Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với nhiều du khách, phá Tam Giang là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ ở Huế. Không phải lăng tẩm, cũng không phải cung đình, mà là một bức tranh thiên nhiên bình dị, về cuộc sống thanh bình, yên ả nơi đầm phá với những con người thân thiện, chất phác.

Du lịch Huế với hình ảnh đền đài, lăng tẩm, cung điện, chùa chiền... đã trở nên quá quen thuộc với nhiều du khách. Do vậy, tìm về với thiên nhiên ở mảnh đất cố đô cũng trở thành sự lựa chọn thú vị của du khách gần xa khi có dịp tham quan xứ mộng mơ.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 1

Lênh đênh trên chiếc đò khám phá vẻ đẹp thiên nhiên.

Lênh đênh trên chiếc đò ở phá Tam Giang - đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á là hoạt động thú vị dành cho những du khách muốn có một trải nghiệm khác ở Thừa Thiên Huế.

Phá Tam Giang rộng mênh mông với gần 22.000ha mặt nước, trải dài 68km qua nhiều huyện, thị của mảnh đất cố đô, trong đó, có một số địa điểm được du khách ưu ái như đầm Chuồn, đầm Quảng Lợi, làng Ngư Mỹ Thạnh...

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 2

Đến gần hơn với phá Tam Giang.

Nằm cách trung tâm TP Huế hơn 15km, phá Tam Giang đoạn qua Ngư Mỹ Thạnh (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) trở thành điểm tới lui của đông đảo du khách với hàng loạt trải nghiệm đáng nhớ.

Đó là cuộc “chạy đua” trên phố về làng để “bắt” được mặt trời, để rồi vỡ òa sung sướng khi nhận ra bình minh trên phá Tam Giang đẹp đến nao lòng. Các bạn sẽ thích thú được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn khi ông mặt trời rực đỏ lấp ló phía chân trời. Mặt trời dần “ngoi lên” khỏi mặt nước sau một giấc ngủ dài, bắt đầu có sự chuyển mình để những tia nắng đầu tiên dần rơi xuống mặt nước...

Đó là khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập của một phiên chợ nổi, tuy không quá đông đúc nhưng tràn đầy năng lượng.

Đó là hình ảnh những nụ cười chào nhau, những cánh tay săn chắc, thoăn thoắt mái chèo đưa những con thuyền nhỏ ra vào bờ.

Đó là khoảnh khắc được ngắm trọn phá Tam Giang, vùng đầm phá nước lợ lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Đó là khoảng thời gian ngồi trên thuyền vừa cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của phá Tam Giang vừa được nghe giới thiệu về các hệ sinh thái ở đây. Đặc biệt là cây bần chua, loại cây ưa những vùng nước có độ mặn thấp, nhiều bùn...

Đó là trải nghiệm các hoạt động đổ nò, đạp trìa (loại hải sản đặc trưng của khu vực)... Sau đó là các bữa ăn do chính tay ngư dân địa phương nấu hoặc một bữa tiệc BBQ ngay trên thuyền.

Đó là trải nghiệm chèo SUP khám phá đầm phá Tam Giang…

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 3

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 4

Bắt trọn khoảnh khắc của đất trời trên phá.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 5

Những chiếc đò trên phá.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 6

Trải nghiệm đạp trìa.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 7

Đồ nướng tươi sống bắt được trên phá Tam Giang.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 8

Thưởng thức món ngon vùng đầm phá.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 9

Chiếc đò di chuyển chầm chậm đưa du khách khám phá vẻ đẹp hệ đầm phá nước lợ lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 10

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 11

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 12

Chèo SUP trên phá.

“Với mình, phá Tam Giang là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ ở Huế. Không phải lăng tẩm, cũng không phải cung đình, mà là một bức tranh thiên nhiên bình dị về cuộc sống thanh bình, yên ả nơi đầm phá với những con người thân thiện, chất phác”, du khách Trần Nguyễn Ngọc Hà (28 tuổi, ở TP HCM) bày tỏ.

Theo Ngọc Hà, phá Tam Giang đẹp trong mọi thời điểm. Bình minh hay hoàng hôn trên phá đều mang vẻ đẹp riêng của nó. Đặc biệt, chị em Hà được trải nghiệm những điều mà không phải nơi đâu có được. Hà vẫn nhớ, sau khi trở lại bờ, em gái của Hà nói: “Phá Tam Giang đẹp quá Hai ơi”.

Để khám phá đầm phá Tam Giang một cách trọn vẹn nhất, theo Hà, du khách có thể liên hệ các công ty du lịch tại Huế hoặc các bạn tourguide địa phương để tư vấn các tour trong ngày hoặc nửa ngày.

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 13

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 14

Lênh đênh đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á - một trải nghiệm khác ở xứ Huế - 15

Những chiếc chòi trên mặt nước thu hút du khách tìm đến.

“Đa phần mọi người sẽ đến phá Tam Giang vào buổi chiều để bắt hoàng hôn và được trải nghiệm nhiều hơn. Thời tiết cũng sẽ dễ chịu hơn một chút, nắng không quá gắt và cũng không quá nóng. Nhưng do mình không sắp xếp được thời gian và cũng không thích quá đông đúc nên chọn đi buổi sáng. Cuối cùng, mình vẫn có một chuyến đi và trải nghiệm trọn vẹn”, Ngọc Hà cảm nhận.

Với hai chị em du khách này, Huế được xem như quê hương thứ hai. Tuy không sinh ra ở Huế nhưng cô nàng rất yêu Huế. Bởi ở bất kì nơi nào, họ cũng đều cảm nhận được tình yêu thương từ chính con người nơi đây. Từ ông bà, cô chú cho đến các anh, các chị, các em… tất cả mọi người sao mà gần gũi và tình cảm đến vậy.

“Với Huế, mỗi nơi mình đặt chân đến đều cho mình một câu chuyện, một trải nghiệm và một cảm xúc khác nhau. Mình thật sự rất muốn chia sẻ những điều mình đã được trải qua ở nơi này cũng như lan toả những năng lượng tích cực mà mình đã nhận được từ Huế đến các bạn khác. Biết đâu, ai đó cũng đang cần những năng lượng này giống mình...”, Ngọc Hà chia sẻ.

CLIP: Khám phá đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á. Clip: Ngọc Tiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân - Ảnh: Ngọc Tiên, Vũ Nguyễn, Hải Vân

CLIP HOT