Ngôi chùa hình con thuyền khổng lồ ở Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Lan nổi tiếng với các công trình kiến trúc tâm linh độc đáo. Một trong số đó là chùa thuyền Wat Yannawa với hình dáng bắt mắt, tựa như một con thuyền khổng lồ và nhiều truyền thuyết bí ẩn liên quan, thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch ghé thăm.

Chùa Wat Yannawa do vị vua thứ 5 – trong 9 vị Vua của triều đại hoàng gia Thái hiện nay là vua Rama III xây dựng và là điểm đến không chỉ thu hút Phật tử địa phương mà cả du khách từ mọi nơi đến với Bangkok

Chùa Wat Yannawa nằm ở đường Charoen krung quận Sathon Bangkok có cái tên giống với hình dáng ngôi chùa – chùa Thuyền. Kiến trúc của chùa Wat Yannawa là sự kết hợp giữa hình dáng con thuyền của người Trung Hoa và các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayutthaya của kiến trúc Thái.

Với hàng trăm năm tồn tại, ngôi chùa đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử từng diễn ra tại đây. Ngay phía trước chùa Wat Yannawa là mô hình con tàu thủy để ghi lại công cuộc bang giao hàng hải của Thái với các nước.

Ngôi chùa hình con thuyền khổng lồ ở Thái Lan - 1Chùa Thuyền.

Chùa Thuyền Wat Yannawa thờ Phật và rất nhiều xá lỵ các nhà sư có kích cỡ khác nhau. Những xá lị này có kích thước cũng như màu sắc khác nhau. Có xá lỵ trắng muốt óng ánh, có màu đỏ huyết dụ và có những hình dáng khác nhau như tròn, đa giác hay hình oval.

Các bàn thờ đồ lễ tại chùa Wat Yannawa thường được bày rất đơn giản với hoa tươi. Những Phật tử đến đây hành lễ rất thành kính và cầu Phật trong im lặng. Sau khi lễ Phật, tín đồ quỳ lạy trước một nhà sư để nhận bài tụng xá tội và hưởng nước thơm an bình.

Phía sau chùa Wat Yannawa là dòng sông lớn chảy qua Bangkok cầu tàu bắc bên mép nước chính là nơi trú ngụ của loài cá khá linh thiêng nơi này. Có những lúc, có đến hàng nghìn, hàng vạn con làm đen đặc cả một khoảng sông thu hút sự chú ý của du khách tham quan. Những người dân địa phương kể rằng loài cá này trước đây được Hoàng hậu đến lễ chùa phóng sinh và họ không đánh bắt loài cá này nữa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V - Video ZingNews

CLIP HOT