hẹn trở lại. Đó là một ngày rong chơi không hoang phí.

Long Phú - Khám phá & chinh phục - 3

Long Phú - Khám phá & chinh phục - 4

Long Phú - Khám phá & chinh phục - 5

T.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT