Khatoco và Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Cứ hai năm một lần, Festival Biển Nha Trang- Nha Trang  lại được tổ chức.  Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 sẽ diễn ra từ ngày 11-14.7.2015 tại TP. Nha Trang, huyện Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa, với chủ đề “Hòa bình và sáng tạo”. Nhiều người chợ đợi sự kiện này, bởi Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa được tổ chức với mục đích là đem đến cho chính cộng đồng sự hưởng thụ văn hóa, với hơn 60  chương trình trải rộng từ miền núi đến biển, ra đảo không giới hạn trong không gian chật hẹp, không bán vé và ai cũng có thể trở thành chủ nhân của ngày hội.

Khatoco và Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 - 1

Công viên Yang Bay

Theo Ban tổ chức, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 có những hoạt động mà nghe  tên đã cảm thấy muốn hòa cùng: Triển lãm di sản văn hóa biển; Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa; Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015; Lễ hội Yến sào; Lễ hội rượu vang; Lễ hội XQ Nha Trang; lễ hội Hoa quả sơn, lễ hội Huyền thoại Yang Bay; Lễ hội Cà phê hướng về biển và hải đảo Việt Nam, Chợ du lịch, Không gian ẩm thực… Ngoài ra còn có các hội nghị, hội thảo về biển, đảo, xúc tiến đầu tư, du lịch; các trò chơi dân gian bài chòi, thả diều nghệ thuật; giải vô địch bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế; giải vô địch bóng ném bãi biển nam - nữ toàn quốc; giải Golf du lịch quốc tế mở rộng…  Trải qua bao nhiêu lần tổ chức, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa được chính người dân chờ đợi, trong đó những sự kiện sân khấu diễn ra tại Quảng Trường 46 Trần Phú luôn có sẵn chỗ ngồi cho cả chục ngàn khán giả, vì mục đích của Lễ hội là cho chính họ. Ba chương trình: Khai mạc, Lễ hội đường phố, Bế mạc đã từng thành công và mang nhiều cảm xúc, chắc chắn lần này cũng sẽ lại mang nhiều điều mới mẻ đến du khách.

Khatoco và Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 - 2

Du khách ở Yang Bay

 Một trong những đơn vị đã góp phần không nhỏ trong mỗi mùa Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa chính là Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco). Năm 2015, Lễ hội Hoa Quả Sơn do Công ty CP Du lịch Long Phú,  một đơn vị trực thuộc Khatoco thực hiệnlà một chương trình được đón đợi, đã bước vào mùa tổ chức thứ ba. Lễ hội Hoa Quả Sơn năm nay sẽ giảm 50% giá vé cho du khách nhằm tạo cơ hội cho mọi người tìm đến cùng hòa chung không khí rộn ràng trên đảo Hòn Lao có 1.200 con khỉ đang sinh sống. Nếu ai chưa từng tham gia Lễ hội Hoa Quả Sơn, thì đây là cơ hội để chứng kiến một chương trình vô cùng đặc sắc. Đó là Lễ rước khỉ chúa với những chú khỉ trong trang phục đẹp, các cô gái xinh đẹp với các mâm trái cây, cùng đến ngọn núi Hoa Quả Sơn - một công trình nhân tạo, là nơi vui đùa cho bầy khỉ, có hồ nước cho chúng uống. Lễ hội diễn ra ngay tại sân khấu trước ngọn Hoa Quả Sơn, ngoài du khách tham dự,  còn có chính chủ nhân của hòn dảo là những chú khỉ đợi đến phiên mình khai tiệc. Ngay cả phần biểu diễn múa khỉ đã cho thấy Lễ hội Hoa Quả Sơn gây ấn tượng và vô cùng hấp dẫn. Phần chính lại là phần khai tiệc. Một bàn dài cả trăm ký trái cây đã để sẵn, những chủ nhân khỉ của hòn đảo cứ thế mà nhảy lên bàn tiệc để thưởng thức bữa tiệc của mình.

Khatoco và Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 - 3

Bửa tiệc cho khỉ trong Lễ hội Hoa Quả Sơn

 Một chương trình khác  là Lễ hội Huyền thoại thác Yang Bay sẽ diễn ra  tại Công viên Du lịch Yang Bay, xã Khánh Phú, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa. Lễ hội bao gồm sân khấu hóa kịch bản Huyền thoại thác Yang Bay, tái hiện lại một thiên tình sử của nàng Tiên Út con nhà Trời kết duyên cùng với một chàng trai bản địa và cuộc đấu tranh quyết liệt của con người, với những quy luật nghiệt ngã của thiên nhiên để bảo vệ sự sống và sự hình thành thác Yang Bay. Đến Yang Bay trong mùa Festival Biển là thực sự bước vào

Khatoco và Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 - 4

Biểu diễn nhạc cụ dân tộc ở Yang Bay

thế giới của một không gian đầy sắc màu. Những ngôi nhà dân tộc Rắc Lây dựng lên, các cô gái Rắc Lây chào đón du khách, những nghệ nhân biểu diễn cồng chiêng trong không gian núi rừng kỳ ảo. Yang Bay còn có những trò chơ thú vị như đua heo, câu  cá sấu, câu gấu hoặc cho cá bú, cho cá mát sa…và không thể không nhắc đến những vườn hồng 9999 đóa quanh năm nở hoa.

Khatoco và Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 - 5

Thời trang da cá sấu,đà điểu Khatoco

 Không thể không nhắc sản phẩm thời trang da cá sấu, đà điểu của Khatoco, mà bất cứ du khách nào cũng tìm đến chọn để mua về sử dụng hoặc làm quà tặng. Khatoco hiện có trại cá sấu ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) Trang trại cá sấu Khatoco được Ban Thư ký Cites quốc tế cấp giấy phép về đăng ký trại nuôi, sinh sản động vật (loài cá sấu nước ngọt) theo Phụ lục I Công ước CITES vì mục đích thương mại. Trang trại được thiết kế mô hình phù hợp với việc chăn nuôi, nhốt các loài cá sấu trên thế giới, số lượng đàn cá sấu nước ngọt ước tính 25.000 con.  Trại nuôi đà điểu của Khatoco ở Quảng Nam là mô hình chăn nuôi khép kín, bảo đảm an tòan. Hàng năm Nhà máy thuộc da cao cấp Khatoco cung cấp cho thị trường trên 40.000 đà điểu và hơn 10.000 cá sấu thương phẩm. Sản phẩm da cá sấu, đà điểu của Khatoco đã có mặt hầu hết tại các thành phố lớn trong nước và xuất khẩu sang nhiều thị trường Mỹ, Nga, Nhật... Bộ Sưu tập da Xuân 2015, được thiết kế theo xu hướng cổ điển và sang trọng sẽ là món quà ưa thích trong mùa Festival Biển 2015.

 Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...