Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Do tách biệt với đô thị bên ngoài, xã Tân Thuận Đông (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) sở hữu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên dân dã đậm chất miệt vườn với nhiều loại cây ăn trái đặc sản

Tân Thuận Đông là một xã cù lao (người dân miền Tây thường gọi là cồn) thuộc TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Như bất cứ xã cù lao khác của Đồng bằng sông Cửu Long, muốn đến được mảnh đất này thì du khách phải sử dụng đò, phà hoặc tắc ráng (một loại xuồng máy có động cơ).

Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông - 1

Do tách biệt với đô thị bên ngoài, cù lao Tân Thuận Đông sở hữu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên dân dã đậm chất miệt vườn với nhiều loại cây ăn trái đặc sản đồng bằng, đặc biệt là xoài cát chu, một giống xoài truyền thống có từ lâu đời của tỉnh Đồng Tháp, thơm ngon nổi tiếng.

Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông - 2

Các vườn xoài đều có tuổi đời ít nhất từ 20 – 30 năm, trải dài gần hết diện tích của xã. 

Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông - 3

Một mùa vụ xoài vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm sau, tuy nhiên nhà vườn có thể kích xoài cho trái tận đến tháng 6 mới hết vụ. 

Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông - 4

Đến xã cù lao Tân Thuận Đông vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách sẽ được đắm mình trong không gian xanh mát của những vườn xoài bao la. 

Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông - 5

Xoài cát chu Tân Thuận Đông chủ yếu được xuất khẩu ra các nước châu Âu và Trung Quốc, đạt tiêu chuẩn Global GAP.

Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông - 6

Hiện nay, xã Tân Thuận Đông còn phát triển du lịch xanh giữa những vườn xoài trĩu quả như homestay, khu nghỉ dưỡng với nhiều dịch vụ phong phú.

Khám phá 'vương quốc xoài' ở cù lao Tân Thuận Đông - 7

Với những tiềm năng kể trên, “Vương quốc xoài” Cao Lãnh – xã cù lao Tân Thuận Đông sẽ là một điểm đến thú vị vào những dịp cuối tuần cho mọi người thư giãn, nghỉ ngơi và thưởng thức đặc sản miệt vườn xoài cát chu với chi phí hợp lý. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vân Hùng (SGTT)

CLIP HOT