Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với cảnh quan như “nơi tận cùng thế giới”, quần đảo đá núi lửa Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất của châu Âu - đang chào đón những khách du lịch quốc tế đã tiêm phòng vaccine hoặc đã được chữa khỏi dịch bệnh.

Quần đảo Faroe tạo cảm giác mạnh ngay từ sân bay "lọt thỏm" giữa 2 ngọn núi

Mới đây quần đảo Faroe đã đưa những vẻ đẹp hoang dã độc đáo của mình vào danh sách Xanh mà Chính phủ Anh vừa công bố hôm 7/5. Theo đó người dân Anh khi du lịch đến các quốc gia và khu vực có tên trong danh sách Xanh sẽ không phải cách ly khi trở về nước.

Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu - 1

Một góc cảnh quan như "nơi tận cùng thế giới" nhưng tuyệt đẹp của quần đảo Faroe. (Ảnh: Shutterstock)

Khách du lịch sẽ được trải nghiệm cảm giác như đi trốn tới nơi cùng trời cuối đất sau hơn 1 giờ bay thẳng từ thủ đô Edinburg của Scotland, hoặc qua Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch hay qua Thủ đô Reykjavik của Iceland.

Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu - 2

Vágar là sân bay duy nhất trên quần đảo Faroe. Chỉ riêng việc hạ cánh xuống đường băng "lọt thỏm" giữa hai ngọn núi đá lởm chởm đã là một trải nghiệm cảm giác mạnh "không dành cho người yếu tim". (Ảnh: routesonline)

Bên ngoài sân bay Vágar bé xíu cảnh quan càng gây kinh ngạc hơn bởi không một ngọn cây, không một ngôi nhà… trong tầm nhìn do tất cả đều đã bị gió "quật đổ". Không gian "lặng như tờ" sẽ khiến bạn có cảm giác như mình đang ở nơi cùng trời cuối đất.

Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu - 3

Thời gian như ngừng trôi khi khách du lịch đắm mình trong không gian của đa dạng các loài chim trên đảo chim Mykines nổi tiếng ở cực tây quần đảo Faroe. (Ảnh: wandrtravel.co.nz)

Quần đảo Faroe còn hấp dẫn bởi "thiên đường quan sát chim" trên đảo Mykines. Đặc biệt là vào mùa hè khi hàng triệu con chim biển di cư làm tổ nơi đây. Trong đó nổi bật nhất là chim Puffins sặc sỡ (chim hải âu cổ rụt hay còn gọi là vẹt biển, với cái mỏ có màu sắc rực rỡ trong mùa sinh sản).

Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu - 4

Puffins là hải âu cổ rụt hay còn gọi là vẹt biển, hải âu mỏ sáng. Chúng sinh sản trên các vách đá dựng đứng ven biển, hải đảo ngoài khơi và làm tổ giữa các khe đá... (Ảnh: dangerous-business)

Quần đảo Faroe cuốn hút với những cảnh quan đầy tính nghệ thuật

Khung cảnh đầy tính nghệ thuật của những ngôi nhà lợp cỏ sắc màu bắt mắt, đối ngược lại với cảnh sắc những ngôi mộ cổ trầm ấm đậm dấu ấn thời gian... Nghệ thuật ẩm thực cũng khá đặc sắc với nhiều món ăn được gắn sao Michelin.

Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu - 5

Phà cập bến đảo chim Mykines. (Ảnh: dangerous-business)

Với 799 hòn đảo bao gồm 18 đảo chính, quần đảo Faroe sẽ khiến khách du lịch đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác bởi những nét quyến rũ rất khác lạ. Đặc biệt là điểm đến Streymoy - đảo lớn nhất - với thủ phủ Torshavn đẹp mê hồn.

Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu - 6

Torshavn là một thị trấn nhỏ cuốn hút bởi những ngôi nhà xinh xắn, theo tiếng Faroe có nghĩa là những căn nhà gỗ nhiều màu sắc, mái lợp cỏ. (Ảnh: Dickelberg)

Từ đây khách du lịch có thể tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt diệu qua các chuyến đi bộ đường dài, đạp xe, câu cá, lặn, lướt sóng hoặc cưỡi ngựa.

Khám phá quần đảo Faroe - “bí mật du lịch” được giữ kín nhất châu Âu - 7

Đặc biệt tour đi bộ leo đồi tới thị trấn Klaksvik sẽ giúp khách du lịch mãn nhãn với tầm nhìn toàn cảnh kỳ vĩ, xa xa phía dưới là những ngôi nhà nhỏ xinh kiểu Lego rất đẹp ... (Ảnh: 123rf)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Quyên (Theo Daily Mail, The Sun) (Báo Dân Việt)

CLIP HOT