Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đồng muối Đầm Vua (Ninh Thuận) có những đụn muối cao hơn 10 m, được ví như phiên bản thu nhỏ của núi tuyết Phú Sĩ hay cảnh sắc ở tận trời Âu.

Ninh Thuận, vùng đất đầy nắng và gió hấp dẫn du khách bởi những khung cảnh tuy giản dị nhưng đầy cuốn hút. Trong số đó, không thể không nhắc đến cánh đồng muối Đầm Vua, nơi kết tinh hương vị của đất, trời.

Cánh đồng muối Đầm Vua tuy không phải địa chỉ mới với người dân Ninh Thuận nhưng qua những tấm ảnh check in "so deep" trên mạng xã hội, du khách khắp nơi mới biết đến một "toạ độ" sống ảo rất chất nằm ở mảnh đất nắng gió này.

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 1

(Ảnh: Internet)

Tại đây, diêm dân (người làm muối) thường chất những đụn muối cao hơn 10 m, bên cạnh những đụn muối nhỏ như nhiều nơi. Hình ảnh "núi" muối cao ngất, trắng xoá dưới ánh nắng mặt trời, nổi bật trên nền trời xanh, tạo nên khung cảnh chẳng khác gì ngọn núi tuyết ở trời Âu. Một số du khách còn ví von nơi này giống như “núi tuyết” của Ninh Thuận. 

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 2

(Ảnh: Internet)

Vụ muối ở Đầm Vua bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau, khi trời khô ráo, nắng nhiều, thích hợp cho hoạt động sản xuất muối. Muối Đầm Vua được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao, trắng tinh, không có tạp chất. Diêm dân thường làm việc rất vất vả từ sáng sớm, khi nắng còn chưa lên quá cao. Mọi người nhanh tay cào muối thành từng đụn.

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 3

(Ảnh: Internet)

Màu trắng xóa bạt ngàn của đồng muối nổi bật giữa nền trời xanh ngắt và màu nâu của ruộng đồng tạo nên nét đặc trưng cho vùng đất Ninh Thuận. Đến đây, bạn được nhìn thấy bức tranh thiên nhiên hài hòa với vẻ đẹp của sự hăng say lao động nơi người dân. 

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 4

(Ảnh: Internet)

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 5

(Ảnh: Internet)

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 6

(Ảnh: Internet)

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 7

(Ảnh: Internet)

Bạn có thể tới từ sáng sớm để chụp ảnh những người dân đang làm việc hoặc chờ tới trưa khi nắng lên cao, bầu trời trong xanh thì lên ảnh sẽ "ảo diệu" hơn. Nếu canh góc chụp thật tinh tế, bạn có thể lấy được núi "tuyết" trắng làm nền hòa với màu trắng của muối phản chiếu bên dưới, tạo nên một khung hình trắng xoá, ngỡ như đang nghỉ dưỡng ở một khu trượt tuyết nào đó.

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 8

(Ảnh: Internet)

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 9

(Ảnh: Internet)

Cảnh sắc trắng xóa ngỡ trời Âu hóa ra là điểm đến tuyệt đẹp ở Ninh Thuận - 10

(Ảnh: Internet)

Do khu vực này vốn là nơi làm việc của diêm dân nên nếu có dịp tới đây chụp ảnh, bạn cần lưu ý không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đồng muối Đầm Vua cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 10 km theo hướng đi Vĩnh Hy.

Lễ hội Ramưwan - Ninh Thuận
Lễ hội Ramưwan - Ninh Thuận

Lễ Ramưwan diễn ra vào tháng 6 âm lịch (tính theo lịch Hồi giáo), kéo dài trong vòng một tháng và kết thúc vào ngày cuối...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (VTC)

CLIP HOT